วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ไว้หน้า! 'ฮอดเดิล' จวก 'ลุยซ์' เล่นบอลเหมือนเด็ก 8 ขวบ

เกล็นน์ ฮอดเดิล อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ จวก ดาวิด ลุยซ์ กองหลังของทีมเปแอสเช ว่าเล่นฟุตบอลเหมือนเด็ก 8 ขวบ ที่ไม่เคยมีใครสอนเตะฟุตบอล หลังโชว์ฟอร์มห่วยในเกมแชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรก ที่ต้นสังกัดพ่ายบาร์เซโลนา 1-3

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 เม.ย. ว่า เกล็นน์ ฮอดเดิล อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกมาแสดงความเห็นว่า ดาวิด ลุยซ์ กองหลังทีมชาติบราซิลของ ปารีส แซงต์ แชร์แมง ว่า เล่นบอลเหมือนเด็กอายุ 8 ขวบที่ไม่มีโค้ชสอน หลังโชว์ฟอร์มสุดห่วยในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรก ที่ เปแอสเช เปิดบ้านพ่าย บาร์เซโลนา 1-3 เมื่อคืนที่ผ่านมา  

หลังจบเกมดังกล่าว โลรองต์ บลองก์ ผู้จัดการทีมเปแอสเช ได้ออกมาปกป้อง ลุยซ์ ว่าฟิตไม่เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวาย แต่จำเป็นต้องถูกส่งลงสนามไปเป็นตัวสำรองแทน ติอาโก ซิลวา ที่มีอาการบาดเจ็บในช่วงครึ่งแรก ก่อนที่ปราการหลังแซมบ้าจะโชว์ฟอร์มออกทะเลสุดๆ แถมโดน หลุยส์ ซัวเรซ แตะลอดขาไปถึง 2 ครั้ง

ฮอดเดิล กล่าวว่า "แม้ว่าคุณจะไม่ฟิต 100 เปอร์เซ็นต์ คุณก็ไม่สมควรแสดงให้เห็นการเล่นแบบขาดความตั้งใจแบบนี้ เขายืนเป็นคนสุดท้ายตอน ซัวเรซ ได้บอลและเลี้ยงจี้เข้าหา เขารู้ตัวเองดีว่าเป็นคนสุดท้าย ซึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรทำที่สุดคือพรวดเข้าไปหา คุณต้องดึงเวลารอให้เพื่อนมาช่วยคุณ แต่กลับกัน เขาเล่นเหมือนกับเด็ก 8 ขวบที่ไม่เคยมีโค้ชสอน เขาพยายามจะแย่งบอลด้วยการใช้สองเท้าพรวดเข้าไปพร้อมๆ กัน และเมื่อเขาทำแบบนั้น เขาก็โดน ซัวเรซ แตะบอลลอดขาซ้ำอีกรอบ"

เกล็นน์ ฮอดเดิล อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ จวก ดาวิด ลุยซ์ กองหลังของทีมเปแอสเช ว่าเล่นฟุตบอลเหมือนเด็ก 8 ขวบ ที่ไม่เคยมีใครสอนเตะฟุตบอล หลังโชว์ฟอร์มห่วยในเกมแชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรก ที่ต้นสังกัดพ่ายบาร์เซโลนา 1-3 16 เม.ย. 2558 18:52 16 เม.ย. 2558 19:10 ไทยรัฐ