วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่า ฆาตกรใจโหด! บุกฆ่ารัดคอหม้ายลูกสองคาห้องนอน

ล่า ฆาตกรใจโหด! บุกฆ่ารัดคอหม้ายลูกสองคาห้องนอน

  • Share:

ตร.ขอนแก่นออกหมายจับหนุ่มใหญ่วัย 37 บุกฆ่ารัดคอหม้ายลูกสองคาห้องนอนต่อหน้าลูก เหตุผู้ตายขอแยกทาง เพื่อนเผยรู้จักกันผ่านเฟซบุ๊กโดยมีสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง ด้าน ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ย้ำ! ไม่ได้นิ่งนอนใจ จนท.ทำงานเต็มที่...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 เม.ย. 58 พล.ต.ต.จิตจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยถึงกรณีที่นายอัมพร อินละม่อม อยู่บ้านเลขที่ 189 ม.2 บ้านโนนฆ้อง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ร้องเรียนว่า ลูกสาวซึ่งคาดว่าจะถูกฆาตกรรมอำพราง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2558 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้านั้น ในฐานะผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้สอบถามรายละเอียดการสืบสวนสอบสวนไปยัง พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ ผกก.สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ทราบว่า ได้ออกหมายจับคนร้ายที่ลงมือฆ่า นางสาวอารีรัตน์ อินละม่อม อายุ 30 ปี ภายในห้องนอนที่บ้านพักเลขที่ 189 ม.2 บ้านโนนฆ้อง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมาแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ขอศาลจังหวัดขอนแก่นออกหมายจับ นายนิวัฒน์ พรหมภักดี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/ 33 ม.5 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ส่วนรายละเอียดการออกหมายจับ นายนิวัฒน์ หรือมีชื่อเล่นเรียกกันว่านายกบนั้น ทราบว่าผู้ตายเป็นคนสวย ฐานะดี ได้เลิกกับสามีเก่าที่มีบุตรด้วยกัน 2 คน มานานแล้ว แล้วเอาลูกมาเลี้ยงดูเองที่บ้านหลังเกิดเหตุ และจะนอนในห้องนอนกับลูกรวม 3 คน คือ แม่ ลูกชายวัย 7 ขวบ และลูกสาววัย 4 ขวบ ส่วนนายกบเป็นเพื่อนชายที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊กได้ประมาณ 5-6 เดือน จนมีการแอบคบหากันอย่างลับๆ โดยที่พ่อ แม่และคนในครอบครัวไม่รู้ มีเพียงเพื่อนๆ เท่านั้นที่รู้ ก่อนจะถูกฆ่านั้น ผู้ตายเคยออกจากบ้านไปอยู่กับนายกบ ที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ประมาณ 1 เดือน แล้วผู้ตายก็ขอแยกทาง และกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่นายกบมักจะแอบมาหาคนตายที่บ้านในตอนกลางคืน

โดยในช่วงระหว่างวันที่ 20-24 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้คุยไลน์และแชตเฟซบุ๊กกับเพื่อนๆ ว่า นายกบมาหาที่บ้าน แต่ไม่ให้เข้าบ้าน จึงถูกนายกบขู่ฆ่า กระทั่งเช้าวันที่ 26 ก.พ. บิดามารดา ก็พบนางสาวอารีรีตน์ เป็นศพในห้องนอน ในสภาพร่างนั่งพิงกับตู้เสื้อผ้าในห้องนอน มีผ้าม่านคล้องไว้ที่ลำคอ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจที่เกิดเหตุพบความผิดปกติทั้งผ้าม่านที่คล้องคอก็คล้องลักษณะหลวมๆ แต่ที่ลำคอกลับมีรอยรัดจนเห็นได้ชัดและไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ซ้ำยังพบเชือกไนลอนสีแดงตกอยู่บนที่นอน ซึ่งเชื่อได้ว่าผู้ตายน่าจะถูกคนร้ายฆ่าขณะนอนหลับ จึงส่งศพพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ และส่งเชือกไนลอนไปตรวจดีเอ็นเอ ที่ ศพฐ.3 นครราชสีมา

จากผลการชันสูตรศพของแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ แจ้งว่า รอยช้ำที่คอไม่ได้เกิดจากผ้าม่าน แต่น่าจะเป็นเชือกสีแดง และน่าเชื่อว่าถูกคนอื่นทำให้ตาย ส่วนการส่งเชือกสีแดงไปตรวจที่ ศพฐ.3 นั้น ผลออกมาว่ามีดีเอ็นเอของมนุษย์ 2 ราย คือของผู้ตายและของคนร้าย นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานสหวิชาชีพ สอบสวนซึ่งเป็นเยาวชน ทราบว่าเห็นนายกบใช้เชือกสีแดงรัดคอมารดา ขณะมารดานอนคว่ำหน้ากับที่นอน แต่เด็กไม่กล้าร้อง จึงแกล้งหลับตาและเผลอหลับไป กระทั่งเช้าเห็นแม่นั่งพิงตู้เสื้อผ้าจึงรีบไปบอกตากับยายให้ไปดูแม่ในห้อง ปรากฏว่าแม่ตายแล้ว

เกี่ยวกับคดีนี้ ด้วยพยานและหลักฐานต่างๆ ตำรวจเชื่อว่านายกบ เป็นฆาตกรที่ลงมือฆ่ารัดคอนางสาวอารีรัตน์จนตายคามือแล้วลากศพผู้ตายไปไว้ข้างตู้เสื้อผ้าก่อนจะเอาผ้าม่านในตู้มาคล้องที่คอผู้ตาย ทำทีเหมือนคนผูกคอตายเอง แล้วหลบหนีไป ส่วนเส้นทางที่นายกบแอบลักลอบเข้าไปจนถึงห้องนอนคนตายนั้น จากการสอบสวนญาติทราบว่า ประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 24 ก.พ. น้องสะใภ้กลับจากทำธุระ ผู้ตายได้ตื่นมาเปิดประตูให้แล้วก็เข้าห้องนอน ซึ่งเมื่อน้องสะใภ้เข้าบ้านแล้ว เปลี่ยนเสื้อผ้าไปอาบน้ำในห้องน้ำ ซึ่งแยกออกจากตัวบ้านไปประมาณ 20 เมตร คาดว่านายกบ น่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ที่พุ่มไม้ข้างบ้าน แอบเข้าบ้านและเข้าไปในห้องนอนผู้ตายในช่วงเวลานี้ เพื่อก่อเหตุฆาตกรรมดังกล่าวแล้วหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.จิตจรูญ เปิดเผยว่า สาเหตุที่บิดามารดาและญาติพี่น้องผู้ตาย เข้าใจว่าคดีล่าช้านั้น จริงๆ แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานสืบสวนสอบสวนมาตลอด อีกทั้งพยานที่มีก็เป็นเยาวชน และหลักฐานบางอย่างที่ส่งตรวจก็ต้องใช้เวลาเป็นเดือนๆ ซึ่งการสืบสวนหาตัวคนร้ายนั้น มีการประสานงานกันทั้งสืบสวน สภ.บ้านฝาง สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และสืบสวน กก.3 บก.สส.ภ.4 โดยในขณะนี้ทราบแล้วว่า คนร้ายอยู่ในพื้นที่ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้