วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่เป็นคดี! ชายในคลิป 'เตรียมดาวหลุด'

จากกรณีคลิปดังว่อนเน็ต ข้าราชการเมาแล้วเบ่งด่านตรวจ โชว์บัตรขู่ตำรวจ "เตรียมดาวหลุด" โดยเป็นเหตุการณ์ที่นายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ (ข้าราชการอัยการชั้น ๖) สํานักงานคดียาเสพติด มีอาการมึนเมาอยู่บริเวณจุดตรวจแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สน.บึงกุ่ม จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลถึงความไม่เหมาะสม

ล่าสุด พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.บึงกุ่ม เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อค่ำ 14 เม.ย. บริเวณซอยเสรีไทย 12 ขณะตั้งด่านจับผู้เมาแล้วขับ และรถแต่งซิ่ง ในโครงการลดอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย ชายที่ปรากฎในคลิปได้เดินทางมายังจุดตรวจโดยมีผู้ขับขี่พามาส่ง เพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่หลังจากคนรู้จักของนายธนพลถูกจับในข้อหาเมาแล้วขับ  เบื้องต้นไม่ได้ดำเนินคดีใดๆ แก่นายธนพล แต่เหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง

สำหรับผู้ที่กระทำความผิดเมาแล้วขับ ทั้งหมด 4 ราย ที่ถูกจับกุมได้ในวันดังกล่าว ล่าสุดส่งฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือแล้ว ทั้งหมดมีโทษจำคุก 2 เดือน รอลงอาญา 2 ปี และปรับคนละ 3,500 บาท ...

ชาวเน็ตแชร์ว่อน! คลิปอัยการเมากร่างด่านตรวจ ผกก.เผยยังไม่ดำเนินคดีใดๆแก่ชายที่ปรากฎในคลิป... 17 เม.ย. 2558 10:11 13 ก.ค. 2558 10:17 ไทยรัฐ