วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าตัวปริศนา! รองนายกฯ บางศรีเมือง กินยาตายที่ชายหาดชะอำ

รองนายกเทศมนตรีเมืองบางศรีเมือง จ.นนทบุรี ขับรถไปจอดที่ชายหาดชะอำแล้วกินยาฆ่าตัวตาย โดยก่อนตายโทรบอกญาติ ทางญาติเลยแจ้งตำรวจให้รีบไปช่วย แต่ไม่ทันไปเจอหลังจากเสียชีวิตแล้ว ยังเป็นปริศนาไม่รู้ว่าฆ่าตัวตายทำไม... 

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 16 เม.ย. 58 ที่ผ่านมา พนักงานสื่อสาร สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากวิทยุผ่านฟ้า ว่ามีคนกำลังจะกินยาฆ่าตัวตาย บริเวณริมชายหาดชะอำ โดยบุคคลดังกล่าวได้โทรศัพท์ไปแจ้งกับญาติ ว่าอยู่ในรถกระบะสีขาว หมายเลขทะเบียน กล 4470 นนทบุรี จอดอยู่ที่ริมชายหาดชะอำ จากนั้นได้วางสายไป ทางญาติจึงแจ้งขอให้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปช่วยเหลือโดยด่วน เจ้าหน้าที่ของ สภ.ชะอำ จึงประสานไปยังสายตรวจและมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ออกไปตรวจสอบรถคันดังกล่าวทันที


เพียงไม่นานนัก เจ้าหน้าที่ก็พบรถกระบะสีขาวจอดเปิดไฟหรี่และติดเครื่องทิ้งไว้ที่ริมหาดชะอำ ด้านทิศใต้ ก่อนถึงโรงแรมแกรนด์แปซิฟิกชะอำ จึงได้เข้าตรวจสอบ พบภายในรถมีร่างชายคนหนึ่ง สภาพนอนเอนอยู่บนเบาะที่นั่งด้านคนขับเพียงคนเดียว มีคราบน้ำลายไหลเปรอะใบหน้าด้านขวา ปากซีด ตัวเกร็ง เมื่อพยายามเรียกและเขย่ารถ ก็ไม่มีปฏิกิริยาตอบโต้จากชายคนดังกล่าว

นอกจากนี้ ประตูรถทั้งสี่ด้านก็ถูกล็อกเอาไว้หมด ทำให้ไม่สามารถเข้าไปในรถได้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ต้องพยายามงัดประตูด้านคนขับอยู่นาน จึงเปิดประตูออกมาได้ และช่วยกันนำร่างของชายดังกล่าวส่งไป รพ.ชะอำเป็นการด่วน แต่ไม่ทันการณ์ เนื่องจากได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว

ต่อมาจากการตรวจสอบภายในรถ พบขวดน้ำยาฆ่าแมลงยี่ห้อแลนเนท 1 ขวด และน้ำยาฆ่าหญ้า ยี่ห้อไกรโฟเซต อีก 1 ขวด อยู่ภายในถุงพลาสติกสีเขียว โดยขวดยาฆ่าแมลง ถูกเปิดออกและน้ำยาหายไปกว่าครึ่งขวด นอกจากนี้ยังพบแก้วกาแฟที่ภายในบรรจุน้ำสีฟ้า วางเอาไว้ในที่วางแก้วข้างพวงมาลัยด้านหน้าที่นั่งคนขับ มีหลอดพลาสติกเสียบเอาไว้ มีร่องรอยการดูดจนน้ำสีฟ้าเหลืออยู่เพียงนิดเดียว และเมื่อลองดมดูพบมีกลิ่นฉุนอย่างมาก คาดว่าจะเป็นน้ำผสมกับยาฆ่าแมลงแลนเนทนั่นเอง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายพิทักษ์ พารุ่ง มีตำแหน่งเป็นรองนายกเทศมนตรีเมืองบางศรีเมือง ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จึงได้ติดต่อญาติแจ้งให้ทราบ และเดินทางมายังโรงพยาบาลชะอำในทันที ซึ่งบรรดาญาติๆ ต่างบอกว่า ไม่มีวี่แวว หรืออาการใดๆ ของนายพิทักษ์ ที่ส่อให้เห็นว่าจะคิดสั้น เนื่องจากเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด และยังไม่พบสาเหตุที่ทำให้นายพิทักษ์คิดฆ่าตัวตายในครั้งนี้

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปผ่าพิสูจน์ยังโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี เพื่อตรวจหาสาเหตุในการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนจะให้ญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลยังบ้านเกิดต่อไป เนื่องจากบรรดาญาติๆ ไม่ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้แต่อย่างใด

รองนายกเทศมนตรีเมืองบางศรีเมือง จ.นนทบุรี ขับรถไปจอดที่ชายหาดชะอำแล้วกินยาฆ่าตัวตาย โดยก่อนตายโทรบอกญาติ ทางญาติเลยแจ้งตำรวจให้รีบไปช่วย แต่ไม่ทันไปเจอหลังจากเสียชีวิตแล้ว ยังเป็นปริศนาไม่รู้ว่าฆ่าตัวตายทำไม... 17 เม.ย. 2558 14:15 17 เม.ย. 2558 15:12 ไทยรัฐ