วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.5 เชื่อฆาตกรซาดิสต์ ยัดขวดสาว ทำมาหลายพื้นที่

ผบช.ภ.5 สั่งขยายผลฆาตกรซาดิสต์ ฆ่าโหดสาวบาร์เบียร์ คาห้องน้ำ รร.ดังเชียงใหม่ ขณะที่เจ้าตัวรับก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง 2 รายแรกรอดตายหวุดหวิด ทำทีเป็นนักท่องเที่ยว อ้างทำไปเพราะฤทธิ์ยา ขณะที่ ผบช.ภ.5 เชื่อทำมาแล้วอีกหลายพื้นที่

จากกรณีฆ่าโหด น.ส.สมพร คลังเดช อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 7 ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด พนักงานสาวบาร์ซูบารุ ถนนลอยเคราะห์ ซอย 4 ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หมกคาห้องน้ำโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ กระทั่งมีพนักงานไปพบศพเมื่อเย็นวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสืบสวนและจับกุมคนร้ายได้ตามข่าวที่ได้เสนอไปนั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (16 เม.ย.58) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุม สภ.เมือง เชียงใหม่ พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ. จว. เชียงใหม่ พ.ต.อ.ยุทธชัย พัวประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้แถลงข่าวการจับกุมตัว นายภรา ชูศรี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/69 หมู่ 2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ฆาตกรโหด ภายหลังถูกจับได้ที่เฮ้าส์โรเบิร์ตออฟสวีทเซอร์แลนด์เกสเฮาส์ เลขที่ 13 ถนนช้างม่อยซอย 1 (ซอยหน้าวัดชมพู) ตรงกันข้ามตลาดสมเพชร กลางเมืองเชียงใหม่ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กบ-9021 ชลบุรี โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง เสื้อเชิ้ตลายสกอต สีเขียว-ขาว 1 ตัว กางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว รองเท้าผ้าใบ 1 คู่ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหา

พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ. 5 เผยว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหายอมรับสารภาพตลอดข้อหา และตามร่างกายหลายแห่งพบรอยขีดข่วนตามลำตัวด้วย โดยผู้ต้องหาสารภาพว่า ที่กระทำลงไปเพราะได้ดื่มเหล้าผสมฤทธิ์ยากล่อมประสาท ทำไปโดยไม่รู้สึกตัว เดิมผู้ต้องหามีอาชีพขายเสื้อผ้าอยู่จังหวัดชลบุรี และเข้ามาอยู่เชียงใหม่ได้ประมาณ 1 เดือนเศษ โดยเช่าเกสเฮาส์ดังกล่าวเป็นรายวัน

โดยผู้ต้องหาจะตระเวนไปเที่ยวตามร้านสไปซี่ในตอนกลางคืน บริเวณถนนชัยภูมิใกล้ๆ กับที่พัก เพื่อหาเหยื่อ จากนั้นจะลวงเหยื่อไปร่วมหลับนอนตามโรงแรม และเคยก่อคดีพาเหยื่ออายุ 30 ปีเศษ ไปร่วมหลับนอนที่โรงแรมในย่านช้างเผือก และย่านตำบลท่าศาลา มาแล้ว 2 ครั้ง โดยลวงให้เหยื่อกินยากล่อมประสาทแวเลียม ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์แบบวิตถารใช้ขวด แต่เหยื่อ 2 รายแรกรอดตายฉิวเฉียด จนมากระทำกับเหยื่อรายที่ 3 จนเสียชีวิตดังกล่าว

ผบช.ภ.5 เผยอีกว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยัง ตำรวจ สน.มักกะสัน ท้องที่ นครบาล เพื่อตรวจสอบคดีลักษณะทำนองเดียวกันนี้ที่เกิดกับหญิงขายบริการเมื่อปี 57 และตำรวจภาค 6 เพื่อตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา เชื่อว่าจะเป็นโรคจิตที่เคยทำมาแล้วหลายพื้นที่ ขณะที่ผู้ต้องหาได้มาอาศัยอยู่เชียงใหม่ได้เดือนเศษ โดยก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง โดยผู้ต้องหาจะแอบอ้างเป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย โดยใช้ชื่อว่านายไซม่อน เพื่อให้เหยื่อส่วนมากจะเป็นหญิงขายบริการหรือทำงานกลางคืนตายใจ

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี ผบก.ภ.เชียงใหม่ กล่าวว่า เหตุที่ตำรวจมุ่งไปที่ผู้ต้องหาเป็นคนเวียดนาม เพราะขณะที่คนตายและผู้ต้องหาไปเปิดห้องพักได้แจ้งพนักงานโรงแรมว่า แฟนเขาไม่มีบัตรเพราะเป็นชาวเวียดนาม ทำให้ตำรวจคิดเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาสารภาพ ว่าสาเหตุที่ทำลงไปเพราะฤทธิ์ยากล่อมประสาท หากมอมเหล้าเหยื่อแล้ว ก็จะให้เหยื่อกินยาแวเลียม ซึ่งเป็นยากล่อมประสาททำให้กระทำลงไปโดยไม่รู้ตัว หลังจากที่ได้ใช้ความรุนแรงซาดิสต์กับเหยื่อแล้ว เห็นเหยื่อแน่นิ่งไปจึงลากศพไปไว้ในห้องน้ำ ก่อนที่จะหลบหนีกลับมาที่พัก และดูข่าวตัวเองออกทีวีและหนังสือพิมพ์ จนมาถูกตำรวจจับได้ในที่สุด

โดยเย็นวันนี้ ตำรวจมีแผนที่จะพาผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่มีเพื่อนคนตาย ส่วนมากจะเป็นพนักงานบาร์เบียร์มารออยู่หน้าห้องแถลงข่าวและฮือรุมทำร้ายผู้ต้องหา จนเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวผู้ต้องหาเข้าห้องควบคุมอย่างเร่งรีบ และยังไม่สามารถนำผู้ต้องหาไปทำแผนได้.

ผบช.ภ.5 สั่งขยายผลฆาตกรซาดิสต์ ฆ่าโหดสาวบาร์เบียร์ คาห้องน้ำ รร.ดังเชียงใหม่ ขณะที่เจ้าตัวรับก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง 2 รายแรกรอดตายหวุดหวิด ทำทีเป็นนักท่องเที่ยว อ้างทำไปเพราะฤทธิ์ยา ขณะที่ ผบช.ภ.5 เชื่อทำมาแล้วอีกหลายพื้นที่ 16 เม.ย. 2558 16:31 16 เม.ย. 2558 20:56 ไทยรัฐ