วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สาวเลย์'เน็ตไอดอล เตือนโจ๋เล่นรอยสัก

'สาวเลย์'เน็ตไอดอล เตือนโจ๋เล่นรอยสัก

  • Share:

คิดให้ดีก่อนจะไปทำ หางานยาก-ถูกเมิน “เลย์ ลิตเติ้ล เดวิล” เน็ตไอดอลชื่อดัง ผู้มีรอยสักทั่วเรือนร่าง เตือนสาวกวัยรุ่นที่ติดตามผลงานทางเฟซบุ๊ก เป็นอุทาหรณ์ หากจะเดินตามต้องคิดให้หนักวางอนาคตให้ดี เดี๋ยวจะเสียใจภายหลัง เพราะสักแล้วหางานทำยาก คนรอบข้างไม่ยอมรับ ทั้งที่จริงไม่ได้หมายความว่าสักแล้วจะเป็นคนไม่ดี

เน็ตไอดอลชื่อดังเตือนวัยรุ่นที่คิดจะสัก โดยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปัญญพัฒน์ พงษ์ทรัพย์ หรือน้องเลย์ ลิตเติ้ล เดวิล อายุ 22 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง ผู้ที่มีรอยสักบนเรือนกายจนเป็นที่ชื่นชมในหมู่นักเรียนนักศึกษา ได้เดินทางมาถ่ายทำโฟโต้บุ๊ก หรืออัลบั้มส่วนตัว ที่สนามยิงปืนแห่งหนึ่ง ย่านถนนพุทธมณฑลสาย 2 แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. ท่ามกลางกลุ่มวัยรุ่นที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาดูบรรยากาศการถ่ายแบบโฟโต้บุ๊กครั้งนี้อย่างเนืองแน่น

หลังการถ่ายทำอัลบั้มที่ใช้เวลานานถึง 5 ชม.เสร็จ น้องเลย์ที่อยู่ในชุดแซ็ก ลายพรางทหารสั้นถึงขาอ่อน เจตนาโชว์รอยสักบนเรือนร่างตามจุดต่างๆที่เปิดเผยได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า มีพี่น้องสองคน เริ่มชอบรอยสักตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ ปวช.2 รับอิทธิพลมาจากเน็ตไอดอลของชาวไต้หวันชื่อ “โย แอนนา” ที่มีแฟนเพจติดตามกว่าแสนคน แต่ “โย แอนนา” มีรอยสักเล็กๆอยู่แค่ 2-3 แห่งเท่านั้น หลังจากนั้นตนเริ่มสักในร่มผ้าก่อน รูปแรกที่สักคือรูปดาวที่ไหล่ซ้าย กระทั่งติดใจจึงสักทั่วร่างกาย แต่ละรูปไม่ได้สื่อความหมายอะไรเน้นแค่ความสวยงาม ไม่มีรอยสักอักขระ สักกับช่างสักชื่อดังตามที่ต่างๆจนชินเข็มไม่รู้สึกเจ็บแต่จะกลัวเข็มฉีดยาของหมอมากกว่า

เน็ตไอดอลรายนี้เผยต่อไปว่า ช่วงแรกที่บ้านไม่ทราบเพราะตนแต่งตัวปิดมิดชิด ตอนหลังมารดาเห็นก็ได้แต่เตือนว่าระวังจะเป็นมะเร็งผิวหนัง ส่วนบิดาไม่ได้ว่าอะไร ในสังคมออนไลน์มีทั้งคนมองทั้งในแง่ดีและไม่ดี บางคนดูถูกว่าสกปรก ปัจจุบันมีคนติดตามในเฟซบุ๊กเกือบ 5 แสนคน มีวัยรุ่นปรึกษาเกี่ยวกับการสัก จึงให้คำแนะนำไปว่าอย่าเพิ่งสัก เดี๋ยวจะเสียใจภายหลังเพราะจะติดตัวเราไปตลอดชีวิต หางานทำยาก ยิ่งหาเงินเองไม่ได้ยิ่งยากเข้าไปอีกเพราะการสักต้องใช้เงินมาก รวมแล้วตนเสียเงินสักทั้งตัวไปเกือบ 1 แสนบาท ช่างบางรายสักให้แลกกับเป็นพรีเซ็นเตอร์

“ดิฉันเคยติดต่อสมัครงานทางอินเตอร์เน็ตและระบุว่ามีรอยสัก บางแห่งรับได้โดยบอกให้แต่งตัวมิดชิดอย่าให้เห็นรอยสัก ก่อนหน้าดิฉันเคยทำงานเป็นพนักงานขายของร้านเซเว่นอีเลฟเว่น แม้กระทั่งเป็นเลขาฯก็ทำมาแล้ว แต่ไม่ชอบงานประจำ จึงลาออกมาขายอาหารเสริมและเครื่องสำอางและจัดรายการทางอินเตอร์เน็ต อยากฝากเตือนน้องๆเพื่อนๆที่ยังเรียนอยู่หากคิดที่จะสัก ต้องวางอนาคตก่อน ถ้ามีงานทำส่วนตัวอยู่แล้วไม่น่ามีปัญหา แต่ถ้าต้องทำงานเป็นลูกจ้างหรือพนักงานบริษัทต้องคิดให้หนัก และต้องคิดถึงครอบครัวและคนรอบข้างว่ารับได้ไหม เคยเตือนและให้คำปรึกษาไปแล้วหลายราย มองว่ารอยสักไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนและไม่ได้หมายความว่าสักแล้วจะเป็นคนไม่ดี แต่ขึ้นอยู่กับการกระทำมากกว่า” น้องเลย์ ลิตเติ้ล เดวิล กล่าวทิ้งท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้