วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โดม' เผยแม่เร่งอุ้มหลาน เล็งไม่เกิน 2 ปีแต่ง 'เมทัล'

'โดม' เผยแม่เร่งอุ้มหลาน เล็งไม่เกิน 2 ปีแต่ง 'เมทัล'

  • Share:

โดม ปกรณ์ เผยทำธุรกิจอาหารเสริมไม่หวั่นถูกเปรียบเทียบ อุบตอบใช้เงิน 8 หลักแต่รับลงทุนไปพอสมควร ไม่หวั่นงบบานปลายเพราะได้ทีมงานดี สงกรานต์ควงเมทัลไหว้พระเชียงใหม่ เผยแม่อยากให้แต่งงานแต่ตนขอเวลาไม่เกิน 2 ปีค่อยคิดวิวาห์เมทัล

มาโปรโมตธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากออร์แกนิก 100% "do-me" (ดูมี) ถึงออฟฟิศไทยรัฐออนไลน์ งานนี้ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" เลยชวนหนุ่มหล่อขั้นเทพ โดม ปกรณ์ ลัม มาพูดคุยถึงการทำธุรกิจสุขภาพครั้งแรกของเจ้าตัว พร้อมทั้งถามถึงเรื่องเลิฟๆ กับนักร้องสาว เมทัล สุขขาว ว่าสงกรานต์ปีนี้จะไปเที่ยวไหนกันรึเปล่า รวมถึงแพลนวิวาห์หวานของเจ้าตัวว่าจะมีให้เห็นเมื่อไหร่

ซึ่ง โดม เผยถึงธุรกิจอาหารเสริมของตัวเองให้ฟังก่อนว่า "จริงๆ ทุกคนพูดว่าทำไมโดมทำช้าจัง เขาทำกันเยอะแยะมากมาย แต่ผมรู้สึกว่าถ้าไม่แน่ใจก็ไม่อยากทำครับ คือตัวเองเป็นคนใช้จริง กินจริง ทุกคนคงเคยเห็นว่าผมอัพคลิปกินวิตามินเยอะมาก เราก็เริ่มศึกษาตั้งแต่ตรงนั้น มันก็กินเวลาประมาณ 4-5 ปี ลองผิดลองถูกมาเยอะ จนรู้ว่าท้ายที่สุดการสกัดวิตามินเป็นสิ่งสำคัญ จนเราไปเจอตัวนี้จากอเมริกา มันเป็นการกลั่นวิตามินจากผลไม้ชนิดนึงในตระกูลมะขามป้อม โดมก็ลองกินแล้วปรับสูตรจนเป็นตัวนี้ครับ" ลงทุนเยอะไหม? "ประมาณนึงครับ ไม่ถึงกับโหดร้ายมาก แต่ก็เป็นมาตรฐานครับ ถามว่าถึง 8 หลักไหมก็ยังไม่อยากจิ้มตัวเลขขนาดนั้น (ยิ้ม) ก็โอเคอยู่ ถือเป็นการลงทุนแบบสมน้ำสมเนื้อครับ" กลัวงบบานปลายไหม? "ผมโชคดีที่ได้ทีมงานที่ดีมาก โดยเฉพาะทีมมาร์เก็ตติ้ง ทุกคนมีความชำนาญ ตอนนี้แผนเราล่วงหน้าไปถึงอีก 3 ปีแล้วว่าเราจะทำอะไร ก็ถือว่าโอเค ทุกอย่างอยู่ในงบครับ" ทำไมถึงทำธุรกิจนี้คนเดียวล่ะ? "ผมถนัดทำอะไรคนเดียว ชอบจบงานเอง เคาะงานเองคนเดียวครับ" หลายคนก็ชอบสงสัยว่าดาราทำธุรกิจอาหารเสริมแล้วจะกินผลิตภัณฑ์ตัวเองจริงๆ รึเปล่า? "ยืนยันว่ากินจริงๆ ติดต่อกันมา 6 เดือนแล้วครับ ทีมหมอที่วิจัยและผสมสูตรเป็นมืออาชีพหมด ส่วนผสมนำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมดครับ แล้วมันไม่ใช่วิตามินดาษดื่นทั่วไปครับ ปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์"

