วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
18 มงกุฎจริงๆ

18 มงกุฎจริงๆ

โดย เพลิงมรกต
16 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

วันก่อนตำรวจกองปราบฯจับนายกิตติเมธี หรือสมชาย แซ่โค้ว อายุ 46 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.พระนครศรีอยุธยา ในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น จับได้ที่ท่าอากาศยานดอนเมืองขณะจะขึ้นเครื่องบินไป จ.เชียงใหม่

นายกิตติเมธีมีพฤติกรรมการก่อคดีฉ้อโกงทรัพย์ด้วยการหลอกลวงต้มตุ๋น

เมื่อปลายเดือน มี.ค.ที่ผ่านมามีข่าวใหญ่ตามหน้าหนังสือพิมพ์ เมื่อพยาบาลสาวโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งฆ่าตัวตายเพราะผิดหวังในความรัก

ใช้วิธีฉีดยาฆ่าตัวตาย

หลังมีข่าวนายกิตติเมธีก็โทรศัพท์ไปหาญาติของพยาบาลสาว

อ้างว่าเป็นตัวแทนบริษัทประกันชีวิต หลอกว่าพยาบาลสาวทำประกันเอาไว้ จะได้รับเงินสินไหมทดแทน 5 แสนบาท

มีปัญหาที่พยาบาลสาวยังไม่ได้ชำระเบี้ยประกันงวดล่าสุด 6,500 บาท

ขอให้ญาติโอนเงินเข้าบัญชีนายกิตติเมธีเพื่อให้บริษัทจัดการเรื่องสินไหมทดแทน ญาติหลงเชื่อโอนเงินให้ แล้วนายกิตติเมธีก็เงียบหายไปเลย

ญาติไปแจ้งความที่ สภ.ท่าวังผา จ.น่าน ตำรวจ สน.ท่าวังผา ประสานงานให้ตำรวจกองปราบฯสืบสวนจับกุม เพราะตรวจสอบประวัติพบว่านายกิตติเมธีเคยถูกตำรวจกองปราบฯ จับได้เมื่อปีที่แล้ว

ตำรวจกองปราบฯใช้เวลาแกะรอยไม่นานก็จับนายกิตติเมธีได้อีกครั้ง

นายกิตติเมธีเปิดเผยถึงวิธีการต้มตุ๋นหลอกเอาเงินชาวบ้านว่า วันๆจะซื้อหนังสือพิมพ์รายวันมาหาข่าวเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิต

จากนั้นก็จะค้นหาเบอร์โทรศัพท์ของญาติ ทั้งจากที่ทำงานของผู้ตาย หรือหน่วยงานท้องถิ่น พอได้เบอร์โทรศัพท์ก็จะโทร.ไปหลอกอ้างเป็นตัวแทนบริษัทประกันภัย มักเลือกเหยื่อที่อยู่ต่างจังหวัดเพราะหลอกได้ง่าย

สำหรับประวัติของนายกิตติเมธีเคยถูกกองปราบฯจับในพฤติกรรมแบบเดียวกันนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกปี 2553 ถูก กก.1 บก.ป.จับและปี 2557 ถูก กก.2 บก.ป.จับ เข้าคุกมาแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งล่าสุดเพิ่งออกจากคุกมาได้ 2 เดือน

ออกมาก็หาเงินแบบเดิม

นอกจากนี้ยังมีหมายจับของศาลจังหวัดพิจิตร ศาลจังหวัดนราธิวาส และศาลจังหวัดลพบุรี ในข้อหาฉ้อโกงเหมือนเดิม เชื่อว่าก่อคดีมามากมายถือเป็น 18 มงกุฎที่เป็นภัยต่อสังคมอย่างยิ่ง

18 มงกุฎรายนี้ออกจากคุกได้รวดเร็วทั้งๆที่เพิ่งถูกจับเมื่อปี 2557

ครั้งนี้ก็ต้องเข้าคุกอีกครั้ง แต่คราวนี้คงไม่ได้ออกมาง่ายๆ.

“เพลิงมรกต”
pluengmorakot@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้