วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผี-สิงห์-บาร์ซา' ยกพล 10 ทีมแกร่งอุ่นแข้งศึกแชมเปียนส์ คัพ

'ผี-สิงห์-บาร์ซา' ยกพล 10 ทีมแกร่งอุ่นแข้งศึกแชมเปียนส์ คัพ

  • Share:

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี และ บาร์เซโลนา นำทัพ 10 สโมสรลูกหนังชั้นนำเข้าร่วมฟาดแข้งรายการพิเศษ "อินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนส์ คัพ" ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วงซัมเมอร์นี้ …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 เม.ย. เกมลูกหนังรายการพิเศษ "อินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนส์ คัพ ครั้งที่ 3" ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศรายชื่อ 10 สโมสรยักษ์ใหญ่ที่จะมาเข้าร่วมแข่งขันนำโดยแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า, เชลซี และ บาร์เซโลนา

การแข่งขันในปี 2015 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11 กรกฎาคม-5 สิงหาคม โดยมีสโมสรจากลีกชั้นนำของประเทศที่เข้าร่วมประกอบด้วย สเปน, อังกฤษ, โปรตุเกส, เม็กซิโก และ อิตาลี ร่วมกับทีมแฟรนไชส์ในศึก เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ อีก 3 สโมสรรวมทั้งหมด 10 สโมสร

สำหรับ 10 สโมสรที่เข้าร่วมประกอบด้วย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า, เชลซี, บาร์เซโลนา, ปารีส แซงต์ แชร์กแมง, ปอร์โต, ฟิออเรนตินา, นิวยอร์กเรดบูลส์, แอลเอ กาแล็กซี, ซาน โฮเซ​ เอิร์ธเควกส์ และ คลับอเมริกา

ริชาร์ด อาร์โนลด์ ผู้อำนวยการการจัดการของสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ทัวร์หน้าร้อนนี้เราได้เลือกที่จะไปเยือน สหรัฐอเมริกา ซึ่งมันเป็นเหมือนประเพณีที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ 65 ปีที่แล้วนับตั้งแต่การนำทีมของ เซอร์ แมตต์ บัสบี"

"ทัวร์ครั้งนี้ไม่ใช่เป็นเพียงแค่การเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ที่รออยู่ แต่มันยังเป็นการได้พบปะใกล้ชิดกับแฟนๆ ของ ยูไนเต็ด ที่ อเมริกา ราวๆ 8 ล้านคนอีกด้วย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้