วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘สุวิระ’ ลุยค้นบ้านน้องสาวหุ้นใหญ่ ‘ยูฟัน’ ชี้เป็นหนึ่งในแม่ข่าย

‘สุวิระ’ ลุยค้นบ้านน้องสาวหุ้นใหญ่ ‘ยูฟัน’ ชี้เป็นหนึ่งในแม่ข่าย

  • Share:

ผช.ผบ.ตร.นำจนท.เข้าค้นบ้านน้องสาวของผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน ‘ยูฟัน’ ที่ตม.หนองคายจับได้คาด่าน พบเอกสารจำนวนมากเชื่อเป็นหลักฐานสำคัญ ส่วนเจ้าของบ้านไหวทัน ชี้เป็น 1 ใน 7 ผู้ถูกออกหมายจับที่ยังหลบหนี...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 เม.ย. 58 พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบก.ปคบ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคบ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ร่วมกันนำหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 352/2558 ลงวันที่ 17 เม.ย. 58 เข้าตรวจค้นหาเอกสารสำคัญของเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ยูฟัน ที่หมู่บ้านอภิญญา บ้านเลขที่ 40/10 หมู่ 5 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.หรรษา ธาราบัณฑิต อายุ 36 ปี น้องสาวของ น.ส.ณมนพรรณ์ ธาราบัณฑิต อายุ 41 ปี ผู้ต้องหารายสำคัญที่เจ้าหน้าที่ ตม.จับกุมได้ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย เมื่อวันที่ 16 เม.ย.58 ที่ผ่านมา

ผช.ผบ.ตร.นำจนท.เข้าค้นบ้านน้องสาวของผู้ต้องหาคดียูฟันเจอแต่รถยนต์ 2 คันคนไม่อยู่


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พบรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ เลขทะเบียน ชบ-7430 กรุงเทพฯ และรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทา เลขทะเบียน ฌน-3218 กรุงเทพฯ ประตูรั้วของบ้านเปิดได้ แต่ประตูบ้านล็อกหมด ในบ้านไม่มีคนอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ช่างกุญแจมาเปิดประตูให้ เมื่อเข้าไปด้านในพบเอกสารต่างๆ จำนวนหนึ่ง ซึ่งต้องนำไปตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นเอกสารที่เกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ นอกจากนี้ ยังพบคอมพิวเตอร์พีซี 1 เครื่อง โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ตู้เซฟ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นบ้านหลังนี้ เป็นบ้านของหนึ่งในแม่ข่ายที่เคยโอนเงินเข้าบริษัทยูฟัน พร็อพเพอร์ตี้ จำนวน 6,300,000 บาท พร้อมจะติดตามจับกุมในฐานะที่เป็นแม่ข่ายด้วยข้อหาเดียวกันกับ น.ส.ณมนพรรณ์ ธาราบัณฑิต ซึ่งเป็นพี่สาว แต่จะมีส่วนเกี่ยวข้องมากน้อยแค่ไหน ต้องดูจากเอกสารและหลักฐานต่างๆ ที่พบอยู่ในบ้าน ซึ่งคาดว่าจะได้หลักฐานสำคัญในคดีนี้ เนื่องจากสืบทราบว่า เอกสารสำคัญของ น.ส.ณมนพรรณ์ ถูกขนย้ายมาไว้ในบ้านหลังนี้

ตร.พบเอกสารต่างๆ จำนวนหนึ่งในบ้านจึงนำไปตรวจสอบ


"การออกหมายจับ น.ส.หรรษา ธาราบัณฑิต อายุ 36 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 742/2558 ลงวันที่ 15 เมษายน 2558 ในข้อหา ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน อันเป็นความผิดตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 มาตรา 4, 5, 12, 15 และประมวลกฎหมายอาญามาตรา 343 ประกอบมาตรา 83

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว 5 ใน 12 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับได้แล้ว ยังเหลือนายอาทิตย์ ปานแก้ว นายเท คิมเลง นายลี ควนมิง นายวอน ชิงหัว พล.ท.อธิวัฒน์ สุ่นปาน นางจิราภิมณช์ สุ่นปาน และน.ส.หรรษา ธาราบัณฑิต" ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้