วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โสมชบาจ๊ะจ๋า 17/04/58

โดย โสมชบา

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี โปรดให้หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของมูลนิธิ พอ.สว.ไปรักษาผู้เจ็บป่วยในพื้นที่จังหวัดกระบี่ พังงา ภูเก็ต และเสด็จเยี่ยมราษฎร ประทานสิ่งของ ระหว่าง 20-26 เม.ย.

ฉลองวันครอบครัว เจ้าสัวสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ เป็นเจ้ามือใหญ่ชวนครอบครัวลูกชายลูกสาวทั้งเขยสะใภ้ หลานๆ และแก๊งพี่สาวทั้ง 3 มีอาทิ คุณหญิงสุจิตรา มงคลกิติ บวกเลขาฯของรุ่นใหญ่แต่ละคน และเพื่อนพี่ๆ รวม 26 คน ไปล่องเรือชมเมดิเตอร์เรเนียนตั้งแต่เวนิส

เพื่อนๆ มากน้ำใจ อาทิ สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง ศุภลักษณ์ ตัณฑาภิชาติ ม.ล.ปุณยนุช ดุลยจินดา ฐิติมา พันธ์มีเชาว์ ต่างดีใจ เมื่อ คัทลียา นุดล ที่อยู่ รพ.เปาโล เดือนกว่า ได้ออก จากไอซียูตอนสงกรานต์ เพราะแพทย์พยาบาลทีม นพ.บำรุงศักดิ์ จันทร์แดง ดูแลดีมาก

ปั้นเครื่องสำอาง มิสทิน อะไรก็ดัง พอบอสใหญ่ ดนัย ดีโรจน์วงศ์ ชวนชิมร้านสุกี้ MAZA ที่ทองหล่อ 5 ที่น้องสะใภ้ มีหุ้นด้วย เพื่อนนักกินก็เฮไปลอง เพราะแค่ฟัง คุณดนัย บอกว่าใช้ เนื้อโกเบ เกรด A 5 ก็นึกถึงความอร่อยนุ่มลิ้น--กรุณาพกเงินไปตุงๆ เพราะเนื้อจานละ 3 พัน

พล.อ.ต.ตะวัน นาครทรรพ ปลื้มมาก เพราะจากที่นึกว่า เณรพี่เสือ ลูกชายที่ส่งไปบวชฤดูร้อนที่วัดพระรามเก้าฯ จะสึกภายในสองวัน อยู่จนครบสึก และเปลี่ยนไปทุกอย่าง รู้จักทำอะไรเอง ตรงต่อเวลา ล้างจานเป็น และสงบ นิ่ง--คุณพ่อ ปลื้มสรรพคุณ Before-After จนเพื่อนบอกให้ พ่ออ๋าย–ตะวัน ไปบวชมั่ง ดูว่าจะได้ศีลข้อสุราไหม

หลังสงกรานต์ เศรษฐินีดอกบัวคู่ สุนันทา ลีเลิศพันธ์ ชวนญาติ มิตรลงใต้ ไปฟังธรรมจาก พระ อาจารย์ปราโมทย์ และทำบุญที่โรงแรมทวินโลตัส นครศรีธรรมราช 19-20 เม.ย.พร้อมกับแจกทาน 800 คน คนละ 300 จากนั้นไปทำบุญที่โรงแรมทวินโลตัส เกาะลันตา กระบี่

ลองวีกเอนด์ไปเที่ยวซานฟรานฯ ก่อนกลับ ไปช็อปปิ้งของที่เพื่อนฝากซื้อ ภก.ดร.อภิสิทธิ์ ฉัตรทนานนท์ จึงได้ประสบการณ์ใหม่ เมื่อต้องทำหน้าแมนๆ ไปห้าง Macy เพื่อซื้อยกทรงกางเกงใน ทำทีว่าซื้อไปฝากเมีย--ซึ่งชาตินี้หมดโอกาสมาเกิด.

โสมชบา

16 เม.ย. 2558 08:08 16 เม.ย. 2558 08:09 ไทยรัฐ