วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟช็อต! ไหม้ในห้องวิทยุฯ อ.เมืองหนองคาย ดับได้ทัน

ไฟช็อต! ไหม้ในห้องวิทยุฯ อ.เมืองหนองคาย ดับได้ทัน

  • Share:

เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นที่ห้องฝ่ายความมั่นคงและห้องวิทยุสื่อสาร ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองคาย ผวจ.รุดบัญชาการดับเพลิง พบฝ้าเพดาน และอุปกรณ์สำนักงานได้รับความเสียหายบางส่วน คาดเกิดจากไฟช็อตที่เซิร์ฟเวอร์...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 17 เม.ย.58 ร.ต.ท.สิทธิศักดิ์ มูลมานัส ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองคาย จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองหนองคาย อบจ.หนองคาย เทศบาลหนองกอมเกาะ เทศบาลหาดคำ ประมาณ 10 คัน รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายสุชาติ นพวรรณ ผวจ.หนองคาย พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า ผบก.ภ.หนองคาย นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคาย นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายก อบจ.หนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณชั้น 2 ของอาคาร จุดต้นเพลิงอยู่ในห้องฝ่ายความมั่นคง ฝั่งทิศใต้ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เพลิงไหม้ ห้องฝ่ายความมั่นคงและห้องวิทยุสื่อสาร ที่ว่าการอำเภอเมือง หนองคาย โชคดีดับทัน

จากการตรวจสอพบบริเวณฝ้าเพดานพังลงมา อุปกรณ์สำนักงานได้รับความเสียหายบางส่วน และพบว่าต้นเพลิงเกิดจากเซิร์ฟเวอร์วิทยุสื่อสารที่อยู่ภายในห้องความมั่นคงเกิดช็อต ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้

นายสุชาติ นพวรรณ ผวจ.หนองคาย เปิดเผยว่า บริเวณที่เกิดเหตุ ไม่ได้เก็บเอกสารสำคัญ เป็นห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและห้องวิทยุสื่อสารของอำเภอเมืองหนองคาย ขณะนี้ควบคุมเพลิงได้แล้ว และได้ให้นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคาย ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมหาสาเหตุของเพลิงไหม้

"โดยในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ให้รีบเคลียร์สถานที่ ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการตรวจบที่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งจะไม่กระทบกับการให้บริการประชาชนในวันจันทร์ เนื่องจากการให้บริการประชาชน งานทะเบียนราษฎร อยู่ด้านล่างของอาคารที่ว่าการ  นอกจากนี้ยังให้ทำแนวกั้น ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป รวมทั้งต้องตรวจสอบโครงสร้างอาคาร ซึ่งเบื้องต้นเชื่อว่า ไม่น่ากระทบกับโครงสร้าง แต่ก็ต้องตรวจสอบให้ชัดเจน" ผวจ.หนองคาย กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้