โดม ปกรณ์ ลัม

กลัวถูกเปรียบเทียบกับดาราคนอื่นที่ทำธุรกิจแบบเดียวกันไหม? "คือจริงๆ ไม่ได้มองว่าใครเป็นคู่แข่งอะไรเลยครับ โดมเชื่อว่าเราโฟกัสที่ตัวผลิตภัณฑ์ดีกว่า เพราะทุกคนก็คงมีจุดเด่นของตัวเอง ผมก็มุ่งเน้นในสิ่งที่ผมมั่นใจ แต่เรื่องวิตามินเนี่ยผมกินมานาน กินมาเยอะ ผมศึกษาด้วย ที่บ้านผมมีดิกชันนารีวิตามินเป็นตับเลย (ยิ้ม) แล้วทีมแพทย์ที่ทำผมไม่ได้เอาทีมแบบงุ้งงิ้งมาทำครับ ซึ่งโจทย์ที่ผมให้กับทีมไปคือทานแล้วสามารถทำให้ออกแดดได้นานที่สุด ซึ่งไม่ใช่ครีมกันแดด คือมันสร้างน้ำใต้ผิวได้เยอะขึ้น ทำให้ออกแดดได้นานขึ้นครับ" หลายคนมองว่ากินวิตามินเยอะอาจมีผลข้างเคียง? "ของเราก็ได้รับการรับรองจาก อย.ครับ ได้ GMP ยุโรป ฉะนั้นเรื่องผลข้างเคียงไว้ใจได้ครับ" คาดหวังกับรายได้มากไหม? "ผมอยากให้ทุกคนได้ลองมากกว่าเพราะผมว่าคนไทยกินวิตามินห่างไกลกับฝรั่งเยอะ ห่างไกลคือในเรื่องการศึกษาว่ามันคืออะไร ผมพูดครอบคลุมถึงการไปฉีดต่างๆ ซึ่งคุณหมอบอกว่าจริงๆ แบบนี้น่ากลัวมากและไม่ควรนะ แต่คนเราบางทีเวลาเห็นคนแนะนำว่าอะไรดีก็กินหมด ซึ่งผมรู้สึกว่าไม่ใช่ ถึงตอนนี้ผมก็ไม่ได้คาดหวังอะไร แต่ถ้าเรากินสิ่งนี้น่าจะเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้คนรู้สึกว่าเออ เรามาทำอะไรที่มันธรรมชาติแต่ได้ผลดูบ้าง เพราะคนชอบทางลัดเลยไม่ค่อยพึ่งธรรมชาติ คือธรรมชาติใช้เวลานานคนเลยไปหาทางลัดเพื่อให้มันเร็ว ธรรมชาติอาจจะไม่ได้เร็วแต่ก็ไม่ได้นานจนแบบกินไปเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผล ผมว่าอันนี้น่าจะเป็นคำตอบ ถามว่าตั้งเป้ารายได้ไว้เท่าไหร่ก็ไม่ได้ตั้งไว้ถึงร้อยล้านอะไรขนาดนั้น แต่ถามว่าตั้งไหมก็ตั้งไว้เพราะเรามีการลงทุนพอสมควรครับ"

