วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทวงหนี้โหด! ฟันแทงยับสองพ่อลูกคาบ้านอาการสาหัส

ทวงหนี้โหด! ฟันแทงยับสองพ่อลูกคาบ้านอาการสาหัส

  • Share:

สองพี่น้องทวงหนี้โหด ใช้มีด ปืน บุกเข้าทำร้ายสองพ่อลูกถึงในบ้าน อาการสาหัส ก่อนหลบหนีไป ฝ่ายแม่เผยแค่ไปกู้เงินห้าหมื่นจากพ่อผู้ก่อเหตุ โดยนำที่นาไปจำนองทำสัญญาใช้คืน ล่าสุดตำรวจขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้ว...

เมื่อกลางดึกวันที่ 16 เม.ย. 58 ร.ต.ท. ณธรรภพ วาโย พงส.สภ.โพนเขวา อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดบาดเจ็บ 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 6 ต.โพนเขวา จึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมชุดสืบสวนและชุดปราบปราม

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน และหน่วยกู้ชีพ รพ.ศรีสะเกษ กำลังช่วยเหลือ นายอำนาจ โพธิ์ขาว อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีบาดแผลถูกของมีคมฟันเข้าที่ศีรษะ และแทงตามลำตัวหลายแผล อาการสาหัส และนายพรประเสริฐ โพธิ์ขาว อายุ 16 ปี ลูกชายนายอำนาจถูกฟันที่ศีรษะหลายแผล ถูกแทงกลางหลัง 1 แผล อาการสาหัสเช่นเดียวกัน ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ตกอยู่ในห้องน้ำในบ้าน 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางวาสนา คำศรี อายุ 39 ปี ภรรยาของนายอำนาจ ให้การกับตำรวจว่า ตนมีอาชีพค้าขาย ซึ่งขณะที่อยู่กันในบ้าน จู่ๆ ก็มีคนวิ่งเข้ามาในบ้านมาเจอลูกชายซึ่งนั่งเล่นเกมอยู่หน้าบ้าน ตนอยู่ในห้อง ส่วนสามีอยู่ในห้องน้ำ เมื่อคนร้ายซึ่งมีอาวุธทั้งปืนและมีดเข้ามาในบ้านก็ทำร้ายลูกชายก่อน และถีบประตูเข้าไปในห้องน้ำทำร้ายสามีตนอีก เป็นเหตุให้สามีและลูกชายบาดเจ็บสาหัสจนปืนหล่นตกอยู่ในห้องน้ำ

นางวาสนา เล่าต่อว่า ผู้ก่อเหตุมี 2 คน ทราบเพียงชื่อเล่นคือ นายนานและนายยุทธ์ ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน อยู่หมู่บ้านเดียวกันกับตน สาเหตุที่มาทำร้ายสามีและลูกชาย เนื่องจากตนไปกู้เงินมาจากพ่อของทั้งคู่ จำนวน 50,000 บาท เพื่อนำมาลงทุนค้าขาย โดยเอาที่นาของตนไปจำนองไว้ให้เจ้าหนี้ทำกินเป็นดอกเบี้ย ซึ่งทำสัญญาว่าเมื่อตนนำเงินไปชำระคืนก็หมดหนี้กัน แต่สองคนพี่น้องกลับมาทวงหนี้ ตนก็บอกว่าถ้าเก็บเงินพอแล้วก็จะนำไปคืน แต่ทั้งสองคนไม่ยอมและได้ทำร้ายสามีและลูกชายจนบาดเจ็บสาหัสแล้วหลบหนีไป

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ สว.สภ.โพนเขวา เปิดเผยว่า คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นเรื่องของการทวงหนี้ ซึ่งทางนายอำนาจได้ไปกู้เงินจากพ่อของผู้ก่อเหตุทั้งสองคน เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท โดยนำที่นาทำกินเป็นดอกเบี้ยจนกว่าจะชำระหนี้หมด เบื้องต้นตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว ได้รวบรวมหลักฐานสอบปากคำพยานที่เกี่ยวของทั้งหมด และสามารถขออนุมัติศาลจังหวัดศรีสะเกษ ออกหมายจับสองคนพี่น้องผู้ก่อเหตุ เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไปแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้