วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพนเค้ก' ชมเปาะ 'ธันวา' ลีลาเจ้าชู้พลิ้ว!! เผย 'พี่หมี' เข้าใจสวีตแค่งาน...ไร้ปัญหาหึงหวง

ทำเอาคนดูทั้งลุ้น ทั้งเชียร์ “รักข้ามภพ” คนกับผีจะ “แฮปปี้” ยังไงแต่ก่อนละครจะลาจอ สาวแพนเค้ก–เขมนิจ จามิกรณ์ นางเอกสาว ในละคร “แหวนสวาท” ทางช่อง 7 กล้าพูดกับ “ทีมข่าวบันเทิง” ตัวจริงเป็นคนกลัวผีมาก แต่ก็ช้อบ ชอบได้ใส่ชุดไทยสวยๆ ไม่รวมแฟชั่นเสื้อผ้าที่เปลี่ยนจนนับไม่ถ้วน แถมประกบคู่ ธันวา สุริยจักร พระเอกรุ่นน้อง เดี๋ยวกอด เดี๋ยวหอม กันทั้งเรื่อง งานนี้ก็ไม่รู้ว่า สารวัตรหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ แฟนหนุ่ม เห็นแล้วเกิดอาการหึงบ้างหรือเปล่า สาวแพนมีเฉลยล่ะ!!

เรื่องนี้เหมือนได้ดูแฟชั่นของแม่พิศเหมือนกันนะ

“ยอมรับเรื่องนี้เปลี่ยนเสื้อผ้าเยอะมาก” เคยนับใส่เสื้อผ้าไปกี่ชุด “ไม่ได้นับเหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) หลักๆถ้าเป็นตัวพิศ ใส่ชุดไทย แต่เวลาอยู่กับพระเอกจะมีมุมกุ๊กกิ๊ก นอกสถานที่จะเป็นวิกผมสั้น เปลี่ยนเสื้อผ้าตลอดเวลาดูเป็นคนสมัยใหม่ บางซีนเปลี่ยน 4-5 ชุด ตอนถ่ายเรามองภาพไม่ออก พอตัดออกมาก็ดูสนุกไปอีกแบบ” ฟีดแบ็กละครเป็นยังไงบ้าง “ดีค่ะ ได้รับฟีดแบ็กดีมากตั้งแต่ละครออนแอร์วันแรก จะมีชอบเนื้อเรื่อง ชอบการแต่งตัว ชอบที่เป็นสองคาแรกเตอร์ แม่พิศที่ใส่ผมบ๊อบ เปลี่ยนเสื้อผ้าหลายชุดเหมือนมีหลายคาแรกเตอร์ ธันวาเองก็เหมือนมีหลายบทบาท ไม่ค่อยเห็นเค้าในมุมนี้ แม้แต่ชุดไทยก็ตามเพราะคนไม่ค่อยเห็นเราใส่ชุดไทย เลยโอเคมากๆ คนคอมเมนต์ในอินสตาแกรม หรือแท็กรูปเข้ามา ส่วนมากเรียกแม่พิศมากกว่า”

สรุปแม่พิศเป็นผีหรือนางฟ้ากันแน่

“เป็นนางฟ้าค่ะ (หัวเราะ) เพราะเป็นคนกลัวผีเลยบอกพี่อ๊อด (ธีรศักดิ์ พรหมเงิน ผู้กำกับฯ) ไม่เอานะไม่เรียกเป็นผี เป็นนางฟ้าก็แล้วกัน แต่จริงๆเป็นผีนั่นแหละ เป็นผีไม่ยอมไปเกิดตามหาคนรัก” กลัวผีแล้วทำไมถึงตัดสินใจรับเล่นล่ะ “ก็คิดว่าไม่น่ากลัวมาก มีความเป็นคอมเมดี้ อย่างพี่แตน ราตรี, พี่เล็ก สมชาย หรือพี่ต่าย ชัชฎาภรณ์ เป็นผีสวยแต่ถ่ายด้วยกันไม่กลัวนะ พอดูในทีวีกลัวนะจริงๆ แต่สนุกดีและแพนไม่เคยเล่นที่เป็นฝาแฝดกันเลย คิดว่าเป็นอะไรที่ดี เล่นกับกองพี่อ๊อดด้วย คุ้นเคยและทำงานแล้วแฮปปี้”