ถามถึงช่วงสงกรานต์ปีนี้ไปไหน? "โดมไปเชียงใหม่วันที่ 13 เม.ย. ไปเปิดเพลง ไปทำงานครับ วันที่ 14 เม.ย.ก็ไป จ.อุบลฯ ครับ ไปทำงานและชวนน้อง (เมทัล) ไปด้วย น้องก็ไปเที่ยวด้วยกัน คือเราเกิดปีเดียวกันครับคือปีแพะ เลยไปไหว้พระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งเป็นพระธาตุประจำคนเกิดปีแพะด้วยกัน เลยไปเชียงใหม่เพื่อไปไหว้พระด้วยกัน ทุกปีก็ไปตลอดครับเพื่อเป็นสิริมงคล พอไปไหว้แล้วดีนะครับ เป็นพระธาตุประจำปีเกิด ก็ในเมื่อมันอยู่ใกล้ๆ เราก็ไปทุกปีครับ แล้วไปเชียงใหม่ก็สนุกด้วย ถึงแม้จะไม่ได้ช่วยอะไรเป็นพิเศษ แต่ไปแล้วก็เป็นสิริมงคล แล้วก็ไปกินอาหารเหนือด้วยครับ คราวนี้ก็ไปกันเยอะเลยครับ ประมาณ 10 คน ส่วนคุณแม่ไม่ได้ไปครับ" มีทำอะไรให้กันช่วงสงกรานต์ไหม? "คือก่อนจะไปเที่ยวก็รดน้ำดำหัวคุณแม่ทุกปีอยู่แล้วครับ เพราะคุณแม่เราเป็นคนแรกที่เราต้องรดน้ำดำหัว ไม่ใช่เอะอะไปสาดน้ำที่อาร์ซีเอ แล้วปกติคุณแม่จะนำพระมาเรียงและสรงน้ำพระและผมก็รดน้ำดำหัวคุณแม่ครับ ส่วนน้องก็มาด้วยครับ" กับทางครอบครัวเมทัล เราได้เข้าไปหาท่านไหม? "โดมเจอตลอดเลยนะครับ นี่ก็เพิ่งไปทานข้าวด้วยกันมาครับ" จะมีโอกาสรวมตัวกัน 2 ครอบครัวไหม? "จริงๆ ก็อยากนะครับ ก็นัดกันอยู่ว่าอยากจะไปเที่ยวรวมครอบครัวกันครับ"

โดมและคุณแม่นำกระเช้าผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร "do-me" มอบให้คุณจูเนียร์ วัชร วัชรพล

ความสัมพันธ์ช่วงนี้เป็นไงบ้าง? "ดีครับ เรื่อยๆ นะครับ ก็คบกันมา 2 ปีกว่าครับ" เท่าที่คุยมารู้สึกว่าคนนี้ใช่ไหม? "ก็ต้องบอกว่าใช่นะ โอเคเลยนะ น้องน่ารักครับ ด้วยความที่เราเคมีเข้ากันผมว่านะ ถือว่าเราโชคดี แต่อีกมุมนึงคือเขาเป็นคนง่ายๆ ไม่สร้างความปวดหัวอะไรให้เรา ผมว่าคนเราต้องใกล้ชิดกันน่ะถึงจะเข้าใจว่าเขาเป็นยังไง" หลายคนมองว่าคู่เราค่อนข้างหวาน? "จริงๆ ไม่ค่อยหวานกันนะ (ยิ้ม) ก็แค่ถ่ายรูปคู่กันบ้าง บางคนก็จะโอ๊ย หวานอะไรแบบนี้ บางคู่นี่หวานมาก แต่เราไม่ได้เป็นแบบนั้นนะ ปกติ" เริ่มมีแพลนเรื่องแต่งงานบ้างรึยัง? "คุณแม่อยากให้แต่ง (หัวเราะ) ถามว่าผมอยากแต่งไหมก็อยากนะครับ ขออีกสักหลักปีน่ะ แต่ยังไม่รู้ว่า 1 หรือ 2 ครับ" คิดว่าเกิน 2 ปีไหมถึงจะแต่ง? "จริงๆ ไม่อยากให้เกิน 2 ปีนะครับ" คุยกับผู้ใหญ่บ้างรึยัง? "ผมยังไม่ได้คุยกับผู้ใหญ่เลยครับ" ผู้ใหญ่ทางโน้นมีเปรยๆ บ้างไหม? "ทางโน้นน่ารักมากครับ แต่ยังไม่ได้คุยกันเป็นเรื่องเป็นราวเลยครับ ผมว่างานเป็นตัวแปร เพราะถ้าผมจะมีครอบครัว ผมอยากให้ทุกอย่างมันดีและต้องมีเวลา ไม่ใช่ว่ายังวุ่นอยู่ ยังรับงานข้างนอกมากมายครับ ต้องมีเวลาให้ครอบครัวเยอะครับ เพราะผมอยากมีครอบครัวที่อบอุ่นครับ" แสดงว่าถ้าแต่งงานแล้วจะรับงานน้อยลง? "แน่นอน คือธุรกิจต้องนิ่ง มั่นคงแล้ว ไม่ใช่ยังมีอาชีพรับจ้างวิ่งไปเล่นคอนเสิร์ต วิ่งไปเปิดเพลง ถึงแม้อาจจะได้สตางค์เยอะ แต่ในอีกมุมนึงมันก็ไม่แน่นอน กะเวลาไม่ถูกครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้