วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต มท.2'ชัจจ์ กุลดิลก'ร่วมงานสงกรานต์นครพนม มั่นใจมีเลือกตั้ง

พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก อดีต มท.2-อดีต รมช.คมนาคม ลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน ร่วมประเพณีรดน้ำดำหัวสงกรานต์ พื้นที่นายไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม ยัน ไม่เกี่ยวการเมือง ทำบุญส่วนตัว มั่นใจ มีเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 เม.ย. ที่องค์การบริหารส่วนตำบลพระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.หลายสมัย จ.นครพนม นายชูกัน กุลวงษา อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.นครพนม และคณะ ลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน ร่วมเปิดงานสงกรานต์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว หาดทรายทอง ประจำปี 2558 ของ อบต.พระกลางทุ่ง ซึ่งมีพื้นที่ติดกับลำแม่น้ำโขง และทุกปีจะมีหาดทรายโผล่กลางน้ำโขง จึงมีการส่งเสริมเป็นที่เที่ยวเล่นน้ำคลายร้อน นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดกิจกรรมทำบุญสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ และวันครอบครัว เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย รวมถึงประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยในครั้งนี้

ทางด้าน พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ร่วมพบปะพูดคุย ตลอดจนร่วมทำบุญสรงน้ำพระ และรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ เยี่ยมชมการจัดซุ้มแสดงวิถีชีวิต การสืบสานประเพณีสงกรานต์ ของชุมชนต่างๆ มี นายสวาท ลำทอง นายก อบต.พระกลางทุ่ง นำผู้บริหาร ผู้นำชุมชนท้องถิ่น และประชาชน ในพื้นที่ ร่วมงานสำหรับการเดินทางมาครั้งนี้ ได้ยืนยันกับชาวบ้านว่า ไม่มีเรื่องของการเมือง และไม่มีการมาหาเสียง แต่เป็นการเดินทางมาเป็นการส่วนตัว เพื่อทำบุญกราบไหว้ นมัสการองค์พระธาตุพนม และร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์กับชาวบ้านในพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งเป็นบ้านเกิด ของนายไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม แชมป์หลายสมัย เพราะมีความสนิทสนมคุ้นเคยทำงานร่วมกันมา โดยได้ให้กำลังใจกับพี่น้องประชาชน เชื่อมั่นว่า อีกไม่นานจะมีการเลือกตั้ง ตามระบอบประชาธิปไตย.

พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก อดีต มท.2-อดีต รมช.คมนาคม ลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน ร่วมประเพณีรดน้ำดำหัวสงกรานต์ พื้นที่นายไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม ยัน ไม่เกี่ยวการเมือง ทำบุญส่วนตัว มั่นใจ มีเลือกตั้ง ... 16 เม.ย. 2558 02:49 16 เม.ย. 2558 04:40 ไทยรัฐ