วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก่อคดีข่มขืนเป็นกรรมพันธ์ุ

ก่อคดีข่มขืนเป็นกรรมพันธ์ุ

  • Share:

มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดของอังกฤษและสถาบันแคโรลินสกาแห่งสวีเดน ได้ร่วมกันค้นพบว่า การคิดทำความชั่วของอาชญากรทางเพศ ด้วยการข่มขืนนั้น อาจจะเกิดด้วยอิทธิพลของกรรมพันธุ์

นักวิทยาศาสตร์ทั้ง 2 สถาบัน ได้ร่วมกันขุดค้นประวัติการก่ออาชญากรรมทางเพศแบบนี้ ที่เกิดขึ้นในช่วงระหว่าง พ.ศ.2026 ถึง 2553พบ มีผู้กระทำผิด 21,566 ราย ได้พบว่า พวกเขาคนที่มีพี่น้องหรือพ่อเคยมีประวัติกระทำความผิดเช่นนี้มาก่อน จะทำความผิดนี้มากยิ่งกว่าคนธรรมดาถึง 5 เท่า

ศาสตราจารย์ซีนา ฟาเซน หัวหน้าคณะได้กล่าวว่า ผู้ต้องหาที่มีความผิดในเรื่องนี้มากถึงร้อยละ 40 ได้รับพันธุกรรมจากพ่อแม่พี่น้อง ในขณะอีกร้อยละ 60 ได้อิทธิพลมาจากปัจจัยส่วนตัวและสิ่งแวดล้อม เขาได้ออกปากว่า เคยได้ยินข่าวคลื่นของการก่ออาชญากรรมทางเพศต่อสตรีในอินเดียเมื่อเร็วๆนี้ จึงอยากจะลงไปศึกษากรณีนี้ดูว่า มีความเกี่ยวพันระหว่างสุขภาพจิตและการประกอบอาชญากรรมทางเพศมากเพียงใด เขาอธิบายว่า การกระทำความผิดทางด้านเพศมักจะมีอิทธิพลจากกรรมพันธุ์จึงอยากจะดูว่าแผนแบบนี้เป็นเช่นเดียวกันด้วยหรือไม่

จากผลการศึกษาที่ว่าทำให้ได้เค้าว่า ผู้ที่มีพี่น้องเคยทำความผิดทางเพศมาจะเป็นตัวอย่างให้พี่น้องทำเอาอย่างกันสูงกว่าที่คนปกติอาจจะทำถึง 5 เท่า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้