วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' พอใจผลจับสลากคัดบอลโลก ช้างศึกอยู่สายไม่หนักมาก

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย พอใจกับผลการจับสลากแบ่งสายศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ส่วนการเข้ารอบไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเป็นที่ 1 ขอแค่เข้ารอบก็พอ...

วันที่ 14 เม.ย. "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับ รู้สึกพอใจกับผลการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ทีมไทย อยู่กลุ่มเอฟร่วมกับ อิรัก, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และ ไต้หวัน ชี้อยู่สายไม่หนักมาก และมีลุ้นเข้ารอบ

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวว่า "รู้สึกพอใจกับผลที่ออกมาเพราะหากเทียบกับสายอื่นถือว่า ไทย อยู่ในสายที่ไม่หนักมาก เกมในบ้าน 4 นัด เราต้องเอาชนะให้ได้ทั้งหมด ส่วนเกมนอกบ้านก็ต้องมีชัยชนะบ้างแม้จะเป็นงานที่ยาก ไม่ว่าจะเป็น อิรัก, เวียดนาม, อินโดนีเซีย,ไต้หวัน แต่ก็ถือว่าพอฟัดพอเหวี่ยง"

นอกจากนี้ อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ยังระบุอีกว่า "หลังสงกรานต์จะมีการวางแผนถึงการเตรียมทีม ซึ่งจากผลการจับสลากที่ออกมา เราก็คงไม่ต้องอุ่นเครื่องกับทีมจากตะวันออกกลางแล้ว เว้นแต่ก่อนเจอ อิรัก ก็คงต้องมีลงอุ่นเครื่องบ้าง ทว่าในเกมเยือน อิรัก คงต้องมีการเดินทางไปก่อนล่วงหน้า 4-5 วัน ส่วนการเข้ารอบไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเป็นที่ 1 แต่ขอแค่เข้ารอบก็พอ"

        

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย พอใจกับผลการจับสลากแบ่งสายศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ส่วนการเข้ารอบไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเป็นที่ 1 ขอแค่เข้ารอบก็พอ... 14 เม.ย. 2558 17:54 14 เม.ย. 2558 18:29 ไทยรัฐ