วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ครอบครัวนักท่องเที่ยวจีนถูกเก๋งชน ที่ประจวบฯ ดับ 2 สาหัส 1

สลด! ครอบครัวนักท่องเที่ยวจีนถูกเก๋งชน ที่ประจวบฯ ดับ 2 สาหัส 1

  • Share:

สลด!ประจวบคีรีขันธ์ ครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวจีน ถึงคราวเคราะห์ มาท่องเที่ยวไทย เดินไปกินข้าวต้มฝั่งตรงข้ามโรงแรม ขากลับโชคร้ายถูกเก๋งชนดับ2 สาหัส1 

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 15 เมษายน 2558 ร.ต.อ.สาทิด ดวงดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีคนถูกรถชนเสียชีวิต บริเวณสี่แยกถนนเพชรเกษมตัดกับถนนเกาะหลัก ขาขึ้นกรุงเทพ หลักกิโลเมตรที่ 311 หน้าโรงแรมประจวบสามอ่าว ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อำพล อมรลักษณ์ปรีชา ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง กู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน พบร่างของ นางฉี่จางหวาง อายุ 48 ปี เสียชีวิตบนถนน และนางหวอซือฟ่ง อายุ 69 ปี นอนหมดสติ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

จนท.กู้ภัยตระเวนหาศพนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ถูกชนติดรถไปตกอยู่ข้างทาง จากจุดที่โดนชนเกือบ 2 กม. จนพบ

นอกจากนี้ ยังมีอีกคนถูกรถเก๋งชนร่างติดไปกับรถ หน่วยกู้ภัยสว่างประจวบธรรมสถาน จึงระดมเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย พร้อมรถติดไฟส่องสว่าง 1 คัน และรถฉุกเฉินอีก 3 คัน กระจายกันค้นหาร่างผู้เคราะห์ร้าย ตั้งแต่จุดเกิดเหตุ จนถึงสี่แยกเข้าตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ระยะทาง 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาที จนพบร่างเหยื่อตกอยู่ริมถนนข้างป่าหญ้า พบว่า เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อ นายจางหงเลียง อายุ 64 ปี พนักงานสอบสวนตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ใกล้กับปากทางเข้า อบต.เกาะหลัก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุจุดแรก 200 เมตร พบว่าบนพื้นถนนมีรอยเลือดหยดเป็นดวงๆ ก่อนถึงป่าหญ้าข้างทาง และรอยหยดจากน้ำยาแอร์รถยนต์เป็นวงกว้าง

ต่อมา พ.ต.อ.อำพล อมรลักษณ์ปรีชา ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งกำลังชุดสายตรวจรถยนต์ สกัดรถเป้าหมายที่ขับหลบหนีหลังเฉี่ยวชนคนเดินข้ามถนน จนพบรถคันเกิดเหตุ เป็นรถเก๋งโตโยต้า โซลูนา สีแดง หมายเลขทะเบียน พน 9405 กรุงเทพมหานคร สภาพกระจังหน้ารถพัง กระโปรงหน้าพังยับเยิน กระจกหน้าแตก และกระจกด้านซ้ายมีคราบเลือดติด จอดแน่นิ่งอยู่หน้าร้าน อู่เคาะปะผุพ่นสี รุ่งเรืองบริการ ริมถนนเพชรเกษม ห่างจากสี่แยกเข้าตัวเมืองประจวบฯ เพียง 50 เมตร มีนายฐานุวัสส์ ชำนิจ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ซ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 9 แยก 1 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร อยู่ในอาการตกใจ รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หน้าโรงแรมประจวบสามอ่าว ประจวบฯ จุดเกิดเหตุสลด นักท่องเที่ยวชาวจีนถูกเก๋งชน เสียชีวิต2 บาดเจ็บสาหัส1

นายจางจิ้ง อายุ 26 ปี ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ จากมณฑลยูนนาน บุตรชายนางฉี่จางหวาง ผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ตนและครอบครัวมาจากประเทศจีน เดินทางมาเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยได้ไปเที่ยวที่ภูเก็ต ระหว่างทางจะไปหัวหิน แต่เนื่องจากขับรถมาเป็นระยะทางไกล ทำให้เหนื่อยล้า จึงแวะนอนที่โรงแรมประจวบสามอ่าว ริมถนนเพชรเกษม ซึ่งคนขับรถที่เป็นล่ามรู้จักกับผู้จัดการโรงแรม จึงได้เข้าพักเมื่อช่วงหัวค่ำ และบ่นว่า หิวข้าว จึงเดินไปฝั่งตรงข้าม เพื่อรับประทานข้าวต้ม มีนางฉี่จางหวาง มารดา อายุ 48 ปี นายจางหงจง บิดา อายุ 52 ปี นายจางหงเลียง ลุง อายุ 64 ปี และนางหวอซือฟ่ง ป้า อายุ 69 ปี

นายสมชาย คำบ้านฆ้อง อายุ 30 ปี พ่อค้าบะหมี่เกี๊ยวหน้าโรงแรมประจวบสามอ่าว กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 22.48 น. ชาวจีนทั้ง 4 คนได้ออกไปรับประทานข้าวต้ม ขณะเดินข้ามถนนกลับโรงแรม ซึ่งอยู่บริเวณหัวมุมสี่แยกเกาะหลัก ตนได้ยินเสียงรถชนดังอย่างแรง ทีแรกไม่คิดว่า จะเป็นคน แต่เมื่อออกไปดูพบว่า เป็นนักท่องเที่ยวที่เพิ่งเดินผ่านไปเมื่อครู่ ส่วนรถคันเกิดเหตุได้วิ่งมาด้วยความเร็วและไม่ได้หยุดจอดดูแต่อย่างใด จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ภัยเพื่อช่วยคนเจ็บ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้