วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ดับไม่ได้! กองกระดาษกว่าหมื่นตัน ใน รง.รีไซเคิล

ไฟไหม้ดับไม่ได้! กองกระดาษกว่าหมื่นตัน ใน รง.รีไซเคิล

  • Share:

เกิดเพลิงไหม้กองขยะเก่าในโรงงานรีไซเคิลที่ปราจีนบุรี ลุกลามไม่สามารถสกัดได้ เนื่องจากมีลมพัดแรงและกระดาษเป็นเชื้อไฟอย่างดี ต้องระดมรถดับเพลิงจาก 3 จังหวัด กว่า 10 คัน แต่ยังเอาไม่อยู่ ผจก.เผยมีกระดาษอยู่กว่า 1 หมื่นตัน...

เมื่อเวลา 15.30 น. ร.ต.ท.เรืองศักดิ์ เนื่องกิจ ร้อยเวร สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่ของโรงงานกระดาษ บริษัท ยูไนเต็ดเปเปอร์ จำกัด เลขที่ 61 หมู่ 8 ต.วัดโบสถ์ อ.เมืองปราจีนบุรี จึงประสานรถดับเพลิงใกล้เคียง จากนั้นพร้อมด้วย นายคมทัต ตัยติยมาศ นายอำเภอเมืองปราจีนบุรี พ.ต.อ.ประโชติ กันหะ ผกก. รถดับเพลิงจากในเขต อ.เมืองปราจีนบุรี อ.บ้านสร้าง และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 3 ปราจีนบุรี จำนวน 10 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

จนท.ดับเพลิงพยายามใช้น้ำฉีดดับไฟที่ไหม้กองกระดาษ
กองกระดาษเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้การดับไฟเป็นไปอย่างยากลำบาก

พบเพลิงกำลังลุกไหม้กองกระดาษเก่าในโรงงานเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ ประกอบกับมีลมพัดแรง ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามระดมฉีดน้ำแต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จึงแจ้ง ศปภ.เขต 3 ช่วยประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ จ.นครนายก ฉะเชิงเทรา ส่งรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ ขณะที่พนักงานในโรงงานได้นำรถโฟล์คลิฟท์มาช่วยกันตักกองกระดาษ เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามเข้าสู่ตัวโรงงาน เวลาผ่านไปนานนับชั่วโมง ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้

รถน้ำเข้าดับไฟที่ไหม้กองกระดาษ ของโรงงานกระดาษ บริษัท ยูไนเต็ดเปเปอร์ จำกัด

นายเรืองชัย เขียนวาด อายุ 52 ปี ผู้จัดการทั่วไปของโรงงานที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากคนงาน มีไฟไหม้กองกระดาษรีไซเคิล บริเวณข้างทางใกล้กับเสาไฟฟ้า และกำลังกระจายเป็นวงกว้างเนื่องจากมีกระดาษกว่า 10,000 ตัน กองไว้บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ด้านหลังโรงงาน จึงได้สั่งให้พนักงานในโรงงานทั้งหมดใช้เครื่องฉีดน้ำของโรงงานฉีดสกัดเพลิง แต่เนื่องด้วยกระดาษเก่าเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจขอรถดับเพลิงมาช่วย ส่วนค่าเสียหายขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้