วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีรีส์ “น้ำดี”

โดย แจ๋วริมจอ

นับวันศึกดิจิตอลทีวียิ่งระอุ ช่อง 8 เปิดศึกสงครามละครอย่างเต็มตัว โดยเสิร์ฟซีรีส์น้ำดีลงจอวันเสาร์พร้อมกันทีเดียว 3 เรื่องรวด!!

“หลวงพี่ดิจิตอล” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 09.00 น. แค่ชื่อก็ถือว่าเก๋ชิคโดนใจสุดๆ

ความมีเสน่ห์ของเรื่องนี้อยู่ที่การยื่นบท “หลวงพี่ดิน” ให้กับ “แอนดรูว์ บิ๊ก” พระที่เอาเรื่องของยุคดิจิตอลมาประยุกต์ใช้กับคำสอนทางพระพุทธศาสนา

การจับ “อ้วน–รังสิต ศิรนานนท์” มาประกบกับ “แก้ว–จริญญา ศิริมงคลสกุล” ถือเป็นพระนางคู่กัดที่เคมีเข้ากันอย่างลงตัว

แถมยังได้ตลกฮาขั้นเทพ อย่าง นุ้ย เชิญยิ้ม, กล้วย เชิญยิ้ม, อาไท กลมกิ๊ก, ยายชา และ ลูลู่ อาร์สยาม มาผสมโรงด้วย

ทำให้ละครดูสนุก ได้สาระ แฝงแง่คิดในการใช้ชีวิตของคนทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดี

“ลุ้นรักข้ามรั้ว” ออกอากาศเวลา 16.20 น. ก็ดึงเอาอดีตพระเอกลูกหม้ออาร์เอส อย่าง บีม- กวี ตันจรารักษ์ มาประกบกับ โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ (นางสาวไทย)

เป็นการฉีกภาพความเรียบร้อยแบบเดิมๆ ซึ่งก็ถือว่าสาวโบว์ลิ่งทำได้ดีทีเดียว

แต่ศึก 2 บ้าน ระหว่างครัวไทยกับครัวจีนที่อยู่รั้วบ้านติดกันจะระเบิดความมันไม่ได้ หากขาดทัพหน้าตัวพ่อตัวแม่ อย่าง อ.จตุพล ชมพู-นิจ ปะทะฝีปากกับ ปุ้ย-พิมลรัตน์ หุ่นทองคำ

คู่กัดรุ่นเล็กอย่าง ป๊อบปี้ ทรีทูวัน กับ ป๊อบ-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล และน้องใหม่แกะกล่อง ฟ้าใส-อรจิรา แก้วสว่าง กับ มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล ก็สร้างสีสันคอมมาดี้ได้ดีเยี่ยม

ปิดท้ายคืนวันเสาร์ด้วยซีรีส์ “เรื่องเล่าเขย่าขวัญ” ดำเนินรายการโดย เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ ด้วยการเล่าเรื่องผ่านตัวละคร โดยสะท้อนถึงเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นจริงในข่าวนำมาขยายเป็นละครสุดเขย่าขวัญ

ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่ทุกคนในสังคม สิ่งไม่ดีที่ไม่ควรกระทำ และข้อดีที่ได้แล้วนำไปปฏิบัติในการดำเนินชีวิตอย่างมีสติ

คนดูหรือผู้บริโภคได้รับกำไรไปเต็มๆ!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

17 เม.ย. 2558 07:58 17 เม.ย. 2558 07:58 ไทยรัฐ