วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋วัย 17 ควบกระบะหลับใน พุ่งชนเต็นท์บริการประชาชนยับ ทหารเจ็บ 1 นาย

หนุ่มเมืองมะขาม วัย 17 ปี ขับรถกระบะวิ่งย้อนศร เกิดหลับในพุ่งชนเต็นท์บริการประชาชนหน้าที่ทำการ อบต.บุ่งน้ำเต้า ขณะที่ จนท. เห็นท่าไม่ดี กระโดดหนีตายชุลมุน ก่อนทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย รับสารภาพฉลองสงกรานต์หนัก...

เมื่อเวลา 01.45 วันที่ 16 เม.ย. 58 พ.ต.ท.พิชิต พิชิตทรชน พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพหลับในพุ่งชนจุดบริการประชาชนบริเวณหน้าที่ทำการ อบต.บุ่งน้ำเต้า หมู่ 1 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จึงพร้อมด้วยพ.ท.ณฑี ทิมเสน ผบ.ม.พัน 28 และแพทย์เวรโรงพยาบาลหล่มสัก รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเต็นท์บริการประชาชนช่วง 7 วันอันตราย ถูกรถกระบะสีเขียว หมายเลขทะเบียน 5ป 5560 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนทะลุไปถึงด้านหลังเต็นท์พังล้มระเนระนาด ใกล้กันพบ จ.ส.อ.สมชาย ตันเจริญ อายุ 53 ปี ถูกรถเฉี่ยวชนที่ต้นขาขวาได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับรถยนต์เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ชื่อนายเบิ้ล (นามสมมติ) ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลถลอกที่ใบหน้าและแขนขวา จึงช่วยเหลือนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลหล่มสัก

สอบสวนเจ้าหน้าที่ทหารทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ม.พัน.28 ค่ายพ่อขุนบางกลางหาว ปฏิบัติหน้าที่อยู่จำนวน 4 นาย ได้มีนายเบิ้ลขับรถยนต์คันดังกล่าววิ่งย้อนศรพุ่งมาทางเต็นท์บริการประชาชน เจ้าหน้าที่ทหารเห็นผิดสังเกตก่อนไหวตัวกระโดดหลบหนีตายกันชุลมุน ส่วน จ.ส.อ.สมชาย ตันเจริญ กระโดดหลบรถยนต์แบบฉิวเฉียดเพียงเสี้ยววินาทีที่รอดพ้นจากการถูกรถทับรอดตายแบบหวุดหวิด

หลังเกิดเหตุนายเบิ้ลให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าครอบครัวประกอบกิจการจำหน่ายไก่สดของบริษัทแห่งหนึ่ง ขณะเกิดเหตุมารดาได้ปลุกให้ตื่นและขับรถไปรับไก่สดที่ตลาดท่าพลเพื่อมาจำหน่าย เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุเห็นถนนว่างๆ จึงขับย้อนศรเพื่อจะไปยูเทิร์นกลับรถ แต่เกิดอาการง่วงนอนจากการฉลองช่วงเทศกาลสงกรานต์จึงทำให้เกิดอาการหลับในเป็นเหตุให้รถยนต์พุ่งชนเต็นท์พังยับ


ด้าน พ.ท.ณฑี ทิมเสน ผบ.ม.พัน.28 เปิดเผยว่า การให้บุตรหลานขับรถยนต์โดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่นั้น สร้างความเสี่ยงอันตรายต่อบุตรหลานของตนเองและผู้บริสุทธิ์ที่ได้รับผลกระทบอีกด้วย เดชะบุญเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่มีการสูญเสียชีวิตหรือบาดเจ็บพิการของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน อยากฝากถึงผู้ปกครองว่าควรสอดส่องดูแลไม่ให้บุตรหลานที่ไม่ได้ผ่านการอบรมสอบใบอนุญาตขับขี่มาขับรถยนต์บนท้องถนน เพราะการเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งอาจไม่โชคดีเหมือนครั้งนี้ก็ได้ อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจึงจะได้ให้ผู้ปกครองของนายเบิ้ลมาชดใช้ค่าเสียหายและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

หนุ่มเมืองมะขาม วัย 17 ปี ขับรถกระบะวิ่งย้อนศร เกิดหลับในพุ่งชนเต็นท์บริการประชาชนหน้าที่ทำการ อบต.บุ่งน้ำเต้า ขณะที่ จนท.เห็นท่าไม่ดี กระโดดหนีตายชุลมุน ก่อน ทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย รับสารภาพฉลองสงกรานต์หนัก... 16 เม.ย. 2558 11:10 16 เม.ย. 2558 11:56 ไทยรัฐ