วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระโมโหตบบ้องหู!  ถูกโจ๋แทงสวนไป2ที หวิดมรณา

พระโมโหตบบ้องหู! ถูกโจ๋แทงสวนไป2ที หวิดมรณา

  • Share:

เกิดศึกกลางสงกรานต์ ระหว่างพระหนุ่ม กับคู่อริเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน พระตบบ้องหูไป 2ที เพราะเห็นว่าอีกฝ่ายทำปากขมุบขมิบเหมือนด่าแม่ ฝ่ายที่ถูกตบเลยไปเอามีดมาแทงคืนไป 2ทีเหมือนกัน โดนเข้าที่ท้องเลือดสาดหวิดมรณภาพ... 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 เม.ย.58 พ.ต.ต.นพรัตน์ มาเมือง พนักงานสอบสวน สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุมีพระถูกแทงที่วัดปากน้ำละแม หมู่ 1 ต.ละแม จึงนำกำลังพร้อมหน่วยกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุวัดปากน้ำละแม หมู่ 1 ต.ละแม อ.ละแม บริเวณใกล้กับสระน้ำ หน้าเมรุ พบหยดเลือดจำนวนมากอยู่บนพื้นดิน ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อพระอนุสร อนฺตโร อายุ 25 ปี พระลูกวัดปากน้ำละแม ถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 แผล และที่แขนซ้ายอีก 1 แผล อาการสาหัส หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลละแม

ส่วนมือมีดรายนี้คือนายชาย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชายหนุ่มในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปรวบตัวได้ที่ขณะกำลังเล่นน้ำสงกรานต์อยู่ที่หน้าบ้าน

สอบสวนเบื้องต้นให้การว่าก่อนเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน ซึ่งอยู่ใกล้วัด ผ่านหน้าวัดหลายรอบและเห็นพระอนุสรกวักมือเรียกจึงเข้าไปหา เมื่อไปถึงพระอนุสรได้ต่อว่าอย่างรุนแรงจนเกิดปากเสียงกัน ก่อนที่พระอนุสรจะใช้มือตบเข้าที่บ้องหูของตนถึง 2 ครั้ง ตนโมโหมากจึงกลับไปเอามีดพกที่บ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุก็ทะเลาะกับพระอนุสรอีกเลยใช้มีดที่พกมายาวประมาณ 4 นิ้วจ้วงแทงพระอนุสรไป 2 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อนๆ เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาห้าม หลังจากก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน กลับมาเล่นน้ำสงกรานต์อยู่ที่หน้าบ้านตามเดิม จนตำรวจมาจับในที่สุด

ด้านพระอนุสร กล่าวว่า ขณะที่นายชาย ขี่จักรยานยนต์ผ่านหน้าวัดหลายครั้งนั้น ตนเห็นว่าได้ทำปากขมุบขมิบเหมือนด่าแม่ตน จึงเรียกมาถามและเกิดปากเสียงกันขึ้น ด้วยความโมโห จึงตบบ้องหูนายชายไป 2 ครั้ง ต่อมานายชายได้พาพวกมา 4 คนเพื่อเคลียร์ปัญหา จึงมีปากเสียงกันอีก จนเกิดเหตุขึ้นดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนทราบว่าทั้งคู่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนที่จะแจ้งข้อหา ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้