วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาฮา' ชี้ ระบบการเล่นผีแดงอาจไม่เหมาะกับ 'ฟัลเกา'

หลุยส์ ซาฮา อดีตดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ระบบการเล่นของปิศาจแดง อาจไม่เอื้ออำนวยต่อสไตล์การเล่นของ ราดาเมล ฟัลเกา ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่  17 เม.ย. 58 ว่า หลุยส์ ซาฮา อดีตกองหน้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ระบบการเล่นของปิศาจแดง อาจไม่เอื้ออำนวยกับสไตล์การเล่นของ ราดาเมล ฟัลเกา หัวหอกทีมชาติโคลอมเบีย แต่ยังเชื่อมั่นว่าดาวเตะทีมชาติโคลอมเบียรายนี้ยังคงเป็นกองหน้าที่ยอดเยี่ยม

สำหรับ ฟัลเกา วัย 29 ปี  ย้ายจาก โมนาโก ทีมดังในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส มาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้  อย่างไรก็ตาม ฟัลเกา ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้เลย ทำให้ทีมปิศาจแดงอาจตัดสินใจไม่เซ็นสัญญาถาวรกับนักเตะ โดย หลุยส์ ซาฮา เชื่อว่าระบบการเล่นของยูไนเต็ด อาจไม่เอื้ออำนวยต่อแนวทางการเล่นของฟัลเกา

ซาฮา กล่าวว่า "ผมคิดว่าถ้าฟัลเกายิงได้ 20 ประตู ยูไนเต็ดก็คงจะอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่านี้อย่างแน่นอน ผมไม่คิดว่าระบบการเล่นนั้นถูกสร้างมาเพื่อเขา ฟัลเกาเป็นกองหน้าประเภทที่จะทำผลงานได้ดีถ้าหากระบบการเล่นนั้นเหมาะสมกับเขา แต่ถ้าเขาหาระบบที่เหมาะสมกับเขาไม่เจอ เขาก็ไม่สามารถเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาได้ ยูไนเต็ดเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ และมีขุมกำลังที่แข็งแกร่งมาก ไม่ว่าจะเป็น โรบิน ฟาน เพอร์ซี, เวย์น รูนีย์ และ อังเคล ดิ มาเรีย ซึ่งระบบการเล่นที่ทีมใช้อยู่ มันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะเอื้ออำนวยให้กับนักเตะคนใดคนหนึ่ง นอกจากนี้ฟัลเกายังมีอาการบาดเจ็บและพรีเมียร์ลีกก็เป็นลีกที่หนักหนาไม่น้อย บางทีเขาอาจจะฝืนกลับมาลงเล่นเร็วเกินไป เขาพยายามที่จะเรียกความฟิตให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่การเริ่มต้นใหม่กับสโมสรใหญ่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องใหญ่ของเขาจริงๆ แต่ผมยังสนับสนุนเขานะ เขายังคงเป็นนักเตะที่ดีและเป็นกองหน้าที่ยอดเยี่ยม"

หลุยส์ ซาฮา อดีตดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ระบบการเล่นของปิศาจแดง อาจไม่เอื้ออำนวยต่อสไตล์การเล่นของ ราดาเมล ฟัลเกา ... 17 เม.ย. 2558 13:03 17 เม.ย. 2558 13:19 ไทยรัฐ