วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มพิการน้อยใจแม่ ไม่มีเงินให้ซื้อเหล้า ผูกคอดับวันครอบครัว

หนุ่มพิการน้อยใจแม่ ไม่มีเงินให้ซื้อเหล้า ผูกคอดับวันครอบครัว

  • Share:

สลดรับวันครอบครัวของไทย หนุ่มพิการเดินไม่ได้ ขอเงินแม่ไปซื้อเหล้า แม่บอกไม่มีเงิน กลับน้อยใจใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองติดกับขื่อบ้านตายลาโลก...

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.58 ร.ต.ท.เทียนชัย ยุรปัทมการ ร้อยเวร สภ.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตาย ที่บ้านหลังหนึ่งใน หมู่บ้านกุดสิม หมู่ที่ 7 ต.หนองทุ่ม อ.เซกา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นพ.ประเสริฐ ดิษฐ์สมบูรณ์ แพทย์เวร รพ.เซกา

ที่เกิดเหตุ บ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ ที่บริเวณชั้น 2 พบผู้ตายทราบชื่อ นายพิศเสมอ บุญมา อายุ 38 ปี ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองติดกับขื่อบ้าน ศพห้อยโตงเตง สภาพลิ้นจุกปาก ใส่กางเกงขาสั้นลายพราง ไม่สวมเสื้อ คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 4 ชั่วโมง

สอบสวน นางพะนาน บุญมา อายุ 69 ปี มารดาผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายเป็นคนพิการ ขาไม่มีแรง เดินไม่ค่อยได้ เนื่องจากเมื่อปีที่แล้วได้ทำงานก่อสร้างแล้วเกิดนั่งร้านพังตกลงมาทำให้ขาหักทั้ง 2 ข้าง กลายเป็นคนพิการ โดยผู้ตายอาศัยอยู่บ้านหลังนี้กับตนเพียง 2 คน ก่อนเกิดเหตุได้ขอเงินไปซื้อเหล้ามาดื่มฉลองวันสงกรานต์ เลยบอกไปว่าอาทิตย์ที่แล้วก็ให้ไปแล้ว 500 บาท ไม่มีเงินแล้ว เนื่องจากมีรายได้จากเงินช่วยเหลือคนพิการของลูกชาย นอกจากนี้ ยังมีเงินผู้สูงอายุและรายได้จากการรับจ้างทั่วไปของตนเดือนละไม่กี่พันบาทเท่านั้น เมื่อลูกชายขออีกจึงไม่มีให้ ผู้ตายเกิดความน้อยใจจึงตัดสินใจขึ้นไปบนชั้น 2 ของบ้าน ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองดับอนาถดังกล่าว จึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้