วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แฮมิลตัน'โล่ง! 'กริดเกิร์ล'ไม่ถือสาคดีฉีดแชมเปญ

หลิว ซีหยิง กริดเกิร์ลสาวจีน ออกมาปฏิเสธกรณีที่ถูก ลูอิส แฮมิลตัน นักซิ่งทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ฉีดแชมเปญใส่หน้าขณะฉลองแชมป์ ไชนีส กรังด์ ปรีซ์ โดยไม่คิดว่าเป็นการดูหมิ่นเพศหญิงตามที่สื่ออ้าง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 เม.ย. หลิว ซีหยิง กริดเกิร์ลสาวชาวจีน ผู้ทำหน้าที่เชิญรางวัลในการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน รายการ ไชนีส กรังด์ปรีซ์ ยืนยันว่าไม่คิดจะเอาความกับ ลูอิส แฮมิลตัน นักซิ่งของทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ในกรณีที่ฉีดแชมเปญใส่หน้า โดยไม่ได้มองว่าเป็นการดูหมิ่นเพศอย่างที่สื่อกล่าวอ้าง

ในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก สนามที่ 3 ของฤดูกาล 2015 รายการ ไชนีส กรังด์ปรีซ์ รอบชิงชนะเลิศ ที่สนาม เซียงไฮ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต นครเซียงไฮ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา แฮมิลตัน สามารถคว้าแชมป์ไปครองได้อย่างสวยงานและยังเป็นแชมป์เรซที่ 2 ตลอด 3 รายการแรกของฤดูกาลนี้ทว่าในระหว่างขึ้นรับรางวัลบนโพเดียม นักซิ่งหนุ่มวัย 30 ปี ก็ได้ทำให้ตัวเองโดนวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบไปหลังแสดงความดีใจจนเลยเถิดด้วยการฉีดแชมเปญใส่กริดเกิร์ลส์ผู้ทำหน้าที่เชิญรางวัล

แต่ล่าสุด หลิว ซีหยิง กริดเกิร์ลสาววัย 22 ปีที่จบการศึกษามาจากมหาวิทยาลัย เซียงไฮ อินสติติว ออฟ วิชวล อาร์ต และทำงานประจำให้กับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ ก็ได้ออกมาปฏิเสธที่จะเอาเรื่องกับนักซิ่งหนุ่ม โดยกล่าวว่า "มันเป็นแค่ช่วงเวลา 1-2 วินาทีเท่านั้น และฉันก็ไม่ได้คิดอะไรมากเกี่ยวกับเรื่องนี้"

"ฉันคิดว่าสื่อต่างประเทศอ่อนไหวกับประเด็นนี้ มากกว่าสื่อในประเทศ หน้าที่ของฉันคือขึ้นไปยืนบนโพเดียมตามที่นายจ้างสั่ง เรื่องมีแค่นั้น"

ขณะเดียวกันตัวของ แฮมิลตัน เองก็ได้ออกมาแก้ต่างให้กับตัวเองโดยยืนยันว่าตนไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้มองว่าเป็นการเหยียดเพศ โดยบอกว่า "ในที่สุดแล้วมันก็เป็นช่วงสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมและโดยทั่วไปแล้วที่ผมทำมันก็มาจากความรู้สึกตื่นเต้น"

"นี้คือการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน สุดยอดการแข่งขันของวงการมอเตอร์สปอร์ตและผมก็ต้องการแค่เพียงคว้าแชมป์ให้กับทีม คุณจะเห็นได้ว่ามันแค่การเล่นสนุกเท่านั้น ผมไม่เคยตั้งใจที่จะดูหมิ่นหรือพยายามที่จะทำให้เกิดปัญหากับใครทั้งนั้น".

หลิว ซีหยิง กริดเกิร์ลสาวจีน ออกมาปฏิเสธกรณีที่ถูก ลูอิส แฮมิลตัน นักซิ่งทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ฉีดแชมเปญใส่หน้าขณะฉลองแชมป์ ไชนีส กรังด์ ปรีซ์ โดยไม่คิดว่าเป็นการดูหมิ่นเพศหญิงตามที่สื่ออ้าง… 17 เม.ย. 2558 02:42 17 เม.ย. 2558 03:34 ไทยรัฐ