วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แปลก! ธงทองยอดเจดีย์มีชื่อ-สกุล ‘ยิ่งลักษณ์’ เป็นรอยมลทิน

แปลก! ธงทองยอดเจดีย์มีชื่อ-สกุล ‘ยิ่งลักษณ์’ เป็นรอยมลทิน

  • Share:

หลวงพ่อพันเทวาเพ่งตะวัน เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง เชียงใหม่ ทำพิธียกฉัตร 9 ชั้นที่เอียงลงมาเพื่อซ่อมใหม่ ตะลึงพบธงทอง ที่มีชื่อ ‘ยิ่งลักษณ์’ เป็นรอยมลทินสีดำ 2 รอย ทั้งที่อยู่บนยอดเจดีย์ พระลูกวัดบอกตอนเกิดพายุ มีฟ้าผ่าใส่เสียงดังสนั่น... 

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าว จ.เชียงใหม่ รายงานกรณียอดฉัตร 9 ชั้น เจดีย์วัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง เชียงใหม่ ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ สองอดีตนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานในพิธีอัญเชิญขึ้นสู่ยอดองค์พระเจดีย์ เมื่อวันที่ 15 มี.ค.58 ที่ผ่านมา

ยอดฉัตร 9 ชั้น เจดีย์วัดศรีบุญเรือง เกิดเอียงลงเหมือนจะเป็นลางบอกเหตุอะไรบางอย่าง

ต่อมาเมื่อวันที่ 10 เม.ย.58 ทางวัดตรวจพบว่ายอดฉัตร 9 ชั้นได้เอียงลง ซึ่งพระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือหลวงพ่อพันเทวา เพ่งตะวัน เจ้าอาวาส บอกว่าเหมือนจะเป็นลางบอกเหตุอะไรบางอย่าง จึงได้ทำพิธีสะเดาะห์เคราะห์สืบชะตา ปล่อยปลาปล่อยหอยให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพื่อให้คลายจากกรรมที่ติดตัว และขอให้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ช่วยอัญเชิญยอดฉัตรที่เอียงลงมา เพื่อดำเนินการแก้ไข

พระครูสุเทพสิทธิคุณ กำลังพิจารณาดูใบธงทองยอดฉัตร

จนกระทั่งเวลา 09.00 น. วันที่ 16 เม.ย. พระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือ หลวงพ่อพันเทวาเพ่งตะวัน เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง ได้นำรถยกขนาดใหญ่ของเทศบาลนครเชียงใหม่ มาอัญเชิญยอดฉัตร 9 ชั้นที่เอียงนำลงมา โดยต้องยกออกทีละชั้น เมื่อนำลงมาแล้วได้สังเกตเห็นว่าใบธงทองยอดฉัตร ที่มีชื่อของ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ สลักอยู่ พบว่าตรงคำว่า ‘ยิ่ง’ และ ‘วัตร’ ซึ่งเป็นคำแรกและคำสุดท้ายของชื่อ ‘ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร’ เป็นรอยสีดำเห็นเด่นชัด

พระครูสุเทพสิทธิคุณรีบนำสีทองมาทาทับตรงที่เป็นรอยกะเทาะ

ทางพระครูสุเทพสิทธิคุณ หลวงพ่อพันเทวา ถึงกับแสดงสีหน้าเป็นกังวล พร้อมกับรีบนำสีทองมาทาทับตรงที่เป็นรอยกะเทาะ ก่อนจะบริกรรมคาถาให้ กล่าวว่า ในช่วงที่นำขึ้นไปคงทาสีทองไม่หมด เมื่อนำลงมาอีกครั้งจึงเห็น และรีบแก้ให้แล้ว คงไม่เป็นอะไรแล้ว และได้แจ้งผ่านไปถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ทราบ ส่วนเจ้าตัวจะมาหรือไม่มาไม่ทราบ ตนทำให้เท่าที่จะทำได้

อย่างไรก็ตาม พระลูกวัดรูปหนึ่งได้บอกว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงเกิดพายุฝน ได้ยินเสียงฟ้าผ่าบริเวณลูกแก้วยอดเจดีย์ และสายฟ้าคงไปถูกธงทองที่มีชื่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งอยู่ต่อลงมาจากลูกแก้ว จึงเป็นรอยขึ้นมาดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้