วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้ว! ฆาตกรวิปริตฆ่ายัดขวดสาว เป็นหนุ่มไทยวัย 53 ปี (ชมคลิป)

รวบแล้ว! ฆาตกรวิปริตฆ่ายัดขวดสาว เป็นหนุ่มไทยวัย 53 ปี (ชมคลิป)

  • Share:

ตร.เมืองเชียงใหม่ ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยจากภาพในกล้องวงจรปิด ฆ่าเปลือยหมกศพสาวร้อยเอ็ด คาห้องน้ำโรงแรม พร้อมตั้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ล่าสุดรวบตัวได้แล้ว เป็นคนไทยไม่ใช่เวียดนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีฆ่า น.ส.สมพร คลังเดช อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 7 ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ทำงานเป็นพนักงานอยู่บาร์ซูบารุ ถนนลอยเคราะห์ ซอย 4 ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตายเปลือยหมกคาโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่กระทั่งมีพนักงานไปพบศพเมื่อเย็นวันที่ 13 เม.ย. ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 เม.ย. 58 พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก. สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง พงส.ผทค. ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเดินทางไปขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับบุคคลในภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดของโรงแรมที่เกิดเหตุ เป็นชายอายุประมาณ 40 ปี รูปร่างสูงใหญ่ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยมิได้มีเจตนาฆ่า แต่ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตายโดยเป็นการทรมานหรือทารุณ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.วีระยุทธ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยานทราบว่า คนร้ายที่ตำรวจขออนุมัติออกหมายจับวันนี้ น่าเชื่อว่าเป็นชาวเวียดนาม ที่พูดภาษาไทยได้ไม่มาก โดยทราบจากพยาน ในเช้าวันเกิดเหตุ ผู้ตายและผู้ต้องหามาเปิดห้องพัก ทางพนักงานโรงแรมได้สอบถามบัตรทางหญิงผู้ตายบอกว่าชายดังกล่าวเป็นเวียดนามไม่มีบัตรประจำตัว ทางพนักงานโรงแรมจึงอนุโลมให้ ส่วนรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่ใช้หลบหนี เป็นรถจักรยานยนต์แบบหญิงสีแดง คาดว่าจะเป็นรถเช่ากำลังให้ตำรวจเร่งติดตามหาร้านรถเช่าอยู่

ในส่วน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าขณะนี้ได้ประสานให้ตำรวจ 3 ชุด ประกอบไปด้วย บก.สส.ภ.5 บก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ และสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำภาพถ่ายไปประสานตำรวจ ตม.สนามบิน ตำรวจรถไฟ และตำรวจสถานีขนส่งเชียงใหม่อาเขต รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลเก่าในอดีตที่เคยเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นในเขตนครบาลเมื่อปีก่อน เพราะมีพฤติการณ์ใกล้เคียงกัน ซึ่งขณะนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าว

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าชื่อนายภรา ชูศรี อายุ 53 ปี เป็นคนไทย ไม่ใช่ชาวเวียดนาม อย่างที่มีการตั้งข้อสงสัยไว้แต่แรก ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนในรายละเอียด ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานต่อไป.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้