วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตบหัวต่อหน้าสาว หนุ่มสุพรรณฯ ชักมีดกะซวกรุ่นพี่ดับ

ฆ่าได้หยามไม่ได้ วัยรุ่นที่สุพรรณบุรี เกิดวิวาทกันหลังรุ่นพี่เรียกรุ่นน้องมาอบรม ก่อนจะตบหัวสั่งสอนต่อหน้าหญิงที่นั่งอยู่ด้วย ผลปรากฏว่ารุ่นพี่ถูกแทงตาย รุ่นน้องถูกจับเข้าคุก สารภาพทำไปเพราะความโมโหและอับอาย ไม่คิดว่าจะถึงตาย

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.58 ร.ต.ท.กฤษฎา พลายละหาร พนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งจากโรงพยาบาลธนบุรี-อู่ทอง ว่ามีคนเจ็บถูกอาวุธมีดแทงมารักษาตัวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบว่าชื่อ นายพงษ์ศักดิ์ อาจคงหาญ หรือเก้า อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 309 หมู่ 4 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด ผกก.สภ.อู่ทอง พ.ต.ท.รัฐพัส ยางงาม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วิรัตน์ เพชรทอง รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ท.มานะ โพธิ์สุวรรณ สวป. รุดไปร่วมชันสูตรศพ

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายพงษ์ศักดิ์ อาจคงหาญ ได้พาเพื่อนที่เป็นผู้หญิงรวม 6 คน ไปนั่งกินข้าวที่ร้านอาหารไม่มีชื่อ ริมถนนสายอู่ทอง-สุพรรณบุรี หมู่ 6 ต.อู่ทอง ระหว่างนั้นได้เจอกับนายต๊ะ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เพื่อนรุ่นน้อง ที่นั่งดื่มกินอยู่กับเพื่อนๆ ภายในร้าน

ต่อมา นายพงษ์ศักดิ์ ผู้ตาย ซึ่งเป็นรุ่นพี่ได้เรียกนายต๊ะมานั่งที่โต๊ะ และพูดจาข่มขวัญ ก่อนจะใช้มือตบศีรษะอย่างแรงไป 1 ที สร้างความไม่พอใจให้กับนายต๊ะ จนมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายต๊ะจะชักมีดพับที่พกมาด้วยจ้วงแทงเข้าที่หน้าอกของนายพงษ์ศักดิ์ จนทรุดลงกองกับพื้น คนในร้านจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายต๊ะกับเพื่อน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด ผกก.พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ติดตามไปจับตัว นายต๊ะ ได้ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 6 ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พร้อมมีดพับยาว 3 นิ้วที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนนายต๊ะ ให้การรับสารภาพว่า แค้นที่ผู้ตายข่มเหงด้วยการตบหัว ทำให้รู้สึกเสียหน้าและอับอาย จึงลงมือไปด้วยความโมโห และไม่นึกว่านายพงษ์ศักดิ์จะเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ควบคุมตัวนายต๊ะไว้ดำเนินคดีต่อไป.

ฆ่าได้หยามไม่ได้ วัยรุ่นที่สุพรรณบุรี เกิดวิวาทกันหลังรุ่นพี่เรียกรุ่นน้องมาอบรม ก่อนจะตบหัวสั่งสอนต่อหน้าหญิงที่นั่งอยู่ด้วย ผลปรากฏว่ารุ่นพี่ถูกแทงตาย รุ่นน้องถูกจับเข้าคุก สารภาพทำไปเพราะความโมโหและอับอาย ไม่คิดว่าจะถึงตาย 14 เม.ย. 2558 16:11 14 เม.ย. 2558 20:25 ไทยรัฐ