วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 17/04/58

โทรศัพท์ซัมซุงรุ่นใหม่

ซัมซุงนำโทรศัพท์รุ่นใหม่ รุ่น S6 และ S6 เอดจ์ ออกสู่ตลาดที่สิงคโปร์ ซัมซุงหวังว่ามันจะช่วยกอบกู้ฐานให้ กลับคืน หลังจากได้กำไรลดลงจากการแข่งกับแอปเปิลรวมทั้งสินค้าจากจีน ที่มีราคาถูกกว่า.

ศาสตราจารย์ผู้เกษียณแล้วคนหนึ่งของจีนเปิดเผยสภาพวิกฤตการณ์ด้านสุขภาพของจีนว่า เมืองใหญ่ๆของจีน อย่างกรุงปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้กำลังถูกมะเร็งทั้งปอด กระเพาะและเต้านมระบาดอย่างหนัก จนโรงพยาบาลไม่พอมีนายทุนลงทุนสร้างโรงแรมคนไข้ขึ้นรับคนไข้ที่ล้นเหล่านี้ เพราะรัฐบาลไม่ได้เตรียมรับสถานการณ์แบบนี้ไว้.

รถยนต์นานาชนิดวิ่งกันเต็มถนนสายหนึ่งในเมืองมุมไบ ซึ่งองค์การ อนามัยโลกเพิ่งประกาศแจ้งว่า มลพิษทางอากาศได้คร่าชีวิตมนุษย์ลงปีละหลายล้านคน ในจำนวนนี้เป็นชาวอินเดียรวมอยู่ 627,000 คน เฉพาะอย่างยิ่ง ในบรรดาเมืองต่างๆ ที่มีมลพิษทางอากาศรุนแรงที่สุด 20 เมือง เป็นเมืองอยู่ในอินเดียเสีย 13 เมือง.

พิพิธภัณฑ์ตูลูสของฝรั่งเศส เปิดเผยภาพเมื่อคราวนักวิจัยฝรั่งเศส ลงไปสำรวจถ้ำ ที่ใกล้เมืองโยฮันเนสเบิร์ก สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ และขุดพบซากโบราณของบรรพบุรุษมนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วมากมาย จนยกย่องว่าเป็น “บ้านของบรรพบุรุษมนุษย์”.

ซัมซุงนำโทรศัพท์รุ่นใหม่ รุ่น S6 และ S6 เอดจ์ ออกสู่ตลาดที่สิงคโปร์ ซัมซุงหวังว่ามันจะช่วยกอบกู้ฐานให้ กลับคืน หลังจากได้กำไรลดลงจากการแข่งกับแอปเปิลรวมทั้งสินค้าจากจีน ที่มีราคาถูกกว่า... 16 เม.ย. 2558 14:48 16 เม.ย. 2558 14:51 ไทยรัฐ