วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่สุดคึก! สาดน้ำกันทั่วเมือง ‘น้องไปป์’ ขอเล่นด้วย

สงกรานต์เชียงใหม่สนุกคึกคักไล่สาดน้ำกันทั่วเมือง รอบคูเมืองรถติดหนักแต่คนเล่นน้ำก็ไม่หวั่น ส่วนนักท่องเที่ยวใช้ปืนกระบอกโตไล่ฉีดใส่กันย่านถนนลอยเคราะห์ ขณะที่ ‘น้องไปป์’ ออกมาเล่นน้ำอยู่หน้าคอนโดฯ ริมถนนนิมมานเหมินท์...

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ในเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่เช้า ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นได้พากันออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์รอบคูเมืองเชียงใหม่กันอย่างสนุกสนาน ทำให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก แต่ก็มีผู้ที่มาเล่นน้ำก็สมัครใจเข้ามาเล่น แม้ว่าจะมีรถติดยาวเหยียดก็ตาม

นอกจากนี้ เป็นที่สังเกตว่าผู้ที่มาเล่นน้ำ มักนิยมใช้รถกระบะบรรทุกถังน้ำ บางคันก็ดัดแปลงกระบะให้บรรทุกน้ำได้ หรือบางคันจะนำน้ำแข็งแช่เย็นไว้เพื่อใส่สาดกัน ซึ่งทาง พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.เชียงใหม่ เผยว่า ปีนี้ทางตำรวจมีการผ่อนผันให้ชั่วคราว แต่หากเล่นน้ำแล้วใช้ความรุนแรง ก็จะมีการจับกุมเช่นกัน

ส่วนบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งยุโรป เอเชีย ในย่านถนนลอยเคราะห์ และถนนคชสาร ส่วนมากจะใช้ปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ซึ่งถือเป็นอาวุธประจำกายในช่วงสงกรานต์ ไล่ฉีดยิงใส่กันอย่างสนุกสนาน ขณะที่หน้าร้านบาร์เบียร์บางแห่งได้ตั้งเวที และนำพนักงานมาเต้นในท่ายั่วยวน ซึ่งอาจจะดูไม่เหมาะสมกับประเพณีของล้านนา

ทางด้าน น้องไปป์ หรือ ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร ลูกชาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาจากที่พักคอนโดมิเนียมย่านถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 15 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่หน้าอาคารชินวัตร ถนนท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่กับเพื่อนๆ ด้วยท่าทีที่หงอยๆ ดูท่าทางอารมณ์ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ โดยมี รปภ.2 คน คอยดูอยู่ห่างๆ ซึ่งการเล่นน้ำสงกรานต์ของ จ.เชียงใหม่ จะเหลือวันพรุ่งนี้อีก 1 วัน คือวันที่ 15 เม.ย. เป็นวันสุดท้าย

สงกรานต์เชียงใหม่สนุกคึกคักไล่สาดน้ำกันทั่วเมือง รอบคูเมืองรถติดหนักแต่คนเล่นน้ำก็ไม่หวั่น ส่วนนักท่องเที่ยวใช้ปืนกระบอกโตไล่ฉีดใส่กันย่านถนนลอยเคราะห์ ขณะที่ ‘น้องไปป์’ ออกมาเล่นน้ำอยู่หน้าคอนโดฯ ริมถนนนิมมานเหมินท์... 14 เม.ย. 2558 19:32 14 เม.ย. 2558 20:26 ไทยรัฐ