วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 16/04/58

กอล์ฟสแควร์ 16/04/58

โดย โปรแช้งค์
16 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 16 เม.ย.

เป็นรายการที่เริ่มแข่งในวันไม่ปกติเหมือนทัวร์นาเมนต์อื่น แอลพีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้ Lotte Championship ที่สนามกอล์ฟโค โอลินา ใน ฮาวาย บ้านเกิดของ มิเชล วี ซึ่งเป็นแชมป์เก่าปีที่แล้ว เริ่มกันวันพุธถึงวันเสาร์ แต่ด้วยความที่เวลาช้ากว่าเมืองไทยถึง 17 ชั่วโมง แฟนกอล์ฟไทยติดตามผลแข่งขันหรือชมการถ่ายทอดได้ในตอนเช้าของวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์

งานนี้ โปรกอล์ฟสาวไทย ไปกันทั้ง 5 คน แต่ ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกซึ่งมีแฟมิลีเนมเหมือนชื่อสนาม บอกว่า สนามนี้ไม่ถูกโฉลกกับเธอเท่าไร ก็เลยไม่ได้มาร่วมแข่งขันด้วย

ยูโรเปียนทัวร์ สัปดาห์นี้แข่งกันที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน รายการ Shenzhen International ที่เมือง เสิ่นเจิ้นในมณฑล กว่างตง หรือ กวางตุ้ง มี โปรไทย คนเดียวคือ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์

เจแปนทัวร์ เริ่มเปิดฤดูแล้วด้วย Token Homemate Cup ที่เมือง นาโงยา มี โปรไทย คือ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง “โปรโม” ธันยากร ครองผา และ “โปรหยี” นำโชค ตันติโภคากุล

ทำสถิติใหม่ขึ้นมาหลายอย่างจากการคว้า แชมป์เดอะมาสเตอร์ส จอร์แดน สปีธ ยังทำสถิติไม่เป็นทางการขึ้นมาด้วยการให้สัมภาษณ์หลังสวมกรีนแจ็กเกตแล้วซะยาวเหยียดด้วยการบรรยายแต่ละช็อตในหลุมต่อหลุมของวันสุดท้ายครบทั้ง 18 หลุม จนโดนแซวว่า เป็นสถิติการให้สัมภาษณ์ที่ยาวที่สุดของ แชมป์เดอะมาสเตอร์ส ด้วย

อย่างที่ว่าไว้วานนี้ว่า จอร์แดน สปีธ แจ้งเกิดเต็มตัวในฐานะ “อเมริกันฮีโร่” คนใหม่ ฟอร์มเทพของ จอร์แดน สปีธ ที่โชว์ให้เห็นใน เดอะมาสเตอร์ส คราวนี้ ทำให้ อเมริกัน-ชน มั่นใจได้ว่า พวกเขาได้ดาวดวงใหม่มาแทนดาวค้างฟ้าทั้งหลายอย่าง ไทเกอร์ วูดส์ หรือ ฟิล มิกเคลสัน และ จิม ฟิวริค แล้ว ในขณะที่เวทีกอล์ฟโลกก็จะได้เห็นการต่อกรอีกนานไม่น้อยกว่า 2 ทศวรรษ ระหว่างนักกอล์ฟหนุ่ม 2 คนคือ รอรี แมคอิลรอย มือ 1 และ จอร์แดน สปีธ มือ 2 ของโลกที่อยู่ในวัยแค่ 25 ปีและ 21 ปีกันไปอีกนาน เป็นคู่กัดกันไปตลอดนับจากนี้ไป

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้