วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ลาห์ม' ปลุกใจเชื่อ 'พี่เสือ' ล้างแค้น 'ปอร์โต' ได้

'ลาห์ม' ปลุกใจเชื่อ 'พี่เสือ' ล้างแค้น 'ปอร์โต' ได้

  • Share:

ฟิลิปป์ ลาห์ม กัปตันทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก พูดกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมโดยเชื่อว่ายังมีโอกาสเอาคืน ปอร์โต ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่สอง ได้ แม้จะพ่ายไปก่อน 1-3…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 เม.ย. ฟิลิปป์ ลาห์ม กัปตันทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยักษ์ใหญ่ลีก บุนเดสลีกา เยอรมัน กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมโดยเชื่อว่ายังมีโอกาสเอาคืน ปอร์โต หลังบุกไปพ่ายก่อน ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก 1-3

ในเกมรอบ 8 ทีมนัดแรกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ปอร์โต ได้ทำผลงานพลิกล็อกเปิดบ้านเอาชนะ บาเยิร์นฯ ไปด้วยสกอร์ 3-1 ซึ่งเท่ากับว่าเกมที่สนามอัลลิอันซ์ อารีนา สัปดาห์หน้า บาเยิร์นฯ ต้องการ 2 ประตูเป็นอย่างน้อยเพื่อที่จะพลิกสถานการณ์เข้ารอบต่อไป

หลังเกม ลาห์ม กล่าวว่า "เรามักจะตั้งเกมมาจากแดนหลังและสไตล์การเล่นแบบนี้มันมีความอันตราย ซึ่งเราก็ไม่สามารถไปกล่าวโทษอะไรได้ ความผิดพลาดมันเกิดขึ้นแล้ว"

"เรากำลังมองหาทางที่จะเอาประตูคืน แต่เมื่อปอร์โต นำ 3-1 มันก็ส่งผลเสียต่อเราจริงๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เราก็ต้องทุ่มเททุกอย่างไปที่การแข่งขันในนัดที่สอง"

"วันนี้เราแสดงให้เห็นถึงการโต้ตอบแม้จะเสียไปก่อน 2 ประตู เพราะเรากลับมามีผล 1-2 ได้ แต่การจบเกมด้วยผล 1-3 อาจดูเป็นงานหนักแน่นอน แต่มันก็ไม่ใช่ว่าจะทำอะไรไม่ได้เลย นี่คือ แชมเปียนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศที่ต้องเล่นเกมเยือนก่อน เรายังโต้ตอบพวกเขาได้ ในเลกที่สองเรามีเกมของเรา เราต้องทุ่มเทเต็มที่ สร้างโอกาส และเอาคืนพวกเขา เราได้ประตูทีมเยือนมา เพราะฉะนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้อยู่".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้