วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โครงกระดูกในท่อ! คาดเป็นหญิงสาว สวมนาฬิกาหรู

ชาวบ้านที่หนองเสือ จ.ปทุมธานี ไปหาปลา เจอหัวกะโหลกอยู่ในท่อ ไปดูอีกทีคราวนี้มีโครงกระดูก พร้อมเสื้อผ้า นาฬิกาหรูอยู่ด้วย ยังไม่รู้ว่าเป็นศพใคร แต่ตายมานานกว่า 6 เดือน และน่าจะเป็นผู้หญิง ใครสงสัยว่าเป็นญาติที่หาย ไปขอดูได้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 เม.ย.58 พ.ต.ต.พิสิษฐ์ บุญมีสุข พนักงานสอบสวน สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบกะโหลกและโครงกระดูกของมนุษย์ อยู่ในท่อระบายน้ำ ใกล้หมู่บ้านล็อคสกัด 5 คลอง 10 หมู่ 10 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองเสือ เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นป่ารกทึบใกล้หมู่บ้านล็อคสกัด 5 เป็นที่ดินว่างเปล่าที่เตรียมให้ประชาชนมาสร้างบ้านอยู่อาศัย เป็นท่อระบายน้ำ ซึ่งน้ำแห้ง เจ้าหน้าที่พบหัวกะโหลก โครงกระดูกช่วงแขน ขาของมนุษย์ นอกจากนี้ ยังพบหลักฐานสำคัญคือ นาฬิกาหรูแบบผู้หญิง และเสื้อชั้นในสีดำ ตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

ขณะที่ชาวบ้าน ที่มีอาชีพหาปลา ให้การว่า เมื่อคืนได้นำเบ็ดมาปักใกล้บริเวณดังกล่าว แล้วเดินมาพบกับกะโหลกมนุษย์อยู่ในท่อ ด้วยความตกใจ จึงรีบกลับบ้าน และแจ้งกับญาติๆ ทราบ แต่เห็นว่าดึกแล้ว จึงไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ รอจนเช้าได้พากันกลับไปดูที่เกิดเหตุอีกครั้ง และพบว่ามีชิ้นส่วนกระดูกอยู่ด้วย รวมทั้งเศษเสื้อผ้า นาฬิกา จึงรีบมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบถามชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุ ไม่มีใครทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เนื่องจากเหลือแต่โครงกระดูก และไม่มีหลักฐานเป็นเอกสารระบุยืนยันชัดเจน แต่คาดว่าน่าจะเป็นผู้หญิง ซึ่งเบื้องต้นได้ตรวจเก็บหลักฐานที่พบ นำไปตรวจดีเอ็นเอเทียบเคียงกันว่าตรงกันกับโครงกระดูกหรือไม่

ส่วนชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ดังกล่าว ได้ส่งตรวจสอบและเก็บไว้ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหาอัตลักษณ์บุคคลต่อไป และหากผู้ใดได้แจ้งคนหายไว้ สงสัยว่าผู้ตายเป็นญาติที่หายไป สามารถนำหลักฐานมาขอตรวจสอบได้ที่ สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

ชาวบ้านที่หนองเสือ จ.ปทุมธานี ไปหาปลา เจอหัวกะโหลกอยู่ในท่อ ไปดูอีกทีคราวนี้มีโครงกระดูก พร้อมเสื้อผ้า นาฬิกาหรูอยู่ด้วย ยังไม่รู้ว่าเป็นศพใคร แต่ตายมานานกว่า 6 เดือน และน่าจะเป็นผู้หญิง ใครสงสัยว่าเป็นญาติที่หาย ไปขอดูได้... 15 เม.ย. 2558 21:03 16 เม.ย. 2558 03:10 ไทยรัฐ