ตอนนี้คนกำลังฮิตใส่ชุดไทยไปเดินข้างนอกแล้วแพนล่ะกล้าใส่ชุดไทยเดินข้างนอกมั้ย

“ยังเคยคิดทำไมเราไม่คงวัฒนธรรมของเราไว้ เหมือนอย่างอินเดียใส่ชุดส่าหรี แพนเคยใส่ขึ้นเครื่อง คนมองทั้งสนามบินเลย (ยิ้ม) หรือชุดญี่ปุ่นกิโมโน แต่ชุดไทยไม่ค่อยเห็นกัน ถ้าเรามีโอกาสได้ใส่ได้แต่งกัน ชุดไทยมีหลายแบบ น่าจะได้ใส่กัน” ร่วมงานกับธันวา มีเกร็งกันบางมั้ย “มีค่ะ อาจจะเราไม่เคยร่วมกันเค้าไม่รู้จะประมาณไหน อย่างฉากกุ๊กกิ๊ก เค้าจะเกรงใจจะไม่กล้าเล่น มองหน้าแพนเค้าจะเขิน หน้าแดง แพนก็จะแซวจะเขินทำไมเนี่ย?! พอร่วมงานกันเค้าเริ่มรู้จังหวะ แรกๆเวลาเล่นเจ้าชู้ กรุ้มกริ่ม พี่กร ผู้ช่วยผู้กำกับจะเล่นให้ดู แต่หลังๆ เค้าก็เล่นพลิ้วเลย” เรื่องนี้แพนเหมือนเป็นเจ๊ดันให้ธันวารับส่งกันได้ดีเลยนะ “ธันเค้าเก่งด้วย เค้าเป็นคนนึงที่เล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆ มีการพัฒนาตัวเองตลอด” เวลามีฉากกุ๊กกิ๊ก พี่หมีมีแซวๆ บ้างมั้ย “ไม่ค่ะ เค้าก็รู้ว่าเป็นในส่วนของการทำงาน ซึ่งเราจะมีลิมิตคุยกันไว้ จะบอกจะเล่นประมาณไหน ไม่ได้มีอะไร”

หลังจากเรื่องนี้มีละครต่อเลยมั้ย

“มีละครเรื่องรักเร่ และถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ของค่ายโพลีพลัสค่ะ” งานแน่นมากแล้วบริหารเวลายังไง “คุณแม่เลยค่ะ เป็นคนบริหารและจัดการ รู้สึกว่าทุกอย่างเป็นโอกาสที่ดี นี่คือสิ่งที่เราเลือกแล้วมันโอเค ถ้าเรามีโอกาสที่จะทำก็ไม่ควรที่จะช้าที่จะทำ เราเป็นครอบครัวที่ไม่อยู่นิ่ง ชอบทำกิจกรรมตลอดเวลา เราพยายามทำทุกอย่างให้คุ้มค่าและเต็มที่อยู่เสมอ” สิ่งที่ทำมีเสียงตามมาเหนื่อยไปมั้ย “เวลานิ่งๆ ก็มีค่ะ แต่ช่วงนี้เรายังแข็งแรงกันอยู่ ยังมีเวลาที่จะทำได้ ทำเหอะ เราไม่รู้ว่ารอความพร้อม ถึงเวลานั้นจริงๆ ร่างกายเราจะพร้อมหรือเปล่าก็ไม่รู้” ถ้าเกิดวันนึงแม่ก็ยุ่ง น้องก็ไม่ว่างแล้วแพนจะจัดการชีวิตตัวเองยังไง “คงหัวหมุน ไม่รู้จะจัดการยังไง จะทำอย่างที่แม่ทำได้หรือเปล่า คงต้องดูแลกันแบบนี้แหละ เสื้อผ้าชุดไหน รู้ตัวหันไม่ทันทุกอย่างมีรายละเอียดเยอะ”

ใกล้เรียนจบ ใกล้เป็นด็อกเตอร์หรือยัง

“ยังเรียนอยู่ค่ะ เรียนทฤษฎีในห้อง สิ้นปีนี้น่าจะจบ หลังจากนั้นทำทีซีส คงใช้เวลาเรียนพอสมควร” ดูมุ่งมั่นกับการเรียนพอสมควร “มีโอกาสได้เรียนต่อ มีพี่หมีเรียนด้วย มีญาติแพนเรียนด้วย เป็นแก๊งสนุกดี ช่วยกันจะได้มีแรงผลักดัน มีไปเช็กชื่อ ทำงานตามนั้น อาจารย์ คณะทรัพยากรมนุษย์ ม.รามฯ ก็น่ารัก ให้โอกาสและเข้าใจงานของเรา ชอบที่เราทำงานเพื่อสังคม” เคยคิดไหมจะมาเรียนได้ไกลขนาดนี้ “ไม่เคยคิดเลยว่าจบ ป.ตรี จะเรียนโทด้วยซ้ำ” เห็นว่าด็อกเตอร์อยู่ข้างหน้าแล้วรู้สึกยังไง “ตอนนี้ไม่กล้าคิดเลย (หัวเราะ) เป็นสิ่งที่ไม่เคยนึกว่าก่อนในชีวิต การเป็นด็อกเตอร์จะต้องดูสติเฟื่องหน่อยๆ เรารู้สึกคนขนาดนี้ ต้องเก่ง มีความสามารถ แต่เราเรียนศึกษาในด้านที่เราจะนำไปใช้ต่อก็เป็นประโยชน์ต่อตัวเราเอง” ระหว่างที่เรียนมีแอบท้อไม่อยากเรียนต่อมั้ย “มีค่ะ ในเรื่องของเวลา การเรียน การสอบไม่ใช่เรื่องง่าย เราต้องติวเข้มตลอด”

ต่อสัญญาช่อง 7 ตอนนี้สรุปยังไง

“ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร ตอนนี้ก็ยังถ่ายละครอยู่ก็เลยยังไม่มีแพลนอะไร” ข่าวที่ออกมาเหมือนแพนลังเลใจ “จริงๆไม่ได้ลังเล ในเส้นทางนี้ทุกคนต้องเดินหน้าอยู่แล้ว วันนึงอาจมีการตัดสินใจที่หลากหลายและแตกต่างกันไป หรืออยู่ตรงนี้เหมือนเดิม ณ ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร เราทำงานอยู่เรามีความสุขและได้รับโอกาสดีๆมาเสมอ กับทางช่องเองก็ยังไม่มีการพูดคุยเรื่องการต่อสัญญาเลยค่ะ”

คบกันมาหลายปี พี่หมีเกริ่นๆ แต่งงานบ้างหรือยัง

“พี่หมีเริ่มตกใจทำไมมีมาถามกันเรื่อยๆ (หัวเราะ) ไม่มีอะไร ไม่เคยต้องตอบคำถามหรือมีคำถามแบบนี้เค้าก็คงไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ ก็บอกแพนก็โดนถาม เมื่อไหร่ ไม่ได้กดดันอะไรกัน” ตัวเราพร้อมแต่ง สร้างครอบครัวหรือยัง “คงสักแป๊บนึง เราคงทำงานเมื่อถึงเวลาที่พร้อม เราก็ยังต่างคนต่างทำงาน เรามีหลายอย่างกำลังทำกันอยู่ มีกิจกรรมช่วยกันเสมอ เป็นการเรียนรู้ทุกวันมากกว่า” ดูแลความรักซึ่งกันและกันยังไง เพราะต่างคนมีเวลาให้กันน้อยนิด “โชคดีพี่หมีเข้าใจ บางครั้งพี่หมีปรับเวลาเพื่อให้ตรงกับเรา ไปต่างจังหวัด ถ้าเค้าไปได้ เห็นเราทำงานกันแบบนี้ก็อยากจะช่วยไปช่วยดูแลและเข้าใจงานของเรา เดี๋ยวนี้ไปพี่หมีโดนรุมมากกว่าแพนอีก พี่หมีเป็นจุดอ่อนของทีมนะคะ (หัวเราะ) แพนกับแม่ขึ้นรถเรียบร้อยแต่พี่หมียังโดนรุมถ่ายรูปอยู่เลยแต่ก็ดีใจค่ะ”

บางมุมก็น่าสงสารพี่หมีเพราะบ้านแพนกิจกรรมเยอะมาก

“บางทีก็สงสารพี่หมีเพราะเค้าไม่เคยใช้ชีวิตแบบนี้ ทำอะไรสบายๆ ไม่รีบไม่ร้อนแต่บ้านแพนรีบตลอดเวลา เรามีเหตุผลอธิบายให้เค้าฟัง พี่เค้าก็เรียนรู้ ปรับตัวหลายอย่างจากคนที่มีชีวิตเรียบๆ จนวันนึงต้องมาเจอชีวิตที่วุ่นวายของเรา กิจกรรมแน่นมาก เป็นเรื่องที่เราคุยกัน อธิบายอยู่เสมอ” มีงอนกันบ้าง “เป็นปกติค่ะ แต่เราใช้การคุยกัน ใช้ความเข้าใจมากกว่า ไม่อยากปล่อยให้มันผ่านไป มีอะไรเราพูดกันเลยดีกว่า แพนพยายามเปลี่ยนตัวเองไม่พยายามเก็บอะไรไว้ เราไม่แฮปปี้ก็ต้องพูดเพื่อพยายามแก้ไข ปรับ หาสุ่มๆปัญหาไป วันนึงเกิดพอแล้วเราไม่ไหวแล้ว ไม่ทนแล้ว แล้วพรั่งพรูออกมามันไม่ใช่เรื่องแล้ว วิธีแก้ปัญหาคุยกันดีกว่าค่ะ”.

ทีมข่าวบันเทิง

ทำเอาคนดูทั้งลุ้น ทั้งเชียร์ “รักข้ามภพ” คนกับผีจะ “แฮปปี้” ยังไงแต่ก่อนละครจะลาจอ สาวแพนเค้ก–เขมนิจ จามิกรณ์ นางเอกสาว ในละคร “แหวนสวาท” ทางช่อง 7 กล้าพูดกับ “ทีมข่าวบันเทิง” ตัวจริงเป็นคนกลัวผีมาก ... 17 เม.ย. 2558 14:43 17 เม.ย. 2558 14:45 ไทยรัฐ