วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่น! เหลือมยักษ์โผล่สวนยาง เขมือบสัตว์ไซส์บิ๊กจนขยับตัวไม่ได้

ชาวบ้านผวา!! เจองูเหลือมยักษ์ ยาว 4 เมตร หนัก 50 กิโลกรัม โผล่กลางสวนยาง ใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีฯ โร่แจ้งกู้ภัยมาจับ พบกำลังเขมือบสัตว์ใหญ่ลงท้องจนแน่น เลื้อยไปไหนไม่ได้ เจ้าหน้าที่จับใส่กระสอบปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 เม.ย.58 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก นายจักรวุฒิ บำรุงศรี อายุ 46 ปี ว่า พบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังกลืนสัตว์ไม่ทราบชนิดลงไปในท้อง ที่กลางสวนยางท้ายหมู่บ้านโคกส้มหม้าว หมู่ 12 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังอาสาสมัครจำนวนหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์ไปตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมากพากันมุงดูงูเหลือมขนาดใหญ่ ลำตัวยาว 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม กำลังกลืนกินสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ลงไปในท้อง โดยมีกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ คาดว่าสัตว์ที่ถูกกลืนลงไปในท้องน่าจะตายไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง จึงไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่มาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำงูตัวดังกล่าวจับใส่กระสอบ ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากการสอบถาม นายคำ คนงานชาวพม่า เผยว่า ขณะที่ตนกำลังถางป่าที่ในสวนยางดังกล่าวอยู่นั้น ก็เหลือบไปเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังกลืนสัตว์ขนาดใหญ่บางชนิดลงไปในท้อง โดยงูเคลื่อนไหวไม่ได้ นอนขดอยู่กับที่ จึงเกิดความกลัว จากนั้นก็รีบวิ่งมาแจ้งให้นายจักรวุฒิ เจ้าของสวนยางทราบ ก่อนที่เจ้าของสวนยางจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง นำกำลังพร้อมอุปกรณ์ในการจับงูมาช่วยกันจับ และนำไปปล่อยในป่าใหญ่ เพื่อกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

ชาวบ้านผวา!! เจองูเหลือมยักษ์ ยาว 4 เมตร หนัก 50 กิโลกรัม โผล่กลางสวนยาง ใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีฯ โร่แจ้งกู้ภัยมาจับ พบกำลังเขมือบสัตว์ใหญ่ลงท้องจนแน่น เลื้อยไปไหนไม่ได้ เจ้าหน้าที่จับใส่กระสอบปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ... 17 เม.ย. 2558 15:08 17 เม.ย. 2558 16:44 ไทยรัฐ