วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล็อกอีก 3 รปภ.สงสัยคาร์บอมบ์! ชี้ทั้ง 6 คนมาจากชายแดนใต้

ล็อกอีก 3 รปภ.สงสัยคาร์บอมบ์! ชี้ทั้ง 6 คนมาจากชายแดนใต้

  • Share:

นำตัวมาสอบเพิ่มเติมอีก 3 คน รปภ.บริษัทที่รับจ้างดูแลความปลอดภัยให้ห้างเซ็นทรัล เกาะสมุยในวันเกิดเหตุคาร์บอมบ์ สอบเสร็จ สห.ล็อกตัวเข้าค่ายทหาร อยู่รวมกับเพื่อน รปภ.อีก 3 คน ชี้ทั้ง 6 คน มาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุคาร์บอมบ์ ลอบวางระเบิดห้างเซ็นทรัลเกาะสมุย เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว รปภ.ของห้างฯ 3 คน ที่เป็นผู้ต้องสงสัย ไปสอบสวนในค่ายทหาร

ล่าสุด มีรายงานว่ากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ได้นำพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทโปรการ์ด จำกัด ที่รับจ้างดูแลรักษาความปลอดภัยศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เกาะสมุยอีก 3 คน ซึ่งเป็นคนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาให้ พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.สยศ.ตร. สอบปากคำเพิ่มเติม โดยมีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี 2 นาย มาเฝ้าอยู่ด้วย

ทั้งนี้ 1 ใน 3 พนักงานรักษาความปลอดภัย กล่าวว่า วันนี้ตำรวจได้นัดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากตนและเพื่อนเข้าเวรอยู่ด้วยกันในช่วงที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสอบปากคำเสร็จ ทาง สห.ได้นำตัว รปภ.ทั้ง 3 คน ส่งให้ทหารตามมาตรา 44 ไปควบคุมตัวไว้ที่ค่ายวิภาวดีรังสิต จังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี รวมกับ รปภ. 3 คนแรกที่ถูกส่งตัวไปควบคุมไว้ตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย.58 รวม 6 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นคนมาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้ฝ่ายความมั่นคงของทหารตรวจสอบประวัติ และรายละเอียดทั้งหมดต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้