วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ยอร์ค' ชี้ 'มาตา-เอร์เรรา' เล่นเข้าขาเหมือนตนเล่นคู่ 'โคล'

'ยอร์ค' ชี้ 'มาตา-เอร์เรรา' เล่นเข้าขาเหมือนตนเล่นคู่ 'โคล'

  • Share:

ดไวท์ ยอร์ค ตำนานดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่อง อันเดร์ เอร์เรรา กับ ฆวน มาตา สองมิดฟิลด์คู่หูชาวสเปน ว่าเล่นร่วมกันได้อย่างรู้ใจ เหมือนตอนที่เขาจับคู่เป็นกองหน้าร่วมกับ แอนดี้ โคล...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 เม.ย. ว่า ดไวท์ ยอร์ค อดีตกองหน้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาชื่นชม อันเดร์ เอร์เรรา กับ ฆวน มาตา สองมิดฟิลด์คู่หูชาวสเปน ว่าเล่นร่วมกันได้อย่างมองตาก็รู้ใจ ทำให้เขานึกถึงตอนที่เขาจับคู่เป็นกองหน้าร่วมกับ แอนดี้ โคล 

สำหรับ อันเดร์ เอร์เรรา กับ ฆวน มาตา ประสานงานกันได้อย่างลงตัว แถมซัดรวมกัน 5 ประตู ใน 3 เกมหลังสุดในลีก และมีส่วนสำคัญทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เวลานี้ ทำให้ ยอร์ค นึกถึงช่วงเวลาที่เขาจับคู่ล่าตาข่ายกับ แอนดี้ โคล พาผีแดงกวาด 3 แชมป์ในปี 1999

ยอร์ค กล่าวว่า "พวกเขาไม่ได้เป็นกองหน้า ดังนั้นมันอาจจะแตกต่างจากผมกับโคลนิดหน่อย แต่ผมสามารถมองเห็นความเข้าใจต่อเกมที่เขาทั้งคู่มีร่วมกัน พวกเขาเป็นนักเตะที่มีสไตล์คล้ายกันจากแนวทางในการเล่น พวกเขาช่วยเหลือกันทำให้มีพลังงานที่ดีเกิดขึ้น บางทีอาจเป็นเพราะพวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันทั้งในและนอกสนาม ซึ่งมันช่วยทำให้การเชื่อมเกมเป็นไปอย่างไหลลื่น ซึ่งสิ่งนั้นช่วยสร้างพื้นที่ให้ เวย์น รูนีย์ ได้เป็นอย่างดี ผมมองเห็นสิ่งนั้นจากพวกเขา ตอนนี้ทั้งสองคนกำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ ไม่ใช่แค่เล่นดีนะ แต่พวกเขายังสามารถยิงประตูได้ ซึ่งสิ่งนี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับพวกเขาได้เยอะเลย มันเป็นสิ่งมหัศจรรย์มากต่อการรับชม และนี่คือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมทั้งได้เห็นนักเตะแสดงตัวตนของพวกเขาออกมา ผมหวังว่าพวกเขาจะเล่นได้แบบนี้ในเกมใหญ่ๆ ถ้าเขาทั้งคู่ยังเล่นได้สุดความสามารถเหมือนที่ผ่านมา ก็จะทำให้พวกเราได้รับผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมต่อไปอีกมากมาย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้