วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จาก "นางเอก MV"-เดี๋ยวนี้ "ซุป'ตาร์!"

ช่วงนี้กระแส “วินเทจ” ย้อนยุคกำลังมา ไม่ว่าจะเป็นแนวการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้าผม หรือ แนวเพลง ก็หวนกลับมาอีกครั้ง แม้แต่เพลงเก่าๆย้อนกลับไปฟังทีไรก็ยังไพเราะจับใจทุกที แต่พอย้อนไปฟัง เอ็มวี (ย่อมาจาก “มิวสิกวีดิโอ”) ก็ต้องอมยิ้ม เพราะนางเอกมิวสิกวีดิโอสมัยนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น “นางเอกแถวหน้าวงการบันเทิงไทยทั้งนั้น แหม---แต่ละคนแบ๊วๆใสๆ ดูแล้วก็น่ารักไปอีกแบบ เอาเป็นว่าลองย้อนดูกันหน่อยดีกว่า ว่ามีซุป’ตาร์ในดวงใจของใครบ้าง?

มาเริ่มต้นกันที่ แอน ทองประสม เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงกันเลยดีกว่า เพราะเธอคนนี้มากความสามารถเหลือเกิน แต่ทราบหรือไม่ว่า ก่อนที่ สาวแอน จะมาเป็น ซุป’ตาร์ เธอเคยเป็นนางเอกเอ็มวีโนเนมมาก่อน และเอ็มวีแรกของเธอคือเพลง “พร้อมจะยอมแพ้” ของ เจี๊ยบ พิสุทธิ์ หลังจากนั้นก็ถูกจีบมาเล่นละคร “เวลาในขวดแก้ว” ซึ่งเป็นละครเรื่องแรก แต่ที่ทำให้ แอน เป็นที่รู้จักก็คือเรื่อง “หมูแดง”

ศรีริต้า เจนเซ่น เล่นมิวสิกเรื่องแรกคือเพลง “คงไม่ว่า” ของ วง BOY SCOUT ความสวยน่ารักแบบฉบับสาวลูกครึ่ง แถมหุ่นก็เป๊ะเว่อร์ขนาดนี้ เลยถูกดึงตัวให้แจ้งเกิดในจอแก้วในละครเรื่องแรกเรื่อง “สะพานดาว”

เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร เป็น สาวอินเตอร์ ที่กระแสไม่มีตก นอกจากความสวยที่มีเต็มพิกัด เรื่องฝีมือการแสดงของเธอก็ไม่น้อยหน้าใคร รู้หรือเปล่าในอดีตสาว เมย์ เคยเป็นนางเอกเอ็มวีเพลง “ตัวปัญหา” ของ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง เรียกว่าเป็นมิวสิกวีดิโอตัวแรกของเธอ!

โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล จะผ่านไปกี่ปีหน้าของเธอยังดูเด็กตลอดเวลา ลองย้อนกลับไปดูสมัยเธอเอ๊าะๆ กันหน่อยดีกว่า ตอนแรกเธอ อยู่ค่าย อาร์เอส เอ็มวีเพลงแรก ของเธอคือ “เทศกาลเจ็บอก” ของ เจมส์ เรืองศักดิ์ “ซ่าสั่นๆ” ของ ดีทูบี–ตัวจริงยิ่งเจ็บ ของดัง พันกร

พอลล่า เทเลอร์ สาวสวยยิ้มหวานแสดงมิวสิกวีดิโอชุดแรก คือ “ฉันอีกหรือ?” ของ เจอาร์ วอย เมื่อหลายสิบปีก่อน พอลล่า เป็นเจ้าแม่ MV เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น มือเปล่า ของ ลิฟท์–ออย, จะโกหกกันไปถึงไหน? ของ แดน–บีม–คนที่ใช่ ของ มอส ปฏิภาณ ฯลฯ

ตำนาน นางเอก ที่ก้าวจากแสดง MV จนเดี๋ยวนี้เป็น ซุป’ตาร์ ยังมีอีกเยอะ คนเราจะเริ่มต้นจากอะไรก่อนก็ได้ สุดท้ายขอให้ได้เป็น “ซุป’ตาร์” ก็แล้วกัน!

ไท ทาร์ซาน

ช่วงนี้กระแส “วินเทจ” ย้อนยุคกำลังมา ไม่ว่าจะเป็นแนวการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้าผม หรือ แนวเพลง ก็หวนกลับมาอีกครั้ง แม้แต่เพลงเก่าๆย้อนกลับไปฟังทีไรก็ยังไพเราะจับใจทุกที... 16 เม.ย. 2558 17:57 16 เม.ย. 2558 18:07 ไทยรัฐ