วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทักษิณ ทวีตโต้ อ้าง หยุดมานานแล้ว ไม่ได้อยู่เบื้องหลังระเบิด

ทักษิณ ทวีตโต้ อ้าง หยุดมานานแล้ว ไม่ได้อยู่เบื้องหลังระเบิด

  • Share:

ทักษิณ ทวีตตอบโต้ พระสุเทพ อ้าง หยุดมานานแล้ว ท่านต่างหากที่ยังไม่หยุด ยัน เรารู้จักกันดีพอ หลังพระสุเทพ ออกมาระบุ เชื่อ เหตุระเบิดส่วนหนึ่งมาจากการที่กลุ่มอำนาจเก่าสูญเสียอำนาจ  

วันที่ 14 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในทวิตเตอร์ Thaksin Shinawatra @ ThaksinLive ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทวิตเตอร์ขอความถึงพระสุเทพ ปภากโร ระบุว่า เรารู้จักกันดีพอ อย่าบวชแต่กาย ควรเอาใจไปบวชด้วย เลิกมุสา เราหยุดแล้วแต่ท่านยังไม่หยุด

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา ทำให้มีความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเชื่อว่า เป็นการตอบโต้ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ภายหลังจากที่พระสุเทพ ได้ออกมาระบุในงานทำบุญ วัดไร่ล่าง อ.สวี จ.ชุมพร เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (13 เม.ย.) ว่า สถานการณ์ระเบิดความไม่สงบที่เกิดขึ้นช่วงนี้ ส่วนหนึ่งเชื่อว่าเชื่อมโยงมาจากการสูญเสียอำนาจของกลุ่มอำนาจเก่า พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนเตรียมตัวลุกขึ้นมาต่อสู้


"ถึงพระสุเทพ เราหยุดมานานแล้ว แต่ท่านยังไม่หยุด ท่านบอกท่านบวชแล้ว 9 เดือน อย่าบวชแต่กาย เพียงนุ่งผ้าเหลืองและโกนหัวเท่านั้น ควรเอาใจไปบวชด้วย เพราะท่านมุสาเป็นประจำ นึกว่านุ่งผ้าเหลืองแล้วจะเลิกมุสา เรารู้จักกันดีพอนะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้