วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระโมโหตบบ้องหู! ถูกโจ๋แทงสวนไป2ที หวิดมรณา

เกิดศึกกลางสงกรานต์ ระหว่างพระหนุ่ม กับคู่อริเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน พระตบบ้องหูไป 2ที เพราะเห็นว่าอีกฝ่ายทำปากขมุบขมิบเหมือนด่าแม่ ฝ่ายที่ถูกตบเลยไปเอามีดมาแทงคืนไป 2ทีเหมือนกัน โดนเข้าที่ท้องเลือดสาดหวิดมรณภาพ... 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 เม.ย.58 พ.ต.ต.นพรัตน์ มาเมือง พนักงานสอบสวน สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุมีพระถูกแทงที่วัดปากน้ำละแม หมู่ 1 ต.ละแม จึงนำกำลังพร้อมหน่วยกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุวัดปากน้ำละแม หมู่ 1 ต.ละแม อ.ละแม บริเวณใกล้กับสระน้ำ หน้าเมรุ พบหยดเลือดจำนวนมากอยู่บนพื้นดิน ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อพระอนุสร อนฺตโร อายุ 25 ปี พระลูกวัดปากน้ำละแม ถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 แผล และที่แขนซ้ายอีก 1 แผล อาการสาหัส หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลละแม

ส่วนมือมีดรายนี้คือนายชาย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชายหนุ่มในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปรวบตัวได้ที่ขณะกำลังเล่นน้ำสงกรานต์อยู่ที่หน้าบ้าน

สอบสวนเบื้องต้นให้การว่าก่อนเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน ซึ่งอยู่ใกล้วัด ผ่านหน้าวัดหลายรอบและเห็นพระอนุสรกวักมือเรียกจึงเข้าไปหา เมื่อไปถึงพระอนุสรได้ต่อว่าอย่างรุนแรงจนเกิดปากเสียงกัน ก่อนที่พระอนุสรจะใช้มือตบเข้าที่บ้องหูของตนถึง 2 ครั้ง ตนโมโหมากจึงกลับไปเอามีดพกที่บ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุก็ทะเลาะกับพระอนุสรอีกเลยใช้มีดที่พกมายาวประมาณ 4 นิ้วจ้วงแทงพระอนุสรไป 2 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อนๆ เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาห้าม หลังจากก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน กลับมาเล่นน้ำสงกรานต์อยู่ที่หน้าบ้านตามเดิม จนตำรวจมาจับในที่สุด

ด้านพระอนุสร กล่าวว่า ขณะที่นายชาย ขี่จักรยานยนต์ผ่านหน้าวัดหลายครั้งนั้น ตนเห็นว่าได้ทำปากขมุบขมิบเหมือนด่าแม่ตน จึงเรียกมาถามและเกิดปากเสียงกันขึ้น ด้วยความโมโห จึงตบบ้องหูนายชายไป 2 ครั้ง ต่อมานายชายได้พาพวกมา 4 คนเพื่อเคลียร์ปัญหา จึงมีปากเสียงกันอีก จนเกิดเหตุขึ้นดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนทราบว่าทั้งคู่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนที่จะแจ้งข้อหา ดำเนินคดีต่อไป.

เกิดศึกกลางสงกรานต์ ระหว่างพระหนุ่ม กับคู่อริเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน พระตบบ้องหูไป 2ที เพราะเห็นว่า อีกฝ่ายทำปากขมุบขมิบเหมือนด่าแม่ ฝ่ายที่ถูกตบเลยไปเอามีดมาแทงคืนไป 2ทีเหมือนกัน โดนเข้าที่ท้องเลือดสาดหวิดมรณภาพ... 15 เม.ย. 2558 21:37 16 เม.ย. 2558 03:14 ไทยรัฐ