วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

รอง ผบช.ภ.8 แถลง ‘ชายเสื้อน้ำเงิน’ ที่พบในกล้องวงจรปิดห้างเซ็นทรัลสมุย ไม่ใช่ผู้ต้องสงสัยขับคาร์บอมบ์ หลังเข้าพบ ตร.ยืนยันวันเกิดเหตุ ปั่นจักรยานมาเที่ยวห้างเพราะขับรถยนต์ไม่เป็น มุ่งสอบ 3 รปภ.ที่ทหารคุมตัวไป เชื่อกุมความลับสำคัญ


การเมือง

10:05 น."อุเทน" ฟันธงร่าง รธน.ใหม่ไปไม่รอด เตือนระวังถึงทางตัน ฝาก "ประยุทธ์" ใช้เวลาช่วงวันหยุดทบทวนงาน คสช. ถามวันนี้ปรองดองจริงแล้วหรือไม่ ติงคนหน้าเดิมพาชาติเข้าวังวนเก่าๆ ยังไม่สายที่จะเริ่มต้นใหม่

12:39 น."ถาวร" ยัน "คาร์บอมบ์สมุย" เชื่อในข้อมูล "ไก่อู" พร้อมฟันธงเอี่ยวกลุ่มเห็นต่างทางการเมือง แนะรัฐตั้งคณะทำงานคู่ขนาน ตร. ยกตัวอย่างยุครัฐตำรวจเป่าคดีเอื้อพวกพ้อง เชื่อ "บิ๊กตู่" รู้ข้อมูลดี ขอเจ้าหน้าที่อย่าเขว

13:33 น."มารุต บุนนาค" อดีตประธานรัฐสภา เปิดบ้านให้คนสนิทและนักการเมืองใกล้ชิด รดน้ำขอพรวันสงกรานต์ ระบุ ประเทศเดินหน้าได้ ตามโรดแม็ป คสช. แนะ นักการเมืองอดทนรอการเลือกตั้ง อย่าแตกความสามัคคี

15:11 น.รอง ปธ.กมธ.ปฏิรูปท้องถิ่น ยันการอภิปรายร่างรัฐธรรมนูญ จะชี้ให้เห็นการส่งเสริมการกระจายอำนาจ ของ อปท.เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีเอกภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของ ปชช.

เศรษฐกิจ

06:06 น.ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบในวันจันทร์ ก่อนเริ่มฤดูการเผยผลประกอบการไตรมาส 1 ของบริษัทจดทะเบียนในวันอังคาร โดยนักลงทุนรอดูสถานการณ์

ต่างประเทศ

09:44 น.ไม่น่าเชื่อ...เครื่องบินโดยสาร สายการบิน อะแลสกา แอร์ไลน์ส ต้องกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเมืองซีแอตเติล หลังมีพนักงานขนย้ายกระเป๋า ‘ขี้เซา’ นอนหลับอยู่ในห้องเก็บสินค้าใต้ท้องเครื่องบิน

12:01 น.ตำรวจอินเดียในเมืองลัคเนาว์ที่แคว้นอุตตระประเทศทางตอนเหนือ ได้เตรียมฝูงเครื่องบินเล็กบังคับด้วยวิทยุออกมารับมือกับฝูงชนที่ก่อความวุ่นวาย ซึ่งมักเกิดขึ้นเนืองๆด้วยการพ่นฝนพริกไทยป่นลงมาใส่

ทั่วไทย

08:55 น.5 หนุ่มซิ่งเก๋งเที่ยวสงกรานต์บางแสน เกิดเบรกแตกเสียหลัก ตกข้างทางอัดตอม่อสะพานลอยเต็มแรง เสียชีวิต 1 บาดเจ็บสาหัส 4

10:00 น.วัฒนธรรมสระแก้ว เทศบาลเมืองอรัญประเทศ และ ททท. ร่วมจัดสงกรานต์สองแผ่นดินกับปอยเปต เพื่อสืบสานประเพณี และส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยและกัมพูชา

11:43 น.เกิดเหตุเสียงคล้ายระเบิดดังสนั่นในสุขุมวิท 101/1 พนักงานเก็บขยะ กทม. บาดเจ็บนิ้วขาด ตรวจสอบพบระเบิดปิงปอง ยังไม่ระเบิดอีก 2 ลูก ผบก.น.5 ระบุก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นทะเลาะวิวาทคาดนำมาทิ้ง ไม่เกี่ยวข้องป่วนเมือง

12:06 น.สงกรานต์อ่างทองเดือด วัยรุ่นยกพวกไล่ยิงกันมั่ว กระสุนปลิวถูกชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ บ้านเรือนพรุนเสียหาย 4 หลัง รถยนต์ 1 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าคนร้ายมาดำเนินคดี

13:11 น.ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน สรุปอุบัติเหตุสงกรานต์ 5 วัน เสียชีวิตแล้ว 251 ราย บาดเจ็บ กว่า 2,500 ราย

13:46 น.รอง ผบช.ภ.8 แถลง ‘ชายเสื้อน้ำเงิน’ ที่พบในกล้องวงจรปิดห้างเซ็นทรัลสมุย ไม่ใช่ผู้ต้องสงสัยขับคาร์บอมบ์ หลังเข้าพบ ตร.ยืนยันวันเกิดเหตุ ปั่นจักรยานมาเที่ยวห้างเพราะขับรถยนต์ไม่เป็น มุ่งสอบ 3 รปภ.ที่ทหารคุมตัวไป เชื่อกุมความลับสำคัญ

14:21 น."อุดมเดช" สั่ง ผบ.จทบ.สุราษฎร์ฯ นำกำลังทหารเข้าพื้นที่เกาะสมุย พร้อมให้ความมั่นใจนักท่องเที่ยว ปชช.ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ย้ำจะเน้นการดูแลเรือโดยสาร ยันใช้ ม.44 ควบคุม 3 ผู้ต้องสงสัย

14:38 น.วัยรุ่นที่ร้อยเอ็ดสาดกระสุนแทนน้ำ ยิงกันตายในวันสงกรานต์ คนตายอายุแค่ 15 ปี ถูกอริไล่ก่อนจะวางแผนเอาคืนไล่ฟันฝ่ายตรงข้ามบาดเจ็บ 1 สุดท้ายกลายเป็นเหยื่อกระสุน ถูกยิงด้วยปืนลูกซองเต็มอก 10 รู ตายก่อนถึง รพ. ตร.จับผู้ต้องหา 3 คน

14:48 น.คำขู่ ‘บิ๊กเน’ ได้ผลกระทะทองแดงในงานสงกรานต์บุรีรัมย์ หน้าสนามไอโมบายสเตเดียม ยังว่าง วัยรุ่นมาเที่ยวงานกันอย่างสงบเสงี่ยม ไม่มีใครถูกจับใส่กรงขัง ปรับคนละ 1 แสน ส่วนบรรยากาศทั่วไปมีหญิงสาว 4 คน ถูกจับฐานแต่งกายโป๊โชว์วาบหวิว

15:05 น.โจ๋เมืองคอนดุ!! เขม่นกันในผับดัง ควบจักรยานยนต์ตามประกบกระบะคู่อริ ก่อนชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงไม่ยั้งจนเกลี้ยงแม็ก ส่งผลให้โจ๋คู่อริเสียชีวิต 2 ราย ตร.เร่งรวบรวมหลักฐาน ล่ามือก่อเหตุมาดำเนินคดี

15:10 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนพัฒนา ถนนพระราม 5 โชคดีไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ จนท.เร่งตรวจสอบความเสียหาย

15:20 น.ไอเดียเก๋!! พ่อเมืองอ่างทอง ร่วมกับ อบต.ราชสถิตย์ จัดงานสงกรานต์ย้อนยุค ผุด "สไลเดอร์พอเพียง" ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ให้เด็กๆ ได้เล่นเป็นที่สนุกสนานประทับใจ

15:26 น.ต้องลุ้นกันอีกรอบ เมื่อ จนท.ชุดคลี่คลายคดีคาร์บอมบ์ห้างเซ็นทรัลเกาะสมุย ไปพบกล่องพัสดุที่ส่งมาให้ 1 ใน 3 รปภ.ต้องสงสัยใกล้เวลาเกิดระเบิด ต้องนำมาวางกลางแจ้ง แล้วค่อยๆ แกะออก พบเป็นเพียงนาฬิกาข้อมือแบบอนาล็อก

16:01 น.ผอ.แขวงการทางนครสวรรค์ที่ 1 จังหวัดนครสวรรค์ แนะผู้ที่เดินทางจากภาคเหนือเพื่อกลับกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นทางเลี่ยงตลาดปากน้ำโพ และสะพานเดชาติวงศ์ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทาง 1 – 2 ชั่วโมง เพราะการจราจรติดขัดมาก

16:30 น.บรรยากาศวันสงกรานต์ที่ถนนข้าวปุ้น เป็นไปแบบซบเซาหลังอากาศแปรปรวนร้อนสลับหนาว บวกกับออกกฎห้ามบรรทุกถังน้ำ ประชาชน นักท่องเที่ยว หันเที่ยวแหล่งน้ำธรรมชาติ ทำให้ถนนเล่นน้ำสายหลักไม่คึกคัก กระทบเศรษฐกิจ การค้ารายได้ลดลง

16:45 น.พนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัว หนุ่มแว้นโหด สกรัม สวป.สภ.พนมสารคาม จนอาการปางตาย เล็งตั้งข้อหาเพิ่ม ด้าน 2 เด็กปั๊มผู้ช่วยชีวิตตำรวจ ได้รับใบประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัล

17:20 น.สาวใหญ่ดับคาที่นอน ข้างเตียงพบขวดเหล้าขาว แฟนเผยก่อนเสียชีวิตได้ยินบ่นอากาศร้อน แถมยังป่วยพิษสุราเรื้อรัง ด้าน ตร.คาดดื่มเหล้าช่วงอากาศร้อนจัด ทำให้ช็อกเสียชีวิต 

17:40 น.ฆ่าได้หยามไม่ได้ วัยรุ่นที่สุพรรณบุรี เกิดวิวาทกันหลังรุ่นพี่เรียกรุ่นน้องมาอบรม ก่อนจะตบหัวสั่งสอนต่อหน้าหญิงที่นั่งอยู่ด้วย ผลปรากฏว่ารุ่นพี่ถูกแทงตาย รุ่นน้องถูกจับเข้าคุก สารภาพทำไปเพราะความโมโหและอับอาย ไม่คิดว่าจะถึงตาย

บันเทิง

06.01 น. ไม่รู้ว่ารักครั้งนี้จะเป็นช่วงโปรโมชั่นหรือเปล่า ระหว่าง “ปอย ณพน เจนธรรมนุกูล” ทายาทปั๊มน้ำมันเพียว กับสาวสวยหน้าหมวย “แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล” เพราะนับวันยิ่งจะทวีความหวานขึ้นเรื่อยๆ ทั้งสองจะควงกันไปลั้นลาเติมความหวานไกลถึงประเทศญี่ปุ่น แถมงานนี้ยังโดนเม้าท์แบบแรงๆว่า หนุ่มปอยเป็น “ป๋าเป๋าตุง” ให้เงินแก้วช็อปปิ้งด้วยล่ะ

06.15 น. ภาพความ “ขาวอึ๋ม” ของพระเอกพันล้าน มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ถอดเสื้อโชว์กล้ามแน่น หัวจุกชมพู (โอย ฟิน) เมื่อวันจับใบดำ-ใบแดงที่ผ่านมา มันติดตาตรึงใจสาวๆ ทำให้อารมณ์ค้างมาถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเค้าเล่นสาดน้ำกันยันวันที่ 15 เม.ย. สาวๆ ก็เลย “ฝันหวาน” อยากหาพระเอกหล่อล่ำกล้ามใหญ่ มาเป็นบอดี้การ์ดไปเล่นสาดน้ำด้วยกัน เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยจากพวกโรคจิตที่จะเข้ามาปะแป้งล้วงควักของรักของหวง

08.10 น. โลโมโซนิค ย้ายค่ายซบอก วี เรคคอร์ด ปัดมีปัญหา สมอลล์รูม เผยหมดสัญญาแล้ว เหมือนนักฟุตบอลที่เตะจนเต็มที่แล้วย้ายสโมสร ยืนยันทุกอย่างยังเหมือนเดิม รวมถึงแนวเพลงและทรงผมนักดนตรีในวง 22 เมษาฯ นี้เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่และบ้านใหม่แน่นอน

16.18 น. อ๋อม อรรคพันธ์ ปัดจีบสา อนิสา แจงแค่ร่วมงานละครด้วยกัน ความสัมพันธ์แค่พี่น้อง ไม่พัฒนา ไม่ซีเรียสมีข่าว ไม่หวั่นมีภาพหลุดหวาน ย้ำโสดสนิทไม่มีใครเป็นพิเศษ สงกรานต์อยู่บ้านกับครอบครัว ปลื้มแฟนมีตติ้งที่จีนกระแสดีเกินคาด

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. เนื่องด้วยความพิเศษของวันครอบครัวที่ทุกคนต่างรอคอยนี่เอง ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสพิเศษได้เปิดบ้านพูดคุยกับคุณแม่-ลูกคนดัง เบอร์หนึ่งแห่งวงการเซเลบฯ 'แม่อุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย' และลูกสาวคนเก่ง 'พะเพื่อน-ชุติมณฑน์ สกุลไทย' ที่มีความสนิทสนม ผูกพัน และใช้เวลาอยู่ด้วยกันเกือบจะตลอดเวลา หยิบเรื่องราวดีๆ มาถ่ายทอด รับประกันความอบอุ่นที่ตลบอบอวลมาให้แฟนๆ ได้ฟินกัน!

06.05 น. แม้ "สงกรานต์" จะเป็นเทศกาลหยุดยาว แต่หลายคนก็ไม่ได้เดินทางกลับภูมิลำเนา หรือร่วมกิจกรรมกับครอบครัว… อาจเพราะหน้าที่การงาน หรือมีธุระให้ต้องจัดการสะสางก็ตาม ทำให้พลาดโอกาสสำคัญที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมรวมญาติ มาเฮฮา สังสรรค์ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา โดยเฉพาะในวันที่ 14 เมษายน ซึ่งถือเป็น "วันครอบครัว"หยุดครั้งไหน หรือปีใด ไม่ได้อยู่พร้อมหน้ากับครอบครัว หรือญาติมิตรวงศ์ตระกูล ยิ่งทำให้รู้สึกเศร้าเกินบรรยาย หากคุณไม่จมอยู่กับความเศร้าจนมากเกินไป เราแนะนำให้ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวเชื่อมหัวใจ จะได้ไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าอยู่ห่างไกลครอบครัว

06.05 น.  "ไทยรัฐออนไลน์" ขอเตือนคนอยากสาดดดดด ซักหน่อย เผื่อจะจดจ่ออยู่กับการวางแผนเล่นน้ำคลายร้อนแต่ลืมเตรียมความพร้อมให้ข้าวของอื่นๆ ด้วย 5 อุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้องของใช้สำคัญของคุณ ไม่ต้องเสียหายไปตามสายน้ำพร้อมกับเทศกาลแห่งความเปียกนี้...

09.30 น. สงกรานต์ปีนี้ถ้าจะงดเล่นสาดน้ำมันๆ สักปี ดีป่ะ? ไหนๆ ก็มีวันหยุดยาวทั้งที ลองพาผู้สูงวัยที่บ้านของคุณไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาเนื่องในวันผู้สูงอายุกันสักทีก็น่าสนใจเหมือนกันนะ มาเปลี่ยนมหกรรมตัวเปียกให้เป็นวันที่มอบความสุขให้พวกท่านกันเถอะ

14.05 น. ไม่ใช่แค่ได้เล่นน้ำ แต่จะได้ปล่อยสเต็ปเต้นให้ยับไปกับเพลงแดนซ์มันๆ ถึง 3 เวที วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ขอส่งภาพบรรยากาศความสนุกของถนนสีลมมายั่วน้ำลายใครที่ยังไม่ได้เล่นสงกรานต์ซะหน่อย ขอบอกว่าใครอยากเปียกต้องรีบๆ ออกมาจอยด้วยกันนะ กำลังสนุกเลย


กีฬา

12.52 น. เคลย์ ธอมป์สัน การ์ดจอมแม่น ทำ 42 แต้ม ช่วยให้ "โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส" เปิดบ้านพิชิต "เมมฟิส กริซลีย์" ไป 111-107 ในศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ สหรัฐฯ

14.00 น. เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้เครดิต หลุยส์ ฟาน กัล  ที่ให้ความเชื่อมั่นและใช้งาน มารูยาน เฟลไลนี ได้อย่างถูกต้อง ทำให้แข้งชาวเบลเยียมกลายเป็นหนึ่งในแข้งคนสำคัญของปิศาจแดง

15.00 น. ต้องอบรมกันหน่อยแล้ว! เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน จะขอคำชี้แจงจาก ราฮีม สเตอร์ลิง อย่างแน่นอน กรณีมีคลิปหลุดขณะที่ปีกทีมชาติอังกฤษกำลังสูบแก๊สประเภทไนตรัสออกไซด์ หรือ "แก๊สหัวเราะ"

16.02 น. กิลเลม บาลาเก กูรูฟุตบอลชื่อดังชาวสเปน เปิดเผยว่า ฮาเวียร์ เฮอร์นานเดซ  ดาวยิงทีมชาติเม็กซิโกของ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการที่จะค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต่อไปในฤดูกาลหน้า

17.24 น. "ช้างศึก" ทีมชาติไทย  ถูกจับสลากมาอยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ ไต้หวัน, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และ อิรัก ในการจับสลากแบ่งสายศึกฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบสอง

18.00 น. "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย  พอใจกับผลการจับฉลากแบ่งสายศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ส่วนการเข้ารอบไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเป็นที่ 1 ขอแค่เข้ารอบก็พอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้