วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงใหม่สุดคึก! สาดน้ำกันทั่วเมือง ‘น้องไปป์’ ขอเล่นด้วย

เชียงใหม่สุดคึก! สาดน้ำกันทั่วเมือง ‘น้องไปป์’ ขอเล่นด้วย

  • Share:

สงกรานต์เชียงใหม่สนุกคึกคักไล่สาดน้ำกันทั่วเมือง รอบคูเมืองรถติดหนักแต่คนเล่นน้ำก็ไม่หวั่น ส่วนนักท่องเที่ยวใช้ปืนกระบอกโตไล่ฉีดใส่กันย่านถนนลอยเคราะห์ ขณะที่ ‘น้องไปป์’ ออกมาเล่นน้ำอยู่หน้าคอนโดฯ ริมถนนนิมมานเหมินท์...

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ในเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่เช้า ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นได้พากันออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์รอบคูเมืองเชียงใหม่กันอย่างสนุกสนาน ทำให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก แต่ก็มีผู้ที่มาเล่นน้ำก็สมัครใจเข้ามาเล่น แม้ว่าจะมีรถติดยาวเหยียดก็ตาม

การจราจรรอบคูเมืองติดขัดอย่างหนัก

นอกจากนี้ เป็นที่สังเกตว่าผู้ที่มาเล่นน้ำ มักนิยมใช้รถกระบะบรรทุกถังน้ำ บางคันก็ดัดแปลงกระบะให้บรรทุกน้ำได้ หรือบางคันจะนำน้ำแข็งแช่เย็นไว้เพื่อใส่สาดกัน ซึ่งทาง พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.เชียงใหม่ เผยว่า ปีนี้ทางตำรวจมีการผ่อนผันให้ชั่วคราว แต่หากเล่นน้ำแล้วใช้ความรุนแรง ก็จะมีการจับกุมเช่นกัน

การเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่ยังเป็นไปแบบคึกคัก

ส่วนบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งยุโรป เอเชีย ในย่านถนนลอยเคราะห์ และถนนคชสาร ส่วนมากจะใช้ปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ซึ่งถือเป็นอาวุธประจำกายในช่วงสงกรานต์ ไล่ฉีดยิงใส่กันอย่างสนุกสนาน ขณะที่หน้าร้านบาร์เบียร์บางแห่งได้ตั้งเวที และนำพนักงานมาเต้นในท่ายั่วยวน ซึ่งอาจจะดูไม่เหมาะสมกับประเพณีของล้านนา

นักท่องเที่ยวและชาวเชียงใหม่ยังคงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

ทางด้าน น้องไปป์ หรือ ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร ลูกชาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาจากที่พักคอนโดมิเนียมย่านถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 15 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่หน้าอาคารชินวัตร ถนนท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่กับเพื่อนๆ ด้วยท่าทีที่หงอยๆ ดูท่าทางอารมณ์ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ โดยมี รปภ.2 คน คอยดูอยู่ห่างๆ ซึ่งการเล่นน้ำสงกรานต์ของ จ.เชียงใหม่ จะเหลือวันพรุ่งนี้อีก 1 วัน คือวันที่ 15 เม.ย. เป็นวันสุดท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้