วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลากคอได้แล้ว ฆาตกรวิปริต

ฆ่าหื่นสาวบาร์ ตร.จี้ขยายผล ก่อคดีในกรุง

ตำรวจลากคอได้แล้วฆาตกรซาดิสต์ใช้ขวดน้ำดื่มยัดทะลวงช่อง ทวารหนักสาวบาร์เบียร์เลือดทะลักขาดใจตายทรมานคาโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ ตะครุบตัวได้ขณะหนีกบดานที่ห้องพักในเกสต์เฮาส์ สอบสวนให้การรับสารภาพอ้างทำไปโดยไม่รู้สึกตัวเพราะเมาเหล้าผสมฤทธิ์ยากล่อมประสาท ผบช.ภ.5 คุมตัวแถลงข่าวทันที ระบุมีพฤติกรรมเป็นโจรโรคจิต แอบอ้างเป็นชาวมาเลเซียตระเวนล่อลวงเหยื่อเป็นหญิงขายบริการไปร่วมหลับนอน ก่อนหน้าเคยลวงเหยื่อพาเข้าโรงแรมหลอกให้กินยาแวเลี่ยมแล้วมีเพศสัมพันธ์แบบวิตถารมา 2 ราย เหยื่อรอดชีวิตหวุดหวิด กระทั่งมาก่อเหตุกับเหยื่อรายที่ 3 ขาดใจตายอนาถ สั่งขยายผลสงสัยเป็นคนร้ายรายเดียวกับที่เคยก่อเหตุลักษณะในพื้นที่นครบาลและภาค 6 มาแล้ว

จากคดี น.ส.ดาว (นามสมมติ) อายุ 33 ปี พนักงานต้อนรับร้านบาร์เบียร์ “ซูบารุ” ถนนลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ถูกฆาตกรโรคจิตฆ่าเปลือยสุดวิตถาร ใช้ของแข็งทุบตีใบหน้า กัดหน้าอก และใช้ขวดน้ำดื่มแบบแก้วใสยัดช่องทวารหนักเลือดทะลักขาดใจตายทรมาน หมกศพคาห้องพักโรงแรมอัคฟารุค ถนนเจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ต่อมาตำรวจได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายได้ชัดเจน และเร่งติดตามไล่ล่าเพราะมีพฤติกรรมเป็นบุคคลอันตราย เกรงจะไปก่อเหตุกับเหยื่อรายอื่นซ้ำอีก

ความคืบหน้าการตามล่าฆาตกรซาดิสต์ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 เม.ย. พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ นำสำนวนพยานหลักฐานต่างๆเดินทางไปยังศาลจังหวัดเชียงใหม่เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้าย ก่อนนำกำลังเข้าจับกุมตัวนายภรา ชูศรี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/69 หมู่ 2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาขณะหนีไปกบดานที่ห้องพักเฮาส์โรเบิร์ตออฟสวีทเซอร์แลนด์เกสเฮ้าส์ ถนนช้างม่อย ตรงข้ามตลาดสมเพชร ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ สอบสวนให้การรับสารภาพอ้างผู้ตายเป็นแฟนสาวจะตีจากไปมีแฟนใหม่ชาวต่างชาติจนเกิดหึงหวง ส่วนที่ลงมือจนเหยื่อเสียชีวิตทำไปโดยไม่รู้สึกตัวเนื่องจากเมาเหล้าและกินยากล่อมประสาท ตำรวจคุมตัวเค้นสอบหาข้อเท็จจริง

ต่อมาช่วงบ่าย ที่ห้องประชุม สภ.เมืองเชียงใหม่ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ยุทธชัย พัวประเสริฐ รอง ผบก. พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ นำตัวนายภรา ชูศรี ผู้ต้องหาพร้อมของกลางรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กบ 9021 ชลบุรี โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง มาแถลงการณ์จับกุม พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์กล่าวว่า สอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพ โดยอ้างว่ากระทำลงไปโดยไม่รู้สึกตัวเพราะดื่มเหล้าผสมฤทธิ์ยากล่อมประสาท ส่วนผู้ต้องหาเดิมมีอาชีพขายเสื้อผ้าอยู่ จ.ชลบุรี มาอยู่เชียงใหม่ได้ประมาณ 1 เดือนเศษ โดยมาเช่าเกสต์เฮาส์พักอาศัยแบบรายวัน

ส่วนพฤติกรรมของผู้ต้องหากลางคืนจะตระเวนไปเที่ยวตามร้านสไปรท์ซี่ ถนนชัยภูมิ ใกล้ๆกับที่พัก เพื่อหาเหยื่อลวงไปร่วมหลับนอนตามโรงแรม โดยผู้ต้องหาจะอ้างตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ชื่อนายไซม่อน เพื่อให้เหยื่อส่วนมากเป็นหญิงขายบริการหรือทำงานกลางคืนตายใจล่อลวงได้ง่าย ก่อนหน้าเคยก่อคดีพาเหยื่อเป็นหญิงสาวไปร่วมหลับนอนที่โรงแรมในย่าน ต.ช้างเผือก และต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ มาแล้ว 2 ราย โดยให้เหยื่อกินยากล่อมประสาท (แวเลี่ยม) ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์แบบวิตถารโดยใช้ขวด แต่เหยื่อทั้ง 2 รายรอดชีวิตมาได้หวุดหวิด กระทั่งมาก่อเหตุกับเหยื่อรายที่ 3 จนเสียชีวิต ขณะนี้ได้ประสานไปยังตำรวจ สน.มักกะสัน ท้องที่นครบาล และตำรวจภาค 6 ตรวจสอบเพราะเคยเกิดคดีลักษณะเดียวกัน เชื่อว่าคนร้ายอาจจะเป็นรายเดียวกันและเป็นพวกโรคจิต

พล.ต.ต.มนตรี ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ตอนแรกที่ตำรวจปักใจเชื่อว่าคนร้ายเป็นชาวเวียดนาม เพราะขณะพากันไปเปิดโรงแรมผู้ตายได้แจ้งกับพนักงานโรงแรมว่าผู้ต้องหาเป็นคนเวียดนาม ส่วนผู้ต้องหาให้การสารภาพว่ามอมเหล้าเหยื่อแล้วให้กินยากล่อมประสาท ก่อนกระทำซาดิสต์กับเหยื่อจนเสียชีวิตได้ลากศพไปไว้ในห้องน้ำ ก่อนจะหนีกลับไปยังที่พัก และรอดูข่าวที่ตัวเองก่อคดีทางทีวีและหนังสือพิมพ์ กระทั่งถูกจับกุม ส่วนผู้ต้องหาตำรวจจะพาตัวไปทำแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพในช่วงเย็นแต่มีเพื่อนผู้ตาย ส่วนใหญ่เป็นพนักงานบาร์เบียร์มาเฝ้ารอหน้าห้องแถลงข่าว และอยู่ในอารมณ์โกรธแค้นฮือจะเข้ารุมทำร้ายผู้ต้องหา จึงต้องล้มเลิกการทำแผนฯและนำตัวเข้าห้องควบคุมโดยจัดกำลังดูแลตลอดเวลา เนื่องจากผู้ต้องหาอยู่ในอาการเครียดหนัก

ด้าน พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง พงส.ผทค.สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายภราผู้ต้องหาในข้อหามิได้เจตนาฆ่า แต่ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตายโดยทรมานหรือกระทำทารุณ ตามที่ยื่นขออนุมัติศาลออกหมายจับ ส่วนข้อหาอื่นๆเช่น กระทำชำเรา หรือชิงทรัพย์เนื่องจากโทรศัพท์ของผู้ตายหายไป ขณะนี้ยังไม่มีการตั้งข้อหา ต้องรอผลยืนยันการพิสูจน์จากแพทย์และสอบพยานแวดล้อมอีกครั้ง หากได้หลักฐานชี้ชัดก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาต่อไป

ตำรวจลากคอได้แล้วฆาตกรซาดิสต์ใช้ขวดน้ำดื่มยัดทะลวงช่อง ทวารหนักสาวบาร์เบียร์เลือดทะลักขาดใจตายทรมานคาโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ ตะครุบตัวได้ขณะหนีกบดานที่ห้องพักในเกสต์เฮาส์ สอบสวนให้การรับสารภาพอ้างทำไปโดยไม่รู้สึกตัว 17 เม.ย. 2558 05:15 17 เม.ย. 2558 05:18 ไทยรัฐ