วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครอบครัวเที่ยวห้างฯ วันหยุด รถเก๋งชนต้นไม้ตาย 2 สาหัส 3!

ครอบครัวเที่ยวห้างฯ วันหยุด รถเก๋งชนต้นไม้ตาย 2 สาหัส 3!

  • Share:

ครอบครัวชาวพนมสารคาม 5 ชีวิต มีแม่เป็นคนขับ พาลูก 2 คน กับคุณยายและป้า นั่งรถเก๋งไปเที่ยวห้างฯ ในเมืองแปดริ้ว ขากลับเกิดอุบัติเหตุก่อนถึงบ้าน รถตกร่องกลางถนน 304 ชนต้นไม้ แม่กับยายตาย ส่วนที่เหลือ 3 คน บาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 17 เม.ย. 58 ร.ต.ท.พสธร แสนยินดี ร้อยเวรสอบสวน สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักตกลงร่องกลางถนน ชนอัดต้นไม้ใหญ่ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย บริเวณถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ฉะเชิงเทรา หน้าตลาดเมืองใหม่พนมสารคาม หมู่ 4 ต.เมืองเก่า อ.พนมสารคาม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วออกไปตรวจที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.สงคราม เสงียมพักตร์ ผกก. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ รพ.พนมสารคาม และอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยพนมสารคาม

ที่เกิดเหตุริมถนนมุ่งหน้าเข้า อ.พนมสารคาม พบรถเก๋ง นิสสัน มาร์ช สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ฒผ 3176 กรุงเทพมหานคร ตกร่องกลางถนน ชนติดกับต้นไม้ใหญ่ สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้าพังยับเยิน ภายในรถมีผู้ติดอยู่หลายราย ร้องขอความช่วยเหลือเสียงดังระงม เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเครื่องตัดถ่างมาช่วยตัดซากรถ นำผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตออกมาได้ด้วยความทุลักทุเล ใช้เวลากว่า 1 ชม. ก่อนนำส่ง รพ.พนมสารคาม

จนท.กู้ภัยกำลังเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บออกจากรถ

ทราบชื่อในเวลาต่อมา มี 1. น.ส.ปฎิตา ครองสกุล อายุ 35 ปี คนขับเสียชีวิตอยู่ในซากรถ 2. นางมารศรี ครองสกุล อายุ 60 ปี มารดาของ น.ส.ปฎิตา เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.พนมสารคาม นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสถูกนำส่ง รพ.พระพุทธโสธร อ.เมืองฉะเชิงเทรา อีก 3 คน คือ น.ส.มาริษา ครองสกุล อายุ 37 ปี พี่สาว น.ส.ปฎิตา ด.ช.วชิรภัทร ครองสกุล อายุ 9 ปี และ ด.ญ.ประวิตา คำจันทร์ อายุ 6 ปี ทั้ง 2 เป็นลูกของ น.ส.ปฎิตา ซึ่งทั้งผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอยู่บ้านเดียวกัน เลขที่ 1610 หมู่ 1 ต.พนม อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

จากการสอบสวน ทราบว่าทั้งหมดได้นั่งรถออกจากบ้านที่ อ.พนมสารคามไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองฉะเชิงเทรา ขากลับรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดเสียหลักตกร่องกลางถนน และชนกับต้นไม้จนมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บ 3 คนดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะสอบสวนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้