วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รุมจับโจร! ซิ่งกระชากสร้อยก่อนเข้างาน ชนพลเมืองดีขาหัก

รุมจับโจร! ซิ่งกระชากสร้อยก่อนเข้างาน ชนพลเมืองดีขาหัก

  • Share:

หนุ่มลูกจ้างร้านประดับยนต์ ใช้เวลาว่างก่อนเข้างานออกวิ่งราวทรัพย์ ขี่รถหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงเพื่อกระชากสร้อย ก่อเหตุย่านบางบัวทอง มีพลเมืองดีออกมาขวางโดนโจรขับชนขาหัก ชาวบ้านจับตัวได้ อ้างเงินเดือนไม่พอใช้ ก่อเหตุมาแล้ว 5 ครั้ง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 เม.ย.58 ร.ต.ท.วรุตม์ พรมลาย พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ ที่ซอย 13/6 หมู่บ้านบัวทอง ม.6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง ถูกชาวบ้านจับตัวไว้ได้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บขาหัก จากการถูกคนร้ายขับรถชน จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.ป พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. เดินทางไปที่เกิดเหตุ

พบว่าพลเมืองดีได้นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และส่งต่อไปที่ รพ.ศิริราช ส่วนผู้ก่อเหตุถูกชาวบ้านจับมัดมือไพล่หลัง ทราบชื่อคือนายสุรชัย หรือรอน รัตนวรรณ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/8 ม.1 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ลูกจ้างร้านประดับยนต์ โดยมีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า โซนิค สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นบ้ายทะเบียน ที่ใช้ก่อเหตุ 1 คันจอดอยู่ จึงนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

สอบถาม น.ส.สุวรรณี กองแสง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/414 ม. 5 ต.บางรักพัฒนา ผู้เสียหาย กล่าวว่า ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ กลับจากตลาดสดภายในหมู่บ้าน ได้มีคนร้ายขี่รถมาประกบทางด้านขวา แล้วใช้มือซ้ายกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ที่สวมอยู่ขาดติดมือไป จึงร้องให้คนช่วย ต่อมาได้มี นายสมพงษ์ สารภี อายุ 42 ปี ช่างทำกระจก ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ออกมาขวางรถไว้ คนร้ายจึงขับรถชนจนได้รับบาดเจ็บ ขาขวาหัก และรถของคนร้ายล้มลง ถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ ซึ่งต้องขอขอบคุณนายสมพงษ์ด้วยที่เข้าช่วยเหลือในครั้งนี้

ทางด้าน นายสุรชัย หรือรอน รัตนวรรณ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหา ให้การว่าทำงานเป็นลูกจ้างร้านประดับยนต์ใกล้บ้าน ใช้เวลาในช่วงเช้าก่อนเข้าทำงานออกก่อเหตุชิงสร้อยทอง ย่านบางบัวทอง และบางใหญ่ ทำมาแล้ว 5 ครั้ง เพราะเงินเดือนที่ได้ 10,000 บาท ไม่พอใช้ เมื่อก่อเหตุเสร็จก็จะเข้าทำงาน ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยก่อเหตุคนเดียว และเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงเป็นหลัก

"เมื่อเช้าได้ไปที่หมู่บ้านบัวทอง พบเป้าหมายเป็นผู้หญิง จึงขี่รถตาม เมื่อได้จังหวะก็ขี่เข้าประกบด้านขวา ใช้มือซ้ายกระชากสร้อย และเร่งเครื่องจะหลบหนี จังหวะนั้นมีคนมายืนขวางจึงชนเข้าอย่างแรงจนล้มคว่ำ ก่อนจะถูกชาวบ้านจับกุมตัวไว้ และถูกตบหน้าไปหลายครั้ง" นายสุรชัยกล่าว

ภายหลังสอบสวน พ.ต.อ.ปรีชา มาเจริญ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่า นายสุรชัย หรือรอน รัตนวรรณ ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมากกว่า 5 ครั้ง จึงต้องขยายผลต่อไป ส่วนนายสมพงษ์ สารภี ช่างทำกระจก พลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือ จนได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้