วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! หนูน้อยลูกครึ่งวัย 2 ขวบ หนีแม่มาเล่นน้ำ ลอยดับคาสระ

สุดเศร้า...หนูน้อยลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ วัย 2 ขวบ หนีแม่ที่นอนหลับอยู่ในบ้าน แอบมาเล่นตามลำพัง ผู้เป็นแม่ตื่นมาอีกทีไม่พบ เดินตามหารอบบ้าน หัวใจแทบสลาย เมื่อมาพบลูกชายลอยคอแน่นิ่งอยู่ในสระน้ำ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 เม.ย. พ.ต.ท.เฉลิมเกียรติ ศิริมาก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา สภ.ย่อยโค้งดงตาล รับแจ้งมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 138/85 หมู่บ้านวิวพอยท์วิลเลจ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ภายในบ้านพบบรรดาญาติผู้เสียชีวิตกำลังร้องไห้ระงมด้วยความเสียใจ ตรวจสอบพบว่าบริเวณสระน้ำของบ้าน พบศพ ด.ช.มาเธียส ไอย่า ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ วัย 2 ขวบ เสียชีวิตในสภาพเปลือยเปล่าคว่ำหน้าลอยคออยู่กลางสระ เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นจากสระน้ำ

จากการสอบสวนมารดาน้องมาเธียส ผู้ตาย ให้การทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้นอนหลับอยู่ภายในบ้านกับลูกชายคนโตวัย 2 ขวบ จนกระทั่งตื่นมาแต่ไม่พบน้องมาเธียส จึงเดินตามหารอบบ้าน จนมาพบว่าน้องมาเธียสลอยคอเสียชีวิตอยู่กลางสระดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าน้องมาเธียส แอบลงไปในสระว่ายน้ำเพียงลำพังระหว่างที่ผู้เป็นแม่นอนหลับอยู่ กระทั่งผู้เป็นแม่ตื่นมาแล้วไม่เห็น จึงรีบออกตามหา กระทั่งพบอีกที เสียชีวิตลอยอยู่ในสระน้ำ.

สุดเศร้า...หนูน้อยลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ วัย 2 ขวบ หนีแม่ที่นอนหลับอยู่ในบ้าน แอบมาเล่นตามลำพัง ผู้เป็นแม่ตื่นมาอีกทีไม่พบ เดินตามหารอบบ้าน หัวใจแทบสลาย เมื่อมาพบลูกชายลอยคอแน่นิ่งอยู่ในสระน้ำ 16 เม.ย. 2558 19:51 17 เม.ย. 2558 03:01 ไทยรัฐ