วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอ็นริเก' รับ บาร์ซา คว่ำ เปแอสเช สำคัญสุดๆ

หลุยส์ เอ็นริเก เทรนเนอร์ทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ชี้ว่าการที่ทีมบุกไปเอาชนะ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 3-1 ในเกมแชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองฯ นัดแรก เป็นการคว้าชัยที่สำคัญสุดๆ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 เม.ย. หลุยส์ เอ็นริเก เทรนเนอร์ทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรแกร่งประจำลีก ลาลีกา สเปน ยอมรับว่าการที่ทีมบุกไปเอาชนะ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่ประจำลีกเอิง ฝรั่งเศส 3-1 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก นับเป็นการคว้าชัยที่สำคัญสุดๆ

ในเกมรอบก่อนรองฯ ที่ สนาม ปาร์ก เดส แพรงส์ "เจ้าบุญทุ่ม" สามารถเอาชนะเจ้าถิ่นได้อย่างงดงาม 3-1 โดยมาได้ประตูเบิกร่องจาก เนย์มาร์ ก่อนที่ หลุยส์ ซัวเรซ จะยิงเพิ่มอีกสองประตูทำให้กุมความได้เปรียบก่อนจะกลับไปเล่นนัดที่สอง ที่สนามคัมป์นู ในสัปดาห์หน้า

หลังเกม เอ็นริเก กล่าวว่า "มันเป็นชัยชนะที่สำคัญสำหรับเรา มันมีหลายวิธีที่คุณจะอธิบายถึงแนวทางการเล่นของเรา"

"เรามีความตั้งใจ, ครองเกมได้ และทำได้ดีในเกมรับ เราสร้างโอกาสได้มากแถมยังมีความมั่นคง เราจำเป็นที่จะต้องมองไปที่การคว้าชัยในนัดหน้าและหลีกเลี่ยงไม่ให้มีเรื่องเซอร์ไพรส์เกิดขึ้น"

ด้าน ซัวเรซ ด้านพูดถึงเกมว่า "เรารู้ตัวตั้งแต่ก่อนการแข่งขันว่าถ้าหากเราไม่มีสมาธิก็ไม่สามารถคว้าชัยได้ และในสถานการณ์แบบนี้เมื่อคุณเล่นกับทีมใหญ่คุณก็ต้องมีสมาธิ"

"เรารู้ว่ามันเป็นผลการแข่งขันที่สำคัญ แต่ในวงการฟุตบอล คุณไม่มีทางคาดเดาได้หรอก มันยังเหลืออีกกว่า 90 นาทีและเราก็ต้องคว้าชัยให้ได้อีกครั้ง ผมพอใจที่เราชนะ และมันก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าเรื่องประตูของผม".

หลุยส์ เอ็นริเก เทรนเนอร์ทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ชี้ว่าการที่ทีมบุกไปเอาชนะ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 3-1 ในเกมแชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองฯ นัดแรก เป็นการคว้าชัยที่สำคัญสุดๆ… 16 เม.ย. 2558 05:38 16 เม.ย. 2558 05:58 ไทยรัฐ