วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์หาย! ตามหาได้ที่หน้าเพจกูเกิล

กูเกิล เปิดให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ตามหาเครื่องที่หายไปได้ ด้วยการพิมพ์คำว่า "Find my phone" บนหน้าเพจของกูเกิลผ่านเบราว์เซอร์โครม โดยล็อกอินผ่านบัญชีกูเกิล ระบบจะแสดงตำแหน่งเครื่องบนกูเกิล แม็ปส์ โดยอัตโนมัติ...

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ หากทำมือถือหาย หรือถูกขโมย อย่างน้อยคุณจะมีเครื่องมืออีกอันหนึ่งไว้ตามหาสมาร์ทโฟนของตัวเองแล้ว เมื่อกูเกิล เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาตำแหน่งสมาร์ทโฟนได้จากการค้นหาผ่านหน้าเสิร์ชเอนจิ้นกูเกิล www.google.com บนเว็บเบราว์เซอร์โครม (Chrome) ได้เพียงพิมพ์คำว่า "Find my phone" ลงในช่องค้นหา จากนั้นระบบจะแสดง กูเกิล แม็ปส์ พร้อมระบุตำแหน่งของสมาร์ทโฟนที่ใช้กูเกิลแอคเคาท์เดียวกับที่ผู้ใช้งานได้ล็อกอินบนเบราว์เซอร์โครม นอกจากนี้ ยังสามารถสั่งการด้วยเสียงได้อีกด้วย


ระบบการค้นหานี้จะทำงานได้อย่างสมบูรณ์เต็มที่เมื่อใช้งานผ่านเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ แต่ก็สามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้เช่นเดียวกัน แต่ผู้ใช้งานต้องมีแอพพลิเคชั่นกูเกิลแม็ปส์เวอร์ชั่นล่าสุด ทั้งนี้ แน่นอนว่านี่เป็นฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ผู้ใช้งาน ไอโฟน และไอแพดไม่สามารถค้นหาเครื่องผ่านกูเกิลได้ แต่สามารถถามจากสิริ (Siri) ว่า Find My iPhone จากนั้นสิริจะเปิดแอพพลิเคชั่นระบุตำแหน่งไอโฟนโดยอัตโนมัติ ที่สำคัญเวลานี้สิริรองรับภาษาไทยแล้ว.

ที่มา  : mashable

กูเกิล เปิดให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ตามหาเครื่องที่หายไปได้ ด้วยการพิมพ์คำว่า "Find my phone" บนหน้าเพจของกูเกิลผ่านเบราว์เซอร์โครม โดยล็อกอินผ่านบัญชีกูเกิล ระบบจะแสดงตำแหน่งเครื่องบนกูเกิล แม็ปส์ โดยอัตโนมัติ... 17 เม.ย. 2558 18:49 17 เม.ย. 2558 20:21 ไทยรัฐ