วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ส.ส.เพื่อไทยกว่าครึ่งร้อย ตบเท้ารดน้ำขอพร 'สมชาย'

อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยเขตอีสานตอนล่าง กว่า 50 คน ตบเท้ารดน้ำขอพร "สมชาย วงศ์สวัสดิ์" อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ ด้าน "สมชาย" ระบุ เป็นการจัดตามวัฒนธรรมไทย ปัดเกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางการเมือง...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 เม.ย. 58 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย จังหวัดอุบลราชธานี นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อม พลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ พลตำรวจเอกประชา พรหมนอก อดีตรองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อจัดกิจกรรมงานรดน้ำขอพร นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เนื่องในวันสงกรานต์ โดยมีนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยเขตอีสานตอนล่าง กว่า 50 คน ให้การต้อนรับ

นายสมชาย อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การพบปะกันทำกิจกรรมในวันนี้ไม่เกี่ยวกับการเมือง เป็นการร่วมกันทำกิจกรรมทางวัฒนธรรม ซึ่งในปัจจุบันนักการเมืองไม่มีแล้ว เรารู้ว่าอะไรควรไม่ควร เราอาจท้วงติงรัฐบาลบ้างตามสิทธิ์ ซึ่งผู้มีอำนาจก็เรียกร้องให้แสดงความคิดเห็น เพื่อนำไปแก้ไข ตอนนี้พวกเรารอกติกาพร้อมเมื่อไรเราก็พร้อมจะเล่นการเมืองทันที

นายสมชาย เปิดเผยอีกว่า ถึงตอนนี้ทุกคนไม่ได้ทำงานทางการเมือง เป็น ส.ส. แต่ก็ยังคงต้องมีความผูกพันกับพี่น้องประชาชน และใส่ใจประชาชนที่เดือดร้อนอยู่ตลอดเวลา และย้ำให้ทุกคนอย่าล้ำเส้น เราต้องอดทน สำหรับตนไม่มีหน้าที่แล้ว ก็ไม่ได้ห่วงบ้านเมือง เพราะผู้ต้องห่วงบ้านเมืองคือผู้ที่กำลังบริหารบ้านเมืองอยู่ในขณะนี้ และคิดว่าผู้ที่กำลังบริหารบ้านเมืองนั้นทุกอย่างที่ทำจะต้องทำเพื่อบ้านเมือง หวังว่าประเทศนี้จะต้องกลับมาเป็นประชาธิปไตย.

อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยเขตอีสานตอนล่าง กว่า 50 คน ตบเท้ารดน้ำขอพร "สมชาย วงศ์สวัสดิ์" อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ ด้าน "สมชาย" ระบุ เป็นการจัดตามวัฒนธรรมไทย ปัดเกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางการเมือง... 16 เม.ย. 2558 15:01 16 เม.ย. 2558 16:38 ไทยรัฐ