วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชเพชร' เตือนตบชายหาดสาวไทยให้ระวัง 'อิเหนา' ในอนาคต

'โค้ชเพชร' เตือนตบชายหาดสาวไทยให้ระวัง 'อิเหนา' ในอนาคต

  • Share:

“โค้ชเพชร” พ.อ.อ.เพชรราช พุฒซ้อน ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทยทีมหญิง ยอมรับว่า อินโดนีเซีย มีผลงานพัฒนาขึ้นมากและอาจจะสร้างความลำบากให้กับทีมสาวไทยในอนาคต...

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “สมิหลา-ช้าง” เอวีซี บีช ทัวร์ สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 16 ชายหาด สมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งทีมหญิง ไทย 1 และไทย 2 ได้อันดับ 5 ไทย 3 ได้อันดับ 9 ส่วนทีมชาย ไทย 1 ได้อันดับ 5 ไทย 2 และไทย 3 ได้อันดับ 25
   
ด้าน “โค้ชเพชร” พ.อ.อ.เพชรราช พุฒซ้อน ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทยทีมหญิง เปิดใจว่า สำหรับผลการแข่งขันสนามที่นี่ไม่ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องผลการแข่งขันและการเล่น เนื่องจากเด็กคาดหวังสูงเพราะคิดว่าตัวเองเป็นความหวังเลยเล่นไม่ได้ ต้องยอมรับว่าอินโดนีเซียเล่นได้ดีพัฒนาขึ้นมาอย่างมาก เพราะฉะนั้น ในอนาคตเราต้องวางแผนดีๆ ไม่งั้นนักกีฬาไทยจะลำบาก สำหรับอนาคตต่อจากนี้ถ้ากีฬาซีเกมส์มีการบรรจุกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด โดยเฉพาะเด็กสร้างใหม่ๆ แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ให้เด็กเร่งกระตือรือร้นและมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น จริงๆ เรื่องของทักษะทำได้ดี เหลือแค่การควบคุมสถานการณ์และสภาพจิตใจ
   
หลังจากนี้ ทีมหญิง “เอ-ส้ม” วรภัสสร รดารงค์ - ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ทีมไทย 1 และ “เฟิร์น-โบ๊ต” รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ - ขนิษฐา หงษ์พักตร์ จากไทย 2 จะเดินทางไปแข่งขันเวิลด์ทัวร์ 2015 ที่เมืองฟูโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 21-26 เม.ย.ซึ่งจะเป็นการสะสมคะแนนเพื่อคว้าตั๋วไปแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่บราซิลให้ได้

โดยในวันที่ 20 เม.ย.นี้จะออกเดินทางไปแข่งขัน ในคู่ของเอ-ส้ม นั้นได้ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ จะเริ่มแข่งวันที่ 22 เม.ย. อีกคู่ต้องไปแข่งควอลิฟายด์รอบคัดเลือกก่อน ในรายการนี้ตั้งเป้าให้เอ-ส้มทำผลงานให้ดี เพื่อเข้ารอบให้ลึกที่สุด

ในตอนนี้คู่ เอ-ส้ม อยู่อันดับ 40 ของโลก ซึ่งรายการเวิลด์ทัวร์ มี 3 ระดับคือ แกรนด์สแลม, เมเจอร์ซีรียส์ และ โอเพ่น นอกจากนี้ เอ-ส้มยังได้สิทธิ์ ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ในวันที่ 26 มิ.ย.-5 ก.ค.นี้ที่เนเธอร์แลนด์ ถ้าได้แชมป์โลก ก็จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิก 2016 และที่สำคัญมีคะแนนเยอะมาก
   
ด้าน “โค้ชด้อง” จ.อ.สถาพร สว่างเรือง ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย ทีมชาย กล่าวว่า สำหรับผลการแข่งขัน ทีมไทย 1 เข้ารอบตามเป้าหมาย คือผ่านเข้ารอบ 8 สุดท้าย และได้ที่ 5 ก็ถือว่าโอเคเพราะเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่ง นิวซีแลนด์แข็งแกร่งถนัดการเล่นวอลเลย์บอลชายหาด เป็นประเทศต้นตำรับ แต่เราก็ทำได้ดี

ส่วนทีมไทย 2 ผิดเป้า ตกรอบแรก เนื่องจากการขาด ประสบการณ์ ผู้เล่นเป็นเด็กใหม่ มีทักษะดี แต่ขาดแค่เรื่องประสบการณ์ หลังจากนี้คงจะต้องฝึกซ้อมต่อ เพื่อเตรียมตัวไว้สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิก แต่อาจจะเปลี่ยนผู้เล่น ถ้ามีคนเลิกเล่นก็ต้องเตรียมผู้เล่นสำรองไว้ก่อน ซึ่งมีเด็กใหม่ที่เตรียมตัวไว้แล้ว นอกจากนี้ยังมีเอเชียนบีช ที่อินโดนีเซีย 2 สนาม ในเดือน ต.ค. และ ชิงแชมป์เอเชีย ในเดือน ก.ค.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้