วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สระแก้ว คลื่น ปชช.แห่กลับกรุง หลังหยุดท่องเที่ยวสงกรานต์

สระแก้ว คลื่น ปชช.แห่กลับกรุง หลังหยุดท่องเที่ยวสงกรานต์

  • Share:

สระแก้ว คลื่น ปชช.แห่กลับเข้ากรุง หลังเดินทางกลับภูมิลำเนาและไปท่องเที่ยว ช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ทำรถติดยาวเหยียดเป็นกิโลฯ ตร.-อำเภอ-ตร.ทางหลวง ทำเก๋ แสดงดนตรีแจกน้ำดื่มแก่ประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศกาลสงกรานต์ 2558 ซึ่งมีวันหยุดยาวถึง 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-16 เม.ย. ผ่านพ้นไปแล้วด้วยความชื่นมื่น ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา และออกเดินทางท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้ทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯแล้ว แต่ยังมีบางจังหวัดจัดกิจกรรมในงานเทศกาลสงกรานต์อยู่

สำหรับควันหลงบรรยากาศสงกรานต์ ในวันที่ 15 เม.ย. ที่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ที่มีการเล่นสาดน้ำกันอยู่ ที่ถนนหน้าพระสยาม 200 ปี เขตเทศบาลเมือง อรัญประเทศ และในตลาดอรัญประเทศ ปิดถนนเล่นกันอย่างคึกคัก เล่นสาดน้ำกันเป็นวันสุดท้ายอย่างสนุกสนานที่ถนนสายดังกล่าว.

จราจรติดขัดเป็นอย่างมาก ดูปริมาณรถยนต์ที่เดินทางกลับกทม.

หลังจากที่ พ.ต.อ.สุบิน บุญเล็ก ผกก.สภ.อรัญประเทศ ได้สั่งการให้กำลังตำรวจอำนวยความสะดวก กับมาประชาชนที่เข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเล่นกัน ตั้งแต่หน้าองค์พระสยามเรื่อยไปในตลาด ไปจนถึงชั้นในพื้นเศรษฐกิจ อรัญประเทศ โดยเทศบาลเมืองอรัญประเทศ เตรียมน้ำไว้ให้เล่นตามถนนตลอดสาย มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อพปร.และเทศกิจ กว่า 100 นาย ดูแลความสงบ ตรวจอาวุธรวมทั้งห้ามเอาสิ่งของมึนเมาและห้ามร้านค้าที่อยู่ริมถนนจำหน่ายสุราเด็ดขาด

ทางด้าน พ.ต.อ.สมศักดิ์ บุญประเสริฐมนท์ ผกก.สภ.ตาพระยา ได้ประสานกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องไม่จะเป็น ทหารจากกองกำลังบูรพา ตชด. ตำรวจทางหลวงสระแก้วและบุริรัมย์ หน่วยกู้ชีพ อบต.ทัพราช และ อป.พร กว่า 300 นาย กระจายไปตามเส้นเสี่ยงคาดว่า ทำให้รถติดสะสมยาวได้ ซึ่งได้มีการจัดงานวันสงกรานต์หลายพื้นที่ประชาชนหลั่งไหลเล่นสาดน้ำ กันหนาแน่น ตั้งแต่ ช่วงบ้านโนนดินแดง ลงมาช่องเขาตระโก มีรถติดสระสมเป็นช่วงๆ แต่เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบก็ได้ละบายรถไหลเคลื่อนไปได้

ตร.สระแก้ว ตั้งด่านดูแลประชาชนหลังเดินทางกลับจากเทศกาลสงกรานต์

ด้านนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้กำชับทางด้านอำเภอทุกอำเภอในพื้นปกครองของจังหวัดสระแก้ว ให้ประสานกับตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบและหน่วยที่เกี่ยวข้อง ให้อำนวยความกับพี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับไปทำงานในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ด้วยความเรียบร้อย

 ส่วนบรรยากาศในการเดินทางกลับเข้าสู่เมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ของประชาชนนั้น เริ่มบ่ายวันนี้เป็นต้น ประชาชนจากภาคอีสาน ทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาทำงานตามปกติในวันพรุ่งนี้ หลังเดินทางกลับภูมิลำเนาไปในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ละคนหอบสัมภาระสิ่งของเครื่องใช้จากภูมิลำเนามาด้วย อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระเรื่องค่าใช้จ่ายในการครองชีพในกรุงเทพฯ ส่วนที่สถานีรถไฟที่สายอรัญประเทศ-กรุงเทพฯ ที่มีประชาชนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ด้วยรถไฟเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างหอบหิ้วข้าวของเครื่องใช้ อาทิ กระเป๋าสัมภาระ ของฝาก ถุงบรรจุข้าวสารมาจากต่างจังหวัด ก่อนที่จะต้องเริ่มทำงานหลังจากหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ โดยตลอดทั้งวัน ยังคงมีประชาชนต่างใช้บริการรถไฟมาลงปลายทางสถานีหัวลำโพง นอกจากนี้ ในวันที่ 16 เม.ย. ที่ถือเป็นวันปากปี๋ตามประเพณีในเทศกาลสงกรานต์ ถือว่า วันนี้เป็นวันเริ่มศักราชใหม่ของคนไทยทั่วประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้