วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวนเกอร์'ฉุนสื่อ! ปัดพูดเรื่อง'คล็อปป์'

'เวนเกอร์'ฉุนสื่อ! ปัดพูดเรื่อง'คล็อปป์'

  • Share:

อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์ทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ปฏิเสธที่จะพูดเรื่องอนาคตของ เจอร์เกน คล็อปป์ ที่เตรียมอำลา "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ หลังจบฤดูกาล โดยชี้ว่าตนไม่ใช่เอเย่นต์จัดหางานให้ผู้จัดการทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 เม.ย. อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเรื่องอนาคตของ เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมในลีกบุนเดสลีกา เยอรมัน

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา คล็อปป์ ได้ออกมาประกาศอำลาถิ่น ซิกนัล อิดูนา พาร์ค หลังจบฤดูกาล ส่งผลให้ตกเป็นข่าวกับหลายสโมสรดังทันที ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามารับงานที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แทน มานูเอล เปเยกรินี หรือแม้กระทั่งกับทีม "ปืนใหญ่" เอง

ล่าสุดในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ เวนเกอร์ ก็ถูกยิงคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งตัวของขงเบ้งชาวฝรั่งเศสได้ตอบว่า "ผมไม่ใช่นายหน้าที่ต้องคอยหางานให้ผู้จัดการทีม ผมก็เหมือนกับผู้จัดการทีมทุกคนและให้เคารพพวกเขาทุกคน แต่ผมว่าเรื่องนี้มันค่อนข้างไร้สาระพอๆ กับการแสดงในคณะละครสัตว์"

เมื่อถูกถามว่า คล็อปป์ มีคุณสมบัติเหมาะสมกับอาร์เซนอล หรือไม่? เวนเกอร์ ก็ได้โต้กลับไปว่า "ผมได้ตอบคำถามเรื่องนี้ไปแล้วนะ"

แต่ในขณะเดียวกันเทรนเนอร์วัย 65 ปีก็แสดงความเชื่อมั่นว่าการประกาศอำลาทีมของ คล็อปป์ จะไม่ส่งผลกระทบต่อทัพเสือเหลือง โดยบอกว่า "มันเป็นความรับผิดชอบของทุกๆ สโมสรที่จะต้องตัดสินใจให้ถูกต้องและต้องให้ความเคารพกับดอร์ทมุนด์ด้วย"

"พวกเขามีความยิ่งใหญ่ทางประวัติศาสตร์ที่เชื่อมโยงกับผลการแข่งขันและความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม เพราะฉะนั้นแล้วผมไม่คิดว่าดอร์ทมุนด์จะต้องมาหยุดเพราะเรื่องนี้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้