วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วงการลูกหนังเศร้า! 'โค้ชแต๊ก' เสียชีวิตแล้วในวัย 52 ปี (ชมคลิป)

วงการลูกหนังเศร้า! 'โค้ชแต๊ก' เสียชีวิตแล้วในวัย 52 ปี (ชมคลิป)

  • Share:

(ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ Police United FC)

เรื่องเศร้าของวงการลูกหนังไทยเมื่อล่าสุดทาง สโมสร "สุภาพบุรุษโล่เงิน" เพื่อนตำรวจ ได้เผยว่า "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม เทรนเนอร์มากฝีมือ ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อช่วงเช้ามืดวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา...

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 58 "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม เทรนเนอร์มากฝีมือของ สโมสร "สุภาพบุรุษโล่เงิน" เพื่อนตำรวจ ทีมดังจากยามาฮ่า ลีกวัน ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 52 ปี

โดยทางเฮดโค้ชรองจ่าฝูงศึกดิวิชั่น 1 มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดและลามเข้าสู่ปอด จากพยาธิสตรองจิรอยด์ จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากทำหน้าที่พาทีมต้นสังกัด สโมสรเพื่อนตำรวจ มายันเสมอกับทีมสงขลา ยูไนเต็ด ได้ถึงถิ่น 1-1 ก่อนจะย้ายมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพระราม 9 และต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ที่ผ่านมา ทางแฟนเพจของสโมสร เพื่อนตำรวจ (Police United FC) ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวปุษปาคมกับการจากไปของโค้ชแต๊ก "อรรถพล ปุษปาคม" ในช่วงเช้าของวันที่ 16 เมษายน 58 (ขอความร่วมมือพี่น้องสื่อมวลชนในการเข้าไปโรงพยาบาลเพื่อนำเสนอข่าว ให้รอติดตามความคืบหน้าอีกครั้ง เพื่อไม่เป็นการรบกวนครอบครัว และให้ทางโรงพยาบาลได้ทำงานกันสะดวกขึ้น)"

สำหรับ อรรถพล ปุษปาคม โด่งดังในฐานะนักเตะในสมัยที่ค้าแข้งอยู่ทีมการท่าเรือ จนกระทั่งติดทีมชาติไทยและได้รับการดึงตัวไปค้าแข้งในเอ็มลีก กับ ทีมปาหัง ในประเทศมาเลเซีย ก่อนจะกลับมาแขวนสตั๊ดในเมืองไทยกับทีมสโมสรตลาดหลักทรัพย์ใน ปี 2541

ด้านผลงานในฐานะผู้ฝึกสอน "โค้ชแต๊ก" ได้สร้างชื่อจากการคุมทีมสโมสรบีอีซี เทโรศาสน คว้ารองแชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ในปี 2545-46 รวมถึงสามารถพาทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก และปัจจุบันรับงานคุมทีมเพื่อนตำรวจ ในศึกยามาฮ่า ลีกวